running banner right
left
VĂN HÓA

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Cựu binh Việt ở Campuchia nhìn lại chiến tranh biên giới Tây Nam sau 40 năm

Ông Thái Bá Y, một cựu quân tình nguyện, chất chứa nhiều cảm xúc khi Việt Nam kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam.

 

Ông Thái Bá Y. Ảnh: NVCC.

Ông Thái Bá Y. Ảnh: NVCC.

"Những ngày này, điều duy nhất xâm chiếm tâm trí tôi là hình ảnh những người đồng đội đã hy sinh, rất nhiều người đã không có cơ hội chứng kiến đổi thay của Campuchia bây giờ", ông Thái Bá Y, một cựu binh quân tình nguyện Việt Nam, đang sống ở Siem Reap, chia sẻ với VnExpress.

Năm 1985, ở tuổi 23, chàng trai trẻ Thái Bá Y, quê Ninh Thuận viết đơn xin tham gia Quân y viện 7E, Mặt trận 49, Quân khu 7. Đây là một trong các đơn vị của quân tình nguyện Việt Nam, lên đường đến Campuchia trong chiến dịch phản công lực lượng Pol Pot. Ba mẹ đã mất, anh Y để lại hai em gái ở quê nhà để lên đường.

Chiến tranh biên giới Tây Nam chính thức mở đầu bằng sự kiện ngày 30/4/1977, khi quân Pol Pot dùng lực lượng cấp sư đoàn và lực lượng địa phương các tỉnh biên giới, bất ngờ đồng loạt tiến công xâm lược toàn tuyến biên giới của tỉnh An Giang. Pol Pot tập trung lực lượng mạnh, tổng số quân cao nhất lên đến 120.000 với nhiều loại vũ khí hiện đại trên tuyến biên giới giáp Việt Nam.

Chàng thanh niên Thái Bá Y ở Ninh Thuận năm 1985, trước khi lên đường sang Campuchia. Ảnh: NVCC.

Chàng thanh niên Thái Bá Y ở Ninh Thuận năm 1985, trước khi lên đường sang Campuchia. Ảnh: NVCC.

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, Pol Pot - Ieng Sary từng bước thao túng quyền lãnh đạo Đảng Cộng sản Campuchia. Sau 30/4/1975, Pol Pot - Ieng Sary công khai coi Việt Nam là "kẻ thù số một, kẻ thù truyền kiếp". Họ vừa tập trung phát triển lực lượng, vừa triển khai hàng loạt hoạt động gây hấn, thăm dò chiến tranh. Tình hình biên giới Tây Nam hết sức căng thẳng, chỉ tính từ tháng 4/1975 đến tháng 6/1977, Pol Pot đã xâm phạm biên giới Việt Nam trên 2.000 lần, gây tổn thất hơn 4.000 người. Sau khi đẩy lui Pol Pot về lãnh thổ Campuchia, quân đội Việt Nam đã điều quân sang để triệt phá tổ chức này.

Sau khi đập tan chiến tranh xâm chiếm biên giới Tây Nam - Việt Nam của Pol Pot, theo yêu cầu của cách mạng Campuchia, quân tình nguyện Việt Nam đã sang giúp lực lượng vũ trang cách mạng Campuchia giải phóng dân tộc khỏi nạn diệt chủng, khôi phục và xây dựng đất nước. 

"Chúng tôi phải kiêm hai nhiệm vụ, vừa chữa trị cho các thương binh, vừa phải trực tiếp chiến đấu để bảo vệ họ khi Pol Pot tấn công dữ dội", ông Y kể lại những tháng ngày cam go. 

Những người lính Việt Nam thời điểm đó cũng san sẻ khó khăn về vật chất với người dân Campuchia, vì họ rất cực khổ dưới chế độ hà khắc của Pol Pot. Theo tiêu chuẩn, mỗi người lính có ba lạng gạo một ngày nhưng tất cả đều chia bớt một phần ba cho người dân. Thuốc men cũng là một mặt hàng quý giá mà quân tình nguyện Việt Nam cung cấp. Vì thế, người dân Campuchia có tình cảm đặc biệt, luôn hồ hởi khi gặp gỡ những người lính Việt Nam. 

Ngày 7/1/1979, thủ đô Phnom Penh được giải phóng, tàn quân Khmer Đỏ chạy sang ẩn náu bên kia biên giới Thái Lan. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế giúp đỡ dân tộc Campuchia truy quét Khmer Đỏ, củng cố chính quyền cách mạng, xây dựng đất nước, Việt Nam rút hết quân khỏi Campuchia năm 1989. Lúc đó, ông Y cùng nhiều người lính khác đã quyết định ở lại Campuchia để xây dựng cuộc sống mới. Ông tự cảm thấy mình may mắn vì còn lành lặn và nguyên vẹn sau chiến tranh, thời điểm mà sự sống và cái chết vô cùng mong manh.Sau hơn 30 năm ở Campuchia, ông Y đang có cuộc sống hạnh phúc với người vợ gốc Việt và ba con. Ông điều hành ba cơ sở của Bệnh viện quốc tế Mekong ở Siem Riep, Sihanouk Vill và Prey Veng.

Ông đánh giá hầu hết người dân Campuchia đều hiểu bản chất cuộc chiến biên giới Tây Nam - Việt Nam, rằng tổ chức Pol Pot bị các thế lực nước ngoài đứng sau thao túng. Những người Campuchia lớn tuổi, sống qua thời kỳ chiến tranh vẫn một lòng yêu quý Việt Nam, không quên ơn những người lính Việt Nam đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu để giải phóng Campuchia khỏi nạn diệt chủng. Tuy nhiên, thế hệ trẻ ở Campuchia không biết nhiều về giai đoạn khốn khó đó. Ông Y cho rằng họ cần có thêm thời gian để tìm hiểu.

Về phía chính quyền, Campuchia tổ chức các sự kiện cho thấy sự hiện diện của quân tình nguyện Việt Nam là một dấu mốc khó phai trên đất nước này. Hôm 3/1, ông Y đã đến tham dự lễ khởi công xây dựng Đài tưởng niệm hữu nghị ở tỉnh Siem Reap, một trong nhiều công trình trên khắp Campuchia. Nhiều tướng lĩnh của quân đội và quan chức Campuchia đã tham dự. Sự kiện diễn ra long trọng với lễ tụng kinh và cầu phước cho những người lính đã hy sinh.

Ông Y đánh giá tình hình chính trị Campuchia phức tạp vì có nhiều đảng phái, trong đó có một nhóm dùng người Việt làm lá bài chính trị, chống lại Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), đảng cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen. Sau cuộc bầu cử hồi tháng 8/2018, thắng lợi lớn của CPP giúp người dân Campuchia tin tưởng vào chính quyền và có thái độ tích cực với người Việt Nam.

"Những gì dân và quân Campuchia và Việt Nam trải qua chiến tranh là minh chứng cho thấy chúng ta dù là hai dân tộc khác nhau nhưng vẫn có thể giúp đỡ, hỗ trợ, hoà hợp và đoàn kết", ông Y nói.

Về việc Campuchia tăng cường siết chặt kiểm soát người nước ngoài, trong đó có người Việt, ông Y cho biết những người hiểu chính sách của nước này thì không phải lo lắng. Trong năm 2019, những người Việt đã có thẻ xanh (được cấp sau 6 năm đóng tổng cộng 180 USD) sẽ được chuyển sang thẻ vàng. Những người này được phép mua nhà và xe cộ. Sau đó, Bộ Nội vụ Campuchia sẽ phỏng vấn để xem xét cấp quốc tịch. Ông Y cũng nằm trong số đang chờ được xét quốc tịch và mong muốn được hưởng chính sách này. 

Ông cũng trông đợi người Việt ở Campuchia được chính phủ quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng bớt khó khăn. Là chủ sở hữu Bệnh viện quốc tế Mekong, ông Y tổ chức nhiều đợt tặng thẻ khám bệnh miễn phí cho người Việt ở các tỉnh và khu vực Biển Hồ, mong góp phần hỗ trợ bà con. Trong buổi gặp mặt những đồng đội cũ ở 4 tỉnh Siem Reap, Kampong Thom, Otdar Meanchay và Bantea Meanchay ngày 3/1, ông Y đã tặng thẻ khám bệnh miễn phí cho 30 cựu chiến binh.

"Tôi mong người dân và chính phủ hai nước duy trì tình hữu nghị, quan hệ tốt đẹp để cùng phát triển thịnh vượng", cựu chiến binh Y bày tỏ.

Ông Thái Bá Y, áo xanh, thứ hai từ phải qua, trong cuộc gặp gỡ các cựu chiến binh Việt Nam tại Siem Reap hôm 3/1. Ảnh: NVCC.

Ông Thái Bá Y, áo xanh, thứ hai từ phải qua, trong cuộc gặp gỡ các cựu chiến binh Việt Nam tại Siem Reap hôm 3/1. Ảnh: NVCC.

Khánh Lynh

'Táo quân 2019' lên sàn tập

Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng... chia sẻ sự háo hức ở buổi tập khuya 3/1.

Sau buổi tập, Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh dàn diễn viên đều đeo kính lão trên trang cá nhân. "Cảm xúc bây giờ rất khó tả, vui, tự hào và buồn nữa. Vui vì anh chị em mình vẫn làm việc với nhau say mê, thân thiết dù không hiếm những lúc cáu giận. Tự hào vì tất cả chúng ta đều góp phần vào một chương trình uy tín, chất lượng. Còn buồn, đương nhiên. Anh em mình già hết với nhau rồi. Xuân Bắc, từ cậu thanh niên ngoài 20 năng nổ, nhiệt tình, không biết mệt giờ đã thành gã trung niên với nhiều sợi bạc trên đầu", Xuân Bắc viết.

Xuân Bắc chia sẻ ảnh dàn diễn viên đeo kính lão đọc kịch bản. 

Xuân Bắc chia sẻ ảnh dàn diễn viên đeo kính lão đọc kịch bản. 

Dưới bài đăng của Xuân Bắc, Tự Long ngẫu hứng làm thơ: "Táo ơi Táo là ai/ Mà sao Táo lại viết dài thế kia/ Cho dù có phải phân chia/ Thì tôi vẫn thích táo là của tôi/ 16 năm đã qua rồi/ Chúng tôi vẫn muốn chỉ ngồi với nhau".

 
 
 
Video Player is loading.
Hiện tại 0:05
/
Thời lượng 1:44
Đã tải: 0%
 
Tiến trình: 0%
 
 

Trích đoạn "Táo quân 2018". 

Năm nay, Táo quân khởi động muộn so với mọi năm. Trước đó, thông tin chương trình có thể dừng lại sau 15 năm khiến người hâm mộ quan tâm. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ sau chặng đường dài, anh gặp nhiều áp lực trong việc sáng tạo. "Với Táo quân, áp lực lớn nhất chính là sự mong đợi của khán giả. Tuy nhiên, đó cũng là động lực để chúng tôi cố gắng sau mỗi năm". Đạo diễn cho biết chương trình năm nay sẽ khai thác nhiều vấn đề văn hóa, giáo dục nổi cộm.

Kịch bản lần này vẫn do êkíp cũ thực hiện, trong đó có "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng. Chương trình vẫn được xây dựng trên tiêu chí dựa vào những hiện tượng văn hóa, xã hội trong năm và thể hiện một cách hài hước.

Táo quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm qua. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục... nổi cộm. 

Năm ngoái, gala kỷ niệm 15 năm Táo quân - Gặp nhau cuối năm được dàn dựng hoành tráng với số lượng Táo tăng lên. Nhiều nghệ sĩ từng gắn bó với chương trình như Minh Hằng, Minh Vượng... trở lại đóng Táo.

Hà Thu - VNE

Chiếc vương miện danh giá 'Diamond Forever' đã tìm thấy chủ nhân

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 đã khép lại, chiếc vương miện cao quý đến từ Thương hiệu nữ trang Celin đã thuộc về nữ doanh nhân Hoàng Thủy.

Hoa hậu Doanh nhân - Thế giới người Việt 2017 là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp tài sắc, bản lĩnh, trí tuệ và sự sắc sảo của các nữ doanh nhân người Việt đang sinh sống và làm việc trên thế giới. Cuộc thi cũng đề cao tấm lòng thiện nguyện, hướng về cộng đồng của các người đẹp. 

celin-hoa-hau-nguoinoitieng-8

Doanh nhân Angela Yến Phạm, Hoa hậu Thanh Hương, Hoa hậu Giáng My, Hoa hậu Thủy Trần chúc mừng tân Hoa hậu Doanh Nhân Người Việt Thế giới 2017 - Hoàng Thủy (giữa)

Với những đánh giá của Ban giám khảo dành cho các thí sinh sau nhiều hoạt động trước thềm chung kết, Top 12 người đẹp được lựa chọn bước vào phần thi ứng xử để tìm ra chủ nhân của chiếc Vương miện Hoa hậu Doanh Nhân - Thế giới người Việt 2017. Vượt qua 53 thí sinh, doanh nhân Hoàng Thủy đã đăng quang ngôi vị cao nhất.

celin-hoa-hau-nguoinoitieng-7

Hoàng Thủy cùng chiếc Vương miện "Diamond Forever - Kim cương là mãi mãi" của thương hiệu nữ trang Celin

Celin Jewelry là Nhà tài trợ chiếc vương miện mang tên “Diamond Forever - Kim cương là mãi mãi" cho ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Thế giới Người Việt 2017. Chiếc vương miện sở hữu vẻ đẹp kiêu kỳ như Kim cương, quyền quý như Garnet được các nghệ nhân hàng đầu Italy chế tác nằm trong bộ sưu tập "Nữ hoàng mùa xuân" của nữ trang Celin có thể nói là đỉnh cao của nghệ thật kim hoàn.

celin-vuong-mien-hoa-hau-wshowbiz-1

Cận cảnh chiếc Vương miện "Diamond Forever - Kim cương là mãi mãi"

Giá trị của vương miện này không chỉ từ chất liệu hay những viên đá quý được đính kết một cách hoàn hảo đến từng chi tiết đó còn biểu tương của người nữ doanh nhân hội đủ sắc tâm tài xứng đáng đặt chân lên vị trí cao nhất của Hoa hậu Doanh nhân Thế giới Người Việt 2017.

celin-hoa-hau-nguoinoitieng-1

Doanh nhân Angela Yến Phạm trao vương miện "Nữ hoàng đêm hội" cho doanh nhân Ngọc Hà 

Bên cạnh đó, chiếc vương miện "Cleopatra" cũng đã được trao cho Nữ hoàng đêm hội - Doanh nhân Ngọc Hà. Chiếc vương miện thiết kế theo phong cách huyền bí Ai Cập, với họa tiết tinh tế và sắc sảo từ kim cương và ngọc trai cao cấp. Giá trị của Vương miện này không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho người chiến thắng mà còn thể hiện ý chí kiên cường và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam. Đặt biệt là nữ doanh nhân tài sắc đoạt danh hiệu Nữ hoàng đêm hội.

celin-hoa-hau-nguoinoitieng-6

Nữ hoàng đêm hội Ngọc Hà

celin-vuong-mien-hoa-hau-wshowbiz-2

Cận cảnh chiếc vương miện  "Cleopatra"của Nữ hoàng đêm hội

Đồng thời, bức tranh vàng “Burj Khalifa” do Thương hiệu Celin tài trợ được chế tác bằng vàng hồng 24k tự nhiên bằng kỹ thuật 3D được các nghệ nhân đến từ cái nôi của ngành kim hoàng thế giới Vicenza-Italy cũng đã mang lại cho buổi đấu giá từ thiện 65 triệu đồng. Được biết toàn bộ số tiền đấu giá thành công dùng để giúp đỡ các cụ già neo đơn tại quận Thủ Đức.

celin-hoa-hau-nguoinoitieng-9

celin-hoa-hau-nguoinoitieng-10

Chị Yến Phạm và Chủ nhân mới của bức tranh vàng Burj Khalifa

Celin Jewellery

Trụ sở chính:

- Celin NewWorld - Tầng trệt KS NewWorld,76 Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1

ĐT: 08 3824 3692

Chi nhánh:

- Celin Diamond Plaza - Tầng trệt Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Q1, TP HCM

ĐT: 08 3823 7711

- Celin Vincom Center B - Tầng B1-20A Vincom Center B, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP HCM

ĐT: 08 3829 1709

- Celin Hùng Vương - Tầng trệt Hùng Vương Paza, 126 Hùng Vương, Quận 5, TP HCM

ĐT: 08 2222 0397

Website: www.daiphuccelin.com

 

theo - Lê Linh

Mạnh miệng tuyên bố bitcoin là trò lừa đảo nhưng CEO JPMorgan đã mắc sai lầm cơ bản về suy luận?

Liệu ông Jamie Dimon đã thực sự hiểu về bitcoin cũng như hội chứng hoa tulip chưa khi so sánh chúng với nhau và còn chỉ trích đồng tiền số này là một trò lừa đảo?Mạnh miệng tuyên bố bitcoin là trò lừa đảo nhưng CEO JPMorgan đã mắc sai lầm cơ bản về suy luận?

 

 

"Năm 2010, tôi chỉ là một thằng con trai suốt ngày chỉ biết đến chơi game. Khi đó họ trả tiền thắng cuộc cho tôi bằng bitcoin. Tôi chả hiểu chúng là gì, mặc dù cũng có lên mạng tìm hiểu nhưng thông tin về bitcoin vẫn còn quá ít nên tôi lưu tạm về máy. Tôi giữ những đồng bitcoin từ đó đến bây giờ và có lẽ tôi sẽ sử dụng nó để mua một vài căn hộ Vinhomes Central Park". Đó là chia sẻ từ một người Việt Nam may mắn nắm giữ đồng bitcoin từ 7 năm trước.

CEO JPMorgan: "Bitcoin chỉ là trò lừa đảo"

Có lẽ chẳng ai lại đi hỏi một ông sếp bưu điện về email khi mà nó mới chỉ xuất hiện, cũng như chẳng ai hỏi CEO ngân hàng về bitcoin . Nhưng tuần trước, Jamie Dimon - CEO JPMorgan đã làm rúng động thị trường tiền số toàn cầu chỉ bằng một câu nói chỉ trích bitcoin.

Sẽ tốt hơn nếu ông chỉ ra những rủi ro đi kèm với bitcoin và giải thích những việc mà JPMorgan đang làm để bảo vệ khách hàng đầu tư bitcoin của mình. Nhưng không, thay vào đó họ chỉ trích bitcoin là trò lừa đảo và đe dọa sẽ sa thải tất cả nhân viên nào giao dịch bitcoin bởi vì họ là những kẻ ngốc nghếch.

Thật tình cờ, một vài ngày sau người ta lại phát hiện ra công ty chứng khoán JPMorgan (không trực tiếp đại diện cho JPMorgan và không phải là ngân hàng JPMorgan) đã mua vào một lượng lớn các ETN theo dõi giá bitcoin (1 loại chứng khoán nợ được 1 ngân hàng phát hành và hứa hẹn sẽ mang về cho nhà đầu tư khoản lợi suất gắn với diễn biến giá của tài sản mà nó theo dõi). Dữ liệu giao dịch lịch sử trong hệ thống Nordnet cho thấy công ty chứng khoán JPMorgan và Morgan Stanley đã mua vào gần 3 triệu euro chứng khoán nợ XBT bitcoin, ngay sau khi ông Dimon đăng đàn chỉ trích đồng tiền này.

Mạnh miệng tuyên bố bitcoin là trò lừa đảo nhưng CEO JPMorgan đã mắc sai lầm cơ bản về suy luận? - Ảnh 1.

 

Chưa biết JPMorgan có cố tình tạo nên tâm lý xấu trong thị trường hay không, nhưng hành động chỉ trích thẳng thừng một sản phẩm tài chính là chuyện xưa nay hiếm trong giới kinh doanh cạnh tranh công bằng, đáng buồn là nó đã xảy ra ngay tại chính hãng dịch vụ tài chính thành công nhất thể kỷ 21.

Cơn sốt hoa tulip: Sự thực hay câu chuyện được thổi phồng bởi một nhà báo?

Dimon so sánh bitcoin với hoa tulip nhằm ám chỉ một vụ nổ bong bóng bitcoin trong tương lai, điều đó là đúng, nhưng ngày nay nhiều người vẫn còn hoài nghi về một cơn sốt hoa tulip có thực trong quá khứ. Thuật ngữ hội chứng hoa tulip Hà Lan thế kỷ 17 chỉ thực sự xuất hiện sau cuốn sách "Những ảo giác nổi tiếng và sự điên loạn của đám đông" được xuất bản vào năm 1841 được viết bởi nhà báo nổi tiếng Charles Mackay. Tuy nhiên nhiều học giả hiện nay tin rằng cơn sốt này không bất thường như những gì Mackay miêu tả.

Một số nhà kinh tế nhận định biến động về giá củ tulip chưa tới mức của một bong bóng đúng như cách mà Mackay truyền tải trong cuốn sách của mình. Họ cho rằng có lý do hợp lý cho sự lên xuống của giá cả thay vì đổ lỗi cho nạn đầu cơ. Ví dụ các loại hoa khác như lan dạ hương cũng rất đắt khi mới xuất hiện nhưng cũng giảm rất nhanh khi loài hoa này không còn được ưa chuộng nữa.

Mackay cũng không nhận ra người ta không trả tiền cho cho từng củ hoa tulip mà mua củ giống hoa tulip loại mới. Ngày nay người dân châu Âu vẫn tiếp tục trả giá (đã được trừ lạm phát) cao cho những củ tulip và lily giống mới. Thực tế, hoa là ngành kinh doanh nông sản có lợi nhuận đều đặn duy nhất ở châu Âu.

Bằng cách cho phép thực hiện hợp đồng tương lai, chính phủ Hà Lan đã vô tình tạo ra một lỗ hổng. Đối với những nhà buôn trong nghề, điều này là cần thiết bởi giá củ hoa giống mới thường rất cao và thậm chí cao hơn cả mức mà những người giàu có thể chi trả. Khoảng đầu những năm 1960, một số người sử dụng loại hợp đồng này như một công cụ hỗ trợ kinh doanh và đầu tư. Một thời gian sau, chúng được "tiền tệ hóa", giống như những gì đã xảy ra đối với tất cả tài sản được sử dụng làm cơ sở cho hoạt động tiền tệ. Đó cũng là lúc giá tái sản được xác định bởi nhu cầu sử dụng trong dịch vụ tiền tệ và bị tách rời khỏi giá trị sử dụng tài sản.

Đến năm 1637, giá hợp đồng tương lai hoa tulip đã tăng gấp 20 lần giá của củ hoa tulip thực, cho thấy sự bùng nổ hoạt động kinh tế đầu cơ. Tháng 2/1637, thị trường sụp đổ, 6 tuần sau nó được đặt ra ngoài vòng phát luật.

Mạnh miệng tuyên bố bitcoin là trò lừa đảo nhưng CEO JPMorgan đã mắc sai lầm cơ bản về suy luận? - Ảnh 2.

 

Bitcoin có một vài điểm tương tự. Con người bắt đầu sử dụng bitcoin từ năm 2009 bởi nó giải quyết các vấn đề của hệ thống ngân hàng và tiền tệ hiện tại bao gồm lạm phát, quốc hữu hóa, thuế, rào cản, chi phí và hạn chế trong các giao dịch nhỏ và xuyên biên giới. Giá trị kinh tế mà những dịch vụ này mang lại chính là giá trị cơ bản của bitcoin, tương tự với giá trị sử dụng của củ hoa tulip. Bitcoin được tiền tệ hóa và giá của nó không đơn thuần nằm trong giá trị sử dụng trong các hợp đồng. Giá trị của bitcoin hiện nay dựa trên nhu cầu tương lai dự đoán để bảo vệ chống lại những vấn đề mà nó giải quyết. Nếu nó là một trò lừa đảo, tất cả đồng tiền trên thế giới này đều là lừa đảo.

Dimon tuyên bố rằng cách chính phủ sẽ tạo áp lực cho bitcoin bởi họ muốn kiểm soát chính sách tiền tệ của riêng mình. Đó là một mục tiêu kỳ lạ. Nó có vẻ như đang giả định bitcoin sẽ tăng giá cực mạnh bởi nó phải làm như vậy nếu muốn có tiếng nói trong nguồn cung tiền tệ toàn cầu.

 
Mạnh miệng tuyên bố bitcoin là trò lừa đảo nhưng CEO JPMorgan đã mắc sai lầm cơ bản về suy luận? - Ảnh 3.

 

Một lời giải thích hợp lý cho hành động kiềm chế tiền số của chính phủ đó là bitcoin giúp cho con người né luật và thuế dễ dàng hơn. Rất nhiều lợi ích của người sử dụng lại trở thành tác hại đối với người muốn kiểm soát người sử dụng. Tiền mặt vẫn là một công cụ tốt hơn nhiều và chưa có một chính phủ nào hủy bỏ tính pháp lý của tiền mặt - thậm chí ngừng in thêm tiền.

Bitcoin có lẽ sẽ sụp đổ giống như cách mà hợp đồng tương lai hoa tulip đã từng, cả vì lý do tự thân lẫn tác động của chính phủ. Nhưng những vấn đề mà tiền số có thể giải quyết sẽ không biến mất cùng với sự sụp đổ của bitcoin. Con người sẽ tiếp tục theo đuổi những sáng kiến công nghệ để cải thiện dịch vụ tài chính. Những người thắng cuộc cuối cùng có thể là các định chế tài chính truyền thống biết đổi mới, đặc biệt không sa thải nhân viên vì sử dụng bitcoin một cách nghiêm túc và nhạo báng những khách hàng tự đầu tư mà không cần chờ JPMorgan lưa ý đến vấn đề của họ.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Quà tặng mang ý tưởng giáo dục độc đáo

Để thu toả năng lượng vũ trụ mang lại tài lộc cho gia chủ, đồng thời tôn vinh giá trị và đem đến triết lý sống cho người nhận quà. Tranh Kim Danh đã viết ý nghĩa tên người nhận lên chất liệu đá tự nhiên, hấp thụ linh khí trời đất từ ngàn năm để mang lại một món quà ý nghĩa, độc đáo và ấn tượng. Chúng tôi gọi đó là Thạch danh năng lượng.

Quà tặng được làm riêng cho từng người và kèm theo câu đề tặng của cá nhân hay công ty, là thông tin Marketing của người tặng, phù hợp làm quà tặng cho nhân viên, đối tác và khách hàng thường niên. Đặc biệt, đối với Tranh Kim Danh được viết trên đá với ý nghĩa tên công ty là một tuyệt phẩm khẳng định đẳng cấp, thương hiệu, nêu lên phương châm, tầm nhìn, sứ mệnh công ty, là niềm tự hào của công ty. Chúng tôi nhận thấy rằng, đây là một món quà vô cùng giá trị để làm quà tặng cho các doanh nghiệp, khách hàng, đối tác để thể hiện sự trân trọng mối quan hệ hợp tác và cũng là kênh quảng bá thương hiệu mình hiệu quả.

Tranh Kim Danh là giải pháp giáo dục mới bằng ý nghĩa của cái tên và là loại quà tặng độc đáo bởi mỗi bức chỉ dành riêng cho 1 người. Mỗi cái tên sẽ được dịch nghĩa (cái tên đó có nghĩa là gì) và lồng vào những bài học giáo dục để làm kim chỉ nam cho người đó phấn đấu, tạo động lực hoàn thiện bản thân. Hãy lắng nghe để ý nghĩa tên dẫn dắt bạn đến tương lai.

Tranh Kim Danh có 3 giá trị nội dung chính:

- Ý nghĩa tên Cá nhân:

+ Giải pháp giáo dục mới giúp con trẻ tự rèn luyện tính cách và đạo đức khi không có cha mẹ bên cạnh.

+ Chìa khóa hoàn thiện bản thân bước đến thành công của người trưởng thành.

+ Tôn vinh giá trị người thành đạt (Đức & Tài) và ghi nhận những cống hiến cho đời.

- Ý nghĩa tên Uyên ương: Vun đắp tình cảm, tăng thêm niềm tin và sức mạnh cho tình yêu, tạo thêm động lực để cùng nhau xây dựng hạnh phúc trăm năm.

- Ý nghĩa tên Công ty: Nói lên văn hóa và giá trị cốt lõi của công ty, là niềm tin và tự hào của đối với nhân viên, ấn tượng và niềm tự hào của công ty với khách hàng.

Được thể hiện trên nhiều chất liệu: Đá quý, đá tự nhiên, gỗ, giấy, thêu tay…, Kim Danh có giá trị tinh thần lớn lao là xu hướng về Ý tưởng Giáo dục và Tặng quà thời đại mới. Mọi thứ vật chất rồi sẽ qua đi, riêng món quà là ý nghĩa tên mình sẽ theo bạn suốt đời. Đó là món quà quý giá và ý nghĩa nhất.

Với sứ mệnh góp phần nuôi dưỡng từ gốc rễ mọi thế hệ người Việt Nam biết tự lực tự cường, Tranh Kim Danh là tổ chức tiên phong tạo ra kênh tự giáo dục bằng ý nghĩa tên, là ​Thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực cung cấp ý nghĩa tên và là niềm tự hào của văn hóa Việt Nam.

Với hệ giá trị cốt lõi Tâm – Tín – Trí, Kim Danh được tạo ra bởi trí tuệ, tôn vinh con người và mang tính giáo dục. Sản phẩm ảnh hưởng đến tính cách và tư tưởng mỗi người, góp phần phát triển nhân cách để trở nên người hoàn thiện hơn, có đức và có tài.

 

Sĩ Tú

Công ty TNHH Tranh Kim Danh

Showroom: 2 bis Đinh Tiên Hoàng, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 09 22 77

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   Web: tranhkimdanh.com

Chuyên mục phụ