running banner right
left
Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” sắp diễn ra tại Bình Định

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” sắp diễn ra tại Bình Định

Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào tháng 7 tới, với sự góp mặt của hàng loạt nhà khoa học danh tiếng trên thế giới, trong đó dự kiến có 6 giáo sư từng đạt giải Nobel.Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” sắp diễn ra tại Bình Định

 

Ông Trần Châu - Phó chủ tịch Bình Định

Để cung cấp thông tin rộng rãi về sự kiện đặc biệt này, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức buổi họp báo vào lúc 9h00 ngày 3/6 tại trụ sở Bộ Thông tin và truyền thông số 18 Nguyễn Du, Hà Nội.
Tham dự buổi họp báo có Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Chu Ngọc Anh, ông Trần Châu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu – nguyên Viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam và hơn 100 nhà báo đến từ các hãng thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế.
Toàn cảnh buổi họp báo.  
Tại buổi họp báo, ông Trần Châu - Phó chủ tịch Bình Định cho biết: UNDB Bình Định là đơn vị đăng cai chương trình “Gặp gỡ Việt Nam”. Đây là sự kiện khoa học lớn với sự tham gia của nhiều các nhà khoa học nổi tiếng cả trong nước và trên thế giới.
Về thời gian tổ chức, ông Châu cho biết: Chương trình sẽ diễn ra tại TP. Quy Nhơn, Bình Định từ 7-8/7/2016.
Nội dung chính chương trình bao gồm: Lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án “Tổ hợp không gian khoa học” tại Bình Định và hội thảo quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội”.
Trong đó, hội thảo quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội” là hội nghị lớn nhất trong chuỗi các sự kiện khoa học này. Ngoài ra còn có các hội nghị khoa học và lớp học vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016.
Dự kiến sẽ có khoảng 250 đại biểu  tham dự gồm lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Định, lãnh đạo và các thành viên của Hội Gặp gỡ Việt Nam, các nhà khoa học quốc tế và trong nước.
Hội thảo được sự hỗ trợ từ phía UNESCO, đồng tổ chức bởi Bộ Khoa học và công nghệ, UBND tỉnh Bình Định và Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu nguyên tử Châu Âu (CERN), Viện quốc tế SOLVAY.
Đặc biệt, hội thảo có sự tham dự của 6 giáo sư đạt giải Nobel, một giáo sư được huy chương Fields, các giáo sư khoa học danh tiếng trên thế giới, các nhà khoa học quản lý khoa học, lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Giáo dục và đạo tào…
Mục đích của hội thảo là để tạo cơ hội để các nhà khoa học tương tác, trao đổi với các nhà hoạch định chính sách và các đại diện khu vực kinh tế tư nhân về tầm quan trọng của khoa học đối với sự phát triển của xã hội, đề xuất những vấn đề liên quan tới khoa học cơ bản và xã hội ở các nước châu Á nói chung và đặc biệt ở các nước đang phát triển xung quanh Việt Nam.
Dựa trên những kinh nghiệm và thành công được cộng đồng khoa học quốc tế ghi nhận và đánh giá cao của các tổ chức khoa học Gặp gỡ Moriond và Gặp gỡ Blois, năm 1993, GS.Trần Thanh Vân - chủ tịch của hai tổ chức khoa học trên - đã sáng lập Hội Khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” nhằm hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và giáo dục.
Với mong ước xây dựng ở Việt Nam một điểm gặp gỡ và giao lưu khoa học chất lượng cao cho không những Việt Nam mà còn cho cả khu vực Đông Nam Á, sau nhiều năm ấp ủ và tìm kiếm địa điểm, được sự đồng thuận và hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Bình Định, GS. Trần Thanh Vân đã quyết định lựa chọn Ghềnh Ráng, Quy Nhơn làm nơi tọa lạc của Trung tâm Quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).
Tính từ thời điểm khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 12/8/2013 đến hết năm 2015, ICISE đã tổ chức 3 kỳ trên tổng số 11 kỳ “Gặp gỡ Việt Nam” tính từ năm 1993: lần thứ 9 (2013), lần thứ 10 (2014) và  lần thứ 11(2015). ICISE đã đón tiếp 13 hội thảo khoa học quốc tế và 6 lớp học vật lý chuyên đề, cùng sự góp mặt của hơn 1500 nhà khoa học, trong đó có 7 giáo sư đạt giải Nobel, giải Fields, giải Kavli, giải Shaw và nhiều nhà khoa học danh tiếng khác.

HUYỀN KHÁNH - bizlive