running banner right
left
Djokovic áp đảo Nadal, đăng quang Miami Masters

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Thể thao

Djokovic áp đảo Nadal, đăng quang Miami Masters

Trận chung kết giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới kết thúc chóng vánh với phần thắng 6-3, 6-3 nghiêng về Novak Djokovic.

New-Picture-5089-1396224154.jpg

Một trận chung kết hấp dẫn và kịch tính như người hâm mộ mong đợi đã không diễn ra trên sân đấu của Miami Masters 2014. Bằng những cú giao bóng đầy uy lực cộng với phong độ ổn định, Djokovic áp đảo Nadal hoàn toàn. Nadal chỉ có một cơ hội giành break ở game đầu tiên nhưng không tận dụng thành công. Kể từ đó trở đó, anh rơi vào trận địa của tay vợt số hai thế giới. Nole có tỷ lệ giao bóng một ăn điểm lên đến 86% (Nadal chỉ có 59%), giành 3 break trong đó có break ở game cuối cùng trong trận chung kết.

Thắng đẹp sau hai set, tay vợt người Serbia lần thứ tư vô địch Miami Masters.

Trong set một, hai tay vợt giằng co đến game sáu. Djokovic trả giao bóng xoáy khiến Nadal thường xuyên đánh hỏng. Bằng lối đánh mạnh mẽ, điều bóng sang hai bên sân, Nole có break quan trọng trước Nadal để dẫn 4-2. Chừng đó lợi thế là quá đủ cho Djokovic tận dụng thành công. Với sự ổn định, Nole dễ dàng kết thúc set đấu với tỷ số 6-3 trong game anh cầm giao bóng.

Game đầu của set hai, Djokovic giành break sau một màn đôi công hấp dẫn. Nadal không dễ dàng chịu khuất phục liên tục ép trái đối thủ nhưng trong một ngày Djokovic có phong độ ổn định, tay vợt số một thế giới không thể làm khó được anh. Đến game chín, Djokovic lần thứ ba bẻ game giao bóng của Nadal rồi cũng kết thúc set hai với tỷ số 6-3.

"Tôi nghĩ mình đã chơi một trận xuất sắc", Djokovic phát biểu sau trận. "Từ đầu cho đến cuối, tôi thi đấu ổn định. Đối đầu với Rafa luôn là thách thức lớn. Năm 2007, lần đầu tiên tôi có một danh hiệu lớn, ở chính Miami này. Sân đấu này luôn cho tôi nhiều cảm xúc".

 

Trong lần gặp nhau thứ 40 chiều qua, Djokovic đánh bại Nadal để cải thiện thành tích đối đầu giữa hai tay vợt xuống còn 18-22. Nadal vẫn nhỉnh hơn một chút so với Nole nhưng ba trận gần đây người chiến thắng luôn là tay vợt Serbia. Nadal có đến 4 lần vào chung kết Miami Masters nhưng đều bại trận.

Theo Khởi Nguyên - VNEXPRESS