running banner right
left
Djokovic ngược dòng hạ Nadal ở chung kết Rome Masters

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Thể thao

Djokovic ngược dòng hạ Nadal ở chung kết Rome Masters

Chiến thắng sau ba set với tỷ số 4-6, 6-3, 6-3 giúp Novak Djokovic lần thứ ba lên ngôi vô địch giải đấu ở Italy.
djo-7300-1400437179.jpg

Djokovic (phải) có chức vô địch thứ năm trong sáu giải Masters gần đây. Ảnh: AP.

Roland Garros sẽ diễn ra sau đây một tuần, và chung kết Rome Masters lần này giống như đòn cân não mà hai tay vợt muốn dồn cho nhau trước giải đấu lớn. Và người chiếm ưu thế là Novak Djokovic, với chiến thắng sau trận đấu kéo dài hai tiếng 19 phút hôm qua 18/5. 

Đây cũng là lần thứ tư liên tiếp Djokovic đả bại Nadal, kể từ sau trận bán kết đáng nhớ ở Roland Garros cách đây 12 tháng. Ở chiều ngược lại, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2004, tay vợt số một thế giới để thua nhiều hơn hai trận trên sân đất nện trong một mùa giải. Trước trận đấu hôm qua, anh đã thất bại ở tứ kết Monte Carlo và Barcelona.

Nadal tưởng như sẽ có màn rửa hận thành công trước Djokovic khi nhập trận mạnh mẽ, và nhanh chóng dẫn trước 4-1 trong set đầu tiên. Tuy nhiên, đó lại là lúc đối thủ của anh tìm lại được nhịp độ và bắt đầu tung ra những màn đáp trả dữ dội. 

nadal-4658-1400437180.jpg

Nadal đang đánh mất sự ổn định trong những lần đối đầu Djokovic gần đây. Ảnh:Reuters.

Chiến thắng vẫn đến với Nadal ở set đấu này, nhưng sự vùng dậy của Djokovic thì không ngừng lại. Trong set hai, bị phân tâm bởi tiếng trẻ con khóc và mất một game giao bóng, Djokovic vẫn hai lần bẻ break để cân bằng tỷ số trận đấu.

Trong set quyết định, tay vợt người Serbia giành break ngay game đầu tiên nhưng Nadal chưa bao giờ là kẻ dễ dàng chịu đầu hàng. Đỉnh cao của tinh thần chiến đấu thể hiện bằng việc anh gỡ hoà 3-3. Nadal tung nắm đấm và gào to hướng về phía khán giả. Nhưng đó là tất cả những gì anh làm được. 

Djokovic - từng sáu lần vô địch Grand Slam - bẻ break ở game thứ bảy và thứ chín, để lên ngôi ở giải thứ năm trong sáu giải Masters gần đây.

Tử Long (vnexpress)