running banner right
left
Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan: Bất động sản là con đường dẫn đến tự do tài chính

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Tình yêu

Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan: Bất động sản là con đường dẫn đến tự do tài chính

Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan là Phó Tổng giám đốc truyền thông của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC ALIBABA, với vị trí top 20 gương mặt tiêu biểu của năm 2018 mang nhiều dấu ấn của việc định vị một thương hiệu có tâm và tầm trong ngành Bất động sản Việt. Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan cho biết: “Đam mê sẽ giúp người ta vượt qua những trở ngại trong nghề. Tài năng thì giúp người ta nhanh chóng đạt được mục tiêu. Nếu không có tài năng có thể mất 10 năm để đạt được mục tiêu nhưng không có đam mê thì dù tài năng đến mấy cũng không thể có thành tựu”.

Những bước chuyển từ năm 2018 sang 2019 sẽ thật sự thôi thúc về giá trị của các “sản phẩm thực” nhằm tạo ra một thị trường chất lượng hơn sẽ được trụ vững trong thời gian sắp tới. Theo chuyên gia, Chris Anderson, tác giả cuốn sách “Cái đuôi dài” nhận định: “Người tiêu dùng ngày càng nghiêng về thị trường có nhiều sự lựa chọn nhất. Kỷ nguyên một sản phẩm đáp ứng tất cả đang chấm dứt và một điều mới mẻ đang thế chỗ, chính là thị trường đa sự lựa chọn”.

Nghề Bất động sản: Lan tỏa giá trị đến cộng đồng

Nghề môi giới bất động sản, hàng năm có khoảng 200.000 người đầu quân vào để làm việc. Với một thị trường lao động gần như “bão hòa” mà việc trở thành nhân viên chính thức của ngành môi giới với mức hoa hồng khủng với mức phí từ 1% đến 5% là một giấc mơ lớn. Tổng thu nhập của một nhân viên môi giới có nghề sẽ trung bình tầm 30 - 100 triệu/tháng. Vì thế, đây là ngành nghề cần nhiều đam mê và cần lan tỏa nhanh hơn nữa. Đơn cử cho CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC ALIBABA “Kể từ khi thành lập đến nay, đội ngũ nhân sự của công ty đã phát triển từ 4 người lên gần 2.000 người, vốn điều lệ từ vài trăm triệu lên hơn 1.600 tỷ. Phát triển quy mô lên 18 công ty con và thành viên. Những điều này là thành quả của hơn 2 năm hình thành và phát triển. Điều đó khiến doanh nghiệp trở nên hết sức đặc biệt và được biết đến như một hiện tượng về sự phát triển trên thị trường BĐS”.

Trong khi đó, chiến lược phát triển 5 năm (2019 - 2023) doanh nghiệp xác định rõ tầm nhìn là trở thành Tập đoàn Địa ốc lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đi kèm với đó là 3 sứ mệnh. Đối với khách hàng: giúp khách hàng giàu lên, có số má trong khu vực Đông Nam Á. Đối với xã hội: tạo ra các khu đô thị mang đẳng cấp Quốc tế. Đối với nhân viên: đều có nhà lầu và xe hơi. Theo bà Nguyễn Lê Hoàng Lan: “Từ nhu cầu thực của thị trường nhà để ở và đất nền vẫn đang “nóng” hơn bao giờ hết. Với những thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và các vùng lân cận khác”.

Bản lĩnh luôn vượt qua thử thách

Với tư cách là người phụ trách mảng truyền thông của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC ALIBABA, Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan đã khẳng định bản lĩnh và kinh nghiệm về nghề khi đã xử lý đợt khủng khoảng truyền thông 2017, với hơn 400 bài viết  tiêu cực về doanh nghiệp. Nhưng với phương châm thật đơn giản, nói thật và làm thật, doanh nghiệp đã từng bước khẳng định uy tín thương hiệu của mình. Khủng hoảng qua đi, công ty chẳng những không phá sản mà còn phát triển vượt bậc hơn trước. Doanh thu đi từ con số chục tỷ lên vài trăm tỷ. Sóng gió từ những thông tin tiêu cực đã không làm chết được doanh nghiệp thì sẽ làm cho doanh nghiệp mạnh hơn, thậm chí là bất tử và miễn nhiễm với tin tiêu cực.

Trong năm 2019, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC ALIBABA đã có những định hướng khi phát triển BĐS vùng ven với ước muốn để tất cả người Việt Nam đều có đất trong tay và làm chủ cuộc sống của mình. Đây là một tư duy độc đáo và truyền thông sẽ đóng vai trò dẫn dắt vì nghề Bất động sản là ngành mang lại hạnh phúc cho người tiêu dùng và trở thành ngành kinh tế quan trọng của cả nước.

Để có được thành công như ngày hôm nay, CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC ALIBABA đã “luôn đi đúng tầm nhìn và sứ mệnh ban đầu, tôn trọng các nguyên tắc kỷ luật chung. Kỹ luật làm nên sức mạnh. Chính vì thế, dù doanh nghiệp có phát triển quy mô lớn đến mức nào cũng đảm bảo hiệu quả và không đi lệch những giá trị cốt lõi ban đầu.” Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan khẳng định.

Với cá nhân, cuộc sống có ba thứ mình phải làm: Thứ nhất, dám sống hết mình và trọn vẹn. Thứ hai, hãy luôn đặt mình trong những tình huống khó khăn, thử thách để tiến bộ. Thứ ba, sự nhàn hạ sẽ giết chết tuổi trẻ của mỗi người. Chúc bà Nguyễn Lê Hoàng Lan, bản lĩnh hơn, khẳng định giá trị của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC ALIBABA bằng niềm tin đích thực từ cộng đồng.

Mây Chiều