running banner right
left
Tình yêu

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Tình yêu

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai?

Căn hộ penthouse này thuộc dự án One Palm, được bán với giá 120 triệu DHs (32,67 triệu USD), phá vỡ kỷ lục trước đó là 60 triệu DHs (16,34 triệu USD).Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai?

 

 
Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 1.

 

Căn hộ sang trọng này là một trong ba căn penthouse ba tầng trong tòa nhà, căn hộ có 5 phòng tắm và một số khu vực chức năng. Có diện tích 2768m2.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 2.

 

Đây là khu vực sảnh chính của One Palm.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 3.

 

Căn hộ này có tầm nhìn tuyệt vời và độc đáo ra Dubai Marina và Vịnh Ả Rập.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 4.

 

Căn hộ này có nội thất cao cấp, sang trong được thiết kế riêng bởi công ty Eipheron có trụ sở ở London.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 5.

 

Nội thất một trong những phòng ngủ của căn hộ đắt nhất Dubai.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 6.

 

Căn hộ penthouse đắt nhất Dubai, nó đi kèm với một hồ bơi trên tầng thượng dài 20 mét. Hồ bơi này sẽ trở thành một trong những hồ bơi cao nhất và riêng tư nhất ở Dubai sau khi hoàn thành.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 7.

 

Quang cảnh nhìn từ sân thượng của căn hộ penthouse.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 8.

 

Sân thượng căn hộ cung cấp tầm nhìn liên tục ra vịnh Ả Rập.

Có gì bên trong căn hộ penthouse đắt nhất Dubai? - Ảnh 9.

 

Toàn cảnh One Palm, dự án khu dân cư sang trọng nhất ở Dubai

Theo Hải yến

VOV

Lãi lớn từ ô tô, Trường Hải chi gần 9.000 tỷ để nắm quyền kiểm soát Địa ốc Đại Quang Minh?

Cuối tháng 6/2016, Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sửa đổi cho Địa ốc Đại Quang Minh với nội dung thay đổi quan trọng liên quan đến sở hữu của các cổ đông sáng lập.

Lãi lớn từ ô tô, Trường Hải chi gần 9.000 tỷ để nắm quyền kiểm soát Địa ốc Đại Quang Minh?

 

Đón đúng sóng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường ô tô trong nước những năm gần đây, CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng về cả doanh số cũng lợi nhuận.

Nửa đầu năm 2015, nhà sản xuất ô tô này đạt doanh thu 27.000 tỷ, tăng trưởng 52% và gần 4.000 tỷ lợi nhuận trước thuế, tăng 20% so với cùng kỳ. Tính bình quân mỗi ngày Thaco bán được gần 300 xe các loại và thu về gần lợi nhuận gần 1 triệu USD.

 

Giống như hầu hết các doanh nghiệp tư nhân lớn khác, khi thành công với lĩnh kinh doanh cốt lõi của mình, Thaco đã dành nguồn lực lớn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Năm 2011, Thaco đã góp 45% cùng ông Trần Đăng Khoa và CTCP Đầu tư Mai Linh thành lập nên CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Công ty có vốn điều lệ 4.200 tỷ đồng này là chủ đầu tư của dự án khu đô thị Sala nằm tại vị trí đắc địa của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh ô tô thì đây là dự án mà Thaco đã dành rất nhiều tâm huyết để triển khai. Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương thậm chí đã rút khỏi vị trí Tổng giám đốc của Thaco để giữ vị trí Tổng giám đốc của Đại Quang Minh.

Khi thời điểm Đại Quang Minh ghi nhận doanh thu từ dự án Sala đang đến gần, Thaco đã có những động thái mới nhằm gia tăng sở hữu tại công ty này.

Báo cáo tài chính của Thaco cho thấy trong nửa đầu năm 2016, công ty đã chi thêm 945 tỷ đồng để mua thêm 5% cổ phần của Đại Quang Minh, nâng tỷ lệ sở hữu lên 50%. Mức giá này tương ứng với 45.000 đồng/cp tức giá trị của Đại Quang Minh được Thaco định giá ở mức 18.900 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo thông báo của Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 29/6/2016, Đại Quang Minh đã được cấp thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với thay đổi quan trọng liên quan đến cổ đông sáng lập.

Theo đó, tỷ lệ sở hữu của Thaco tại Đại Quang Minh đã được điều chỉnh tăng từ 45% lên 90%. Hai cổ đông sáng lập còn lại là CTCP Đầu tư Mai Linh đã thoái hết 37,5% vốn còn ông Trần Đăng Khoa giảm tỷ lệ sở hữu từ 17,5% xuống còn 5%.

 

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ 6 tháng đầu năm của Thaco cũng đã đề cập đến việc công ty đã chi ra 9.069 tỷ đồng để “đầu tư góp vốn vào đơn vị khác”. Nhiều khả năng phần lớn con số này chính là số tiền mà Thaco đã chi ra để mua thêm 45% cổ phần tại Đại Quang Minh, bao gồm 5% cổ phần đã mua xong tại thời điểm 30/6 và 40% cổ phần chưa hoàn tất chuyển giao ghi nhận ở khoản mục trả trước cho người bán.

Nếu toàn bộ 45% cổ phần mua thêm đều được mua ở mức giá 45.000 đồng/cp thì tổng số tiền Thaco phải chi thêm để nắm quyền kiểm soát Đại Quang Minh là 8.500 tỷ đồng.

Với tỷ lệ sở hữu 90% thì Thaco đã nắm quyền chi phối đối với Đại Quang Minh. Nhiều khả năng Đại Quang Minh sẽ được hợp nhất vào kết quả kinh doanh của Thaco từ đầu quý 3.

Sau các thay đổi về sở hữu, ông Trần Bá Dương đã tiếp quản vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị Đại Quang Minh từ ông Trần Đăng Khoa. Từ ngày 4/7, ông Dương cũng chính thức trở thành người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Theo Kiến Khang

Trí thức trẻ/CafeF

Chiêm ngưỡng siêu dự án 6 tỷ đô đẹp mỹ mãn của bà trùm BĐS Trương Mỹ Lan

 

Siêu dự án Dự án “Khu công viên Mũi đèn đỏ và nhà ở đô thị” (Saigon Peninsula) tại phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM sẽ có công viên đa chức năng, đặc biệt bến cảng du thuyền quốc tế....Thông tin Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chính thức hợp tác với Pavilion Group và Genting Group để phát triển dự án “Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị” (Saigon Peninsula) tại P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM ngay lập tức trở thành tâm điểm của thị trường BĐS.

Nhiều người bắt đầu tò mò về siêu dự án có giá trị tới 6 tỷ đô này có quy mô "khủng" đến mức độ nào.

 

Theo quy hoạch, dự án Saigon Peninsula thuộc phường Phú Thuận, quận 7 với tổng diện tích là 118ha. Dự án có phía Đông giáp sông Nhà Bè, phía Tây giáp đường Đào Trí hiện hữu, phía Nam giáp sông Nhà Bè và ranh dự án của các công ty, doanh nghiệp sản xuất..., phía Bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm.

 

Với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD, các nhà đầu tư sẽ biến nơi đây thành nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện vào không gian sông nước sinh thái lý tưởng với vị trí nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.

Saigon Peninsula sẽ bao gồm các hạng mục công trình phức hợp như công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật.
Là một trong những dự án khu đô thị có quy mô lớn, Saigon Peninsula được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên, tạo nên một khu đô thị đa chức năng, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, văn phòng, thương mại, du lịch, vui chơi giải trí đẳng cấp và hiện đại ở khu vực miền Nam.
Ngoài các khu Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng, khu căn hộ, khu khách sạn – hội nghị – triển lãm phục vụ nhu cầu làm việc và vui chơi giải trí, nơi đây còn bố trí khu công viên chuyên đề phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và tính đa dạng sinh học tự nhiên của động, thực vật.
 

Đặc biệt, trong dự án còn đầu tư xây dựng Bến tàu khách quốc tế, là công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật phục vụ cấp thành phố với quy mô 4,6ha, chiều dài cầu cảng dự kiến là 600m. Khi Bến tàu đưa vào hoạt động, có thể đón các lượt khách quốc tế trên các chuyến tàu với tải trọng lớn tương đương 50.000GRT.

 

Trong dự án này, Tập đoàn Pavilion Group sẽ giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ, khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và villa nghỉ dưỡng sang trọng cùng các cao ốc văn phòng hạng A.

 

Genting Group, dưới sự lãnh đạo của ông Tan Sri Lim Kok Thay, sẽ tham gia vào việc xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án. Sau khi hoàn thành, đây là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách trong nước và khắp nơi trên thế giới viếng thăm TP HCM.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Cư dân Harmona tố bị chủ đầu tư thế chấp nhà 2 lần

Hàng chục hộ dân sống tại chung cư The Harmona cho hay đã từng bị Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn phát thư thông báo thu hồi tài sản đảm bảo trước khi toàn bộ dự án (gần 600 căn) tiếp tục bị nhà băng này doạ siết nợ lần thứ hai. 


Chiều 29/5, tại toà nhà The Harmona đã diễn ra hội nghị nhà chung cư bất thường với sự tham dự của hàng trăm hộ dân sau khi thông tin dự án bị siết nợ lan truyền gây bất an cho cộng đồng 2.000 người. Đại diện của Công ty cổ phần Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình (Tamexim) - chủ đầu tư dự án và lãnh đạo UBND phường 14, quận Tân Bình cùng công an địa phương cũng có mặt tại cuộc họp này. 

Bầu không khí tại hội nghị căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên. Vấn đề vì sao dự án bị mang đi thế chấp, dẫn đến nhiều lần nhận trát thư siết nợ của ngân hàng trong khi cư dân không hề hay biết, bị đem ra chất vấn gay gắt. Thậm chí hàng chục hộ dân tố cáo chủ đầu tư không những đã thế chấp sổ đỏ cả dự án mà còn bán cùng một căn hộ 2 lần và đem thế chấp. 

Chị Chi, sống tại chung cư Harmona cho biết, ngay khi hay tin toà nhà bị siết nợ, chị phát hiện thêm có nhiều căn hộ trước đó đã bị bán 2 lần, có 2 mã số hợp đồng và một trong 2 hợp đồng này đã bị đem đi cầm cố. "Như vậy, có phải chúng tôi đã bị lừa? Đề nghị chủ đầu tư làm rõ mối quan hệ giữa Công ty Thanh Niên và Tamexim", chị đặt câu hỏi và yêu cầu chủ đầu tư phải làm rõ trước toàn thể các hộ dân. 

Chủ hộ C32 bức xúc phát biểu: "Chúng tôi được biết đã xảy ra tình trạng chủ đầu tư hoặc công ty con của chủ đầu tư đã thế chấp các căn hộ tại dự án Harmona nhiều lần. Tại sao lại có tình trạng này?". 

cu-dan-harmona-to-bi-chu-dau-tu-the-chap-nha-2-lan

Cư dân chung cư Harmona bức xúc đòi chủ đầu tư phải làm sổ hồng xong trước 30/6/2016.

Theo tài liệu VnExpress thu thập được, có khoảng 40 hộ dân đã nhận thư siết tài sản đảm bảo vào tháng 3/2016, trước khi văn bản cả toà nhà sắp bị siết nợ lan truyền ngày 25/5. 

Ông Thái, ngụ tại tầng 3 chung cư Harmona chia sẻ, không đợi đến tháng 5 mà ngay từ 2 tháng trước, gia đình ông đã phải sống trong nỗi hoang mang và tuyệt vọng. Số là căn hộ của ông Thái mua toàn bộ bằng tiền mặt, không hề vay một đồng nào nhưng tháng 3/2016, ông nhận tối hậu thư siết nợ của Ngân hàng BIDV với lý do căn nhà này đã được thế chấp vay nợ.

Không chấp nhận sự việc vô lý này, ông Thái tìm được bằng chứng căn hộ của mình đã từng được bán cho một khách hàng khác có liên quan đến Công ty cổ phần Thanh Niên (đồng chủ đầu tư dự án Harmona) và chính vị khách hàng này đã mang căn nhà đi thế chấp.  

"Được chủ đầu tư trấn an sẽ giải quyết sự cố này vào ngày 12/6, tôi tạm yên tâm chờ đợi. Đến khi BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn thông báo sẽ siết nợ toàn bộ toà nhà Harmona ngày 9/6, tôi như chết đứng vì tài sản của mình đã bị cầm cố đến 2 lần", ông bức xúc nói. 

Một hộ dân Harmona khác, chị Tuyền, cũng cho hay, căn nhà của chị trị giá hơn 2 tỷ đồng, mua vào cuối năm 2014, đã trả hết tiền cho chủ đầu tư. Thế nhưng, cách đây 2 tháng, chị cũng nằm trong danh sách bị ngân hàng phát thư thông báo siết tài sản đảm bảo. Quá ấm ức, chị Tuyền đã tự lần ra manh mối nhà mình đang ở đã từng được bán cho một người là một cán bộ cấp cao có liên quan đến Công ty Thanh Niên, đồng chủ đầu tư dự án.

"Ông này đã thế chấp căn hộ mà tôi đang ở với một mã số hợp đồng khác. Sau thư thu hồi nhà của tôi hồi tháng 3, đến tháng 5 ngân hàng lại siết nợ cả chung cư. Tôi chẳng hiểu nổi tại sao lại có màn thế chấp tài sản 2 lần như vậy", chị Tuyền bức xúc. 

Không chỉ nổi giận vì việc toà nhà bị siết nợ, cư dân Harmona còn yêu cầu chủ đầu tư cam kết rõ thời gian cấp sổ hồng để nhanh chóng xác nhận quyền sở hữu tài sản, tránh cảnh "đêm dài lắm mộng" như 2 tháng qua. Ngoài ra, toàn hội nghị còn buộc chủ đầu tư phải bàn giao 18 tỷ đồng quỹ bảo trì. Ban quản trị sẽ đại diện cư dân quản lý khoản tiền này. 

Trước sức ép của hàng trăm hộ dân, đại diện chủ đầu tư, Phó tổng giám đốc Công ty Tamexim, Vũ Tuấn Khanh thừa nhận: "Dự án The Harmona có 36 căn hộ đang bị thế chấp quá hạn thanh toán và có ít nhất 3 căn đã thế chấp chưa đến hạn. Sổ hồng sẽ được xúc tiến ngay khi chúng tôi trả nợ nhà băng, tiến hành giải chấp".

Tuy nhiên, ông Khanh không giải thích được vì sao lại có chuyện chủ đầu tư bán một căn hộ cho 2 khách hàng và thế chấp nhà của khách hàng làm tài sản đảm bảo đến 2 lần. 

Về mối quan hệ giữa Công ty Thanh Niên và Tamexim, ông Khanh ấp úng: "Tôi mới về làm nên không rõ sự việc này". Còn quỹ bảo trì, theo vị này, chủ đầu tư sẽ sớm có văn bản bàn giao. Việc chậm bàn giao xuất phát từ khó khăn của chủ đầu tư. 

Mãi đến cuối ngày 29/5, Tổng giám đốc Tamexim, Lê Thị Diệu Phú mới có cuộc gặp báo chí. Bà Phú cho biết: "Tôi chỉ có thể trả lời những vấn đề của Tamexim. Việc chúng tôi có thể chắc chắn là khoản nợ vay 240 tỷ đồng sẽ được thanh toán cho BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn vào ngày 15/6 tới. Chúng tôi sẽ nỗ lực tất toán nợ sớm hơn". 

Trả lời câu hỏi về mối quan hệ giữa Tamexim và Công ty Thanh Niên, nữ tổng giám đốc tiết lộ, hai công ty là đồng chủ đầu tư dự án The Harmona. Tamexim là bên sở hữu quyền sử dụng khu đất, trong khi Thanh Niên với kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và có mối quan hệ tốt với các tổ chức tín dụng là bên phát triển dự án. 

Cũng tương tự như cấp dưới của mình (ông Khanh), bà Phú không thể trả lời các câu hỏi vì sao lại có hiện tượng thế chấp tài sản âm thầm mà không cư dân nào hay biết. Kể cả việc đồng chủ đầu tư, Công ty Thanh Niên có dấu hiệu bán trùng căn hộ Harmona và đem thế chấp dự án 2 lần, bà Phú cũng xin khất lại câu trả lời cho lần họp báo sắp tới. 

Tổng giám đốc Tamexim cho biết thêm, hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của dự án The Harmona được ký năm 2013. Theo đó, Thanh Niên là bên đi vay nợ còn Tamexim là bên thế chấp tài sản.

Tuy nhiên, phần trả lời này của bà Phú bất nhất so với chính cán bộ cấp cao của công ty về thời gian tiến hành thế chấp quyền sử dụng đất dự án Harmona. Cụ thể, ngày 26/5, Phó tổng giám đốc Công ty Tamexim, Vũ Huy Hoàng đã trả lời trong buổi bị triệu hồi làm việc với UBND phường 14, Ban quản trị chung cư rằng, hợp đồng thế chấp tài sản giữa chủ đầu tư với BIDV được ký vào năm 2011. 

Thời gian ký hợp đồng thế chấp này là một yếu tố quan trọng để xem xét các hoạt động cầm cố tài sản, bán tài sản, giải chấp tài sản có đúng luật hay không. Sự bất nhất về các mốc thời điểm cho thấy chỉ số minh bạch thông tin của chủ đầu tư không cao. Điều này càng khiến cho các chuyên gia thêm hoài nghi về quy trình thế chấp và kinh doanh dự án Harmona chưa đúng quy định của pháp luật. 

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc một công ty tư vấn tài chính bất động sản phân tích, trường hợp của dự án The Harmona, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đã được thế chấp thì khi bán căn hộ, chủ đầu tư buộc phải tiến hành giải chấp (trả lại phần tiền đã vay của căn hộ cho ngân hàng).

"Những trường hợp chủ đầu tư bán cùng một căn hộ cho 2 khách hàng, sau đó dùng một trong hai hợp đồng mua bán này để thế chấp là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu căn hộ bị bán trùng này còn chưa được giải chấp thì có thể cấu thành án hình sự", ông nói.

Vị này nhận định, có một thực tế đầy mâu thuẫn tại thị trường bán nhà hình thành trong tương lai là, khách hàng khi mua buộc phải biết rõ căn hộ hoặc dự án đã thế chấp chưa? Hoặc tài sản đó đã từng được bán cho ai khác hay chưa? Trên thực tế, để buộc các chủ đầu tư và nhà băng tự giác công bố thông tin này là không hề dễ dàng. Thêm vào đó, kiến thức của người mua nhà chưa đủ sâu để nắm rõ các bước cần chuẩn bị. "Hiện nay số lượng doanh nghiệp bán nhà có công bố và báo cáo thông tin đầy đủ cho cơ quan quản lý ngành dọc là không nhiều. Đây chính là thách thức rất lớn dành cho người mua và cũng là điểm yếu của thị trường này", ông nói. 

Trước đó, ngày 27/5, Công ty cổ phần Thanh Niên đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM về tình hình quan hệ tín dụng giữa Công ty Thanh Niên và Ngân hàng BIDV - Bắc Sài Gòn. 

Theo đó, hợp đồng tín dụng doanh nghiệp ký với nhà băng này là vào ngày 31/12/2013, tổng số tiền vay tối đa 327 tỷ đồng, thời hạn vay 27 tháng kể từ ngày giải ngân. Mục đích vay để thực hiện dự án The Harmona (Tân Bình - vốn đầu tư 886 tỷ đồng). Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Hiện dư nợ của công ty là 244 tỷ đồng.

Theo biên bản làm việc giữa doanh nghiệp và ngân hàng, Thanh Niên phải tất toán khoản vay vào ngày 20/5/2016. Tuy nhiên, vì lý do khách quan, công ty vẫn chưa thu xếp được nguồn tài chính để trả nợ đúng hạn và đã đề nghị với ngân hàng được thanh toán khoản vay trước ngày 15/6. 

Nguyên nhân là do công ty nhất thời khó khăn về mặt tài chính, do nguồn thu của khách hàng chưa về đúng tiến độ nên không thanh toán đúng thoả thuận cho ngân hàng. 

Trong công văn này Công ty Thanh Niên cho biết có thời điểm dư nợ của doanh nghiệp tại BIDV từng lên đến 1.200 tỷ đồng, nhưng công ty đã thanh toán nợ vay đến hạn sòng phẳng.

Vũ Lê (vnexpress
)

Tái khởi động các dự án khu "đất vàng” ở TP HCM

Sau thời gian im ắng khá lâu, những dự án tại các khu "đất vàng” trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi động trở lại, trong thời điểm thị trường nhà ở, văn phòng cho thuê đang trầm lắng. 

Cuối năm 2011, dự án Sài Gòn Centre giai đoạn 2 đã được khởi công xây dựng. 

Nằm tại một trong những vị trí đắc địa nhất của khu trung tâm thành phố giáp với ba mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Lê Lợi-Pasteur, dự án có vốn đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng do liên doanh Keppel Land Watco làm chủ đầu tư. 

Đây là một trong những dự án khởi động cho xu hướng trở lại khu đất “vàng” của các công ty kinh doanh địa ốc.Theo Ủy ban Nhân dân quận 1, dự án cao ốc văn phòng thương mại dịch vụ và căn hộ cho thuê tại khu tứ giác Bến Thành (giới hạn bởi các tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm-Calmette-Phạm Ngũ Lão-Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) đang chuẩn bị thủ tục để khởi công vào quý 1/2012.

Tại khu đất có tổng diện tích hơn 8.640m2 này sẽ mọc lên hai tòa tháp cao 55 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 137.000m2. Dự án do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 8.400 tỷ đồng (kể cả chi phí đền bù), dự kiến hoàn thành sau ba năm thi công. 

Một dự án khác tại khu đất 1bis-1kép Nguyễn Đình Chiểu, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Phát triển nhà Bến Thành làm chủ đầu tư, cũng dự kiến khởi công trong quý 1 năm nay. 

Dự án gồm năm tòa tháp cao 34 tầng, xây dựng trên tổng diện tích đất gần 17.600m2, chức năng là căn hộ, trung tâm thương mại và khách sạn. 

Cách khu tứ giác Bến Thành không xa, dự án khu căn hộ và trung tâm thương mại (phường Cô Giang, quận 1), do Công ty Cổ phần phát triển Đất Việt làm chủ đầu tư, đang triển khai đền bù. 

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân quận 1, hiện có khoảng phân nửa số hộ dân đã ký biên bản bàn giao mặt bằng, với diện tích đất thu hồi trên 14.500m2, và trong quý 1-2012 sẽ hoàn tất việc di dời.

Tại khu tứ giác Nguyễn Huệ-Ngô Đức Kế-Hồ Tùng Mậu-Huỳnh Thúc Kháng, một dự án do Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thịnh Phát và Công ty Larkhall Holdings Limited làm chủ đầu tư, với tổng diện tích đất bị thu hồi hơn 11.000m2, cũng dự kiến tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng trong năm nay./.

hoang huy (vietnam +)

Chiêu thâu tóm quỹ đất 'thần tốc' của đại gia bất động sản

Các ông lớn ngành địa ốc: Vingroup, Sacomreal, Khang Điền, Thủ Đức House... đang đua nhau tạo lập quỹ đất lớn với tốc độ rất nhanh bằng con đường liên kết hoặc M&A.


Mua cổ phần công ty sách

Trung tuần tháng 3, thông tin Vingroup sắp mua cổ phần một công ty sách được Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội hé lộ. Doanh nghiệp đang đứng trước cơ hội tiếp cận với quỹ đất lớn gồm 6 dự án của Công ty Sách Việt Nam (Savina) thông qua hình thức mua thỏa thuận trực tiếp 44 triệu cổ phần (65% vốn điều lệ) của doanh nghiệp này với giá 10.500 đồng. Nếu thương vụ hoàn tất, chỉ bỏ ra 463 tỷ đồng mua cổ phần công ty này, đại gia bất động sản đình đám nhất Việt Nam hiện nay sẽ tận dụng được lợi thế cực lớn về quỹ đất của đối tác để phát triển bền vững.

Điều kiện là Vingroup phải cam kết gắn bó lâu dài với Savina, có dự án đầu tư khả thi, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, quản trị doanh nghiệp, cải tạo nâng cấp toà nhà 44 Tràng Tiền làm trụ sở công ty và trung tâm kinh doanh phát hành sách. Đại gia địa ốc không được chuyển nhượng cổ phần tối thiểu trong 5 năm. Savina có trụ sở tại con phố đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, ngay bên cạnh Trung tâm Thương mại Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) và đang quản lý quỹ đất lên đến hàng chục nghìn m2 tại Hà Nội, trong đó có những vị trí đắc địa: 44 Tràng Tiền, 22A-B Hai Bà Trưng, Dịch Vọng (Cầu Giấy). Các dự án này đa phần đang sử dụng, cho thuê hoặc để trống, có những dự án chờ chuyển đổi công năng. 

chieu-thau-tom-quy-dat-than-toc-cua-dai-gia-bat-dong-san

Quỹ đất của các doanh nghiệp địa ốc có thể tăng lên với tốc độ chóng mặt từ hàng chục nghìn đến hàng  trăm nghìn m2 chỉ sau một động thái thâu tóm cổ phiếu, mua bán sáp nhập toàn phần hoặc từng phần. 

Liên kết với đại gia bán lẻ 

Ngày 29/3, tại Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập doanh nghiệp, Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal đã công bố 20 đối tác chiến lược toàn diện thuộc nhiều lĩnh vực. Ngoài những đối tác quen thuộc với ngành địa ốc như Công ty cổ phần địa ốc Kinh Đô, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và các nhà thầu, thiết kế, định chế tài chính, cá biệt xuất hiện hai thương hiệu bán lẻ là Công ty Auchan Retail Viet Nam - Simply Mart và Liên hiệp Hợp tác xã Co.op Mart. 

Trao đổi với VnExpress, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Đặng Hồng Anh tiết lộ, các đối tác bán lẻ đóng vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển thị phần bất động sản thương mại phức hợp. Theo đó, các cao ốc đa chức năng do doanh nghiệp triển khai xây dựng có mặt bằng là khu mua sắm sẽ ưu tiên cho các đối tác này thuê mua. Ngược lại, quỹ đất của những nhà bán lẻ cũng chính là nguồn lực để Sacomreal khai thác. "Thay vì các nhà bán lẻ này chỉ xây dựng khu thương mại thấp tầng trên quỹ đất của họ, chúng tôi sẽ vào cuộc, cùng triển khai cao ốc, tận dụng khoảng không gian phía trên để phát triển bất động sản", ông Hồng Anh chia sẻ. 

Bắt tay với ông lớn ngành dệt và xây dựng

Ngày 19/3, Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã hoàn tất thủ tục ký kết hợp tác cùng lúc với Công ty cổ phần Dệt may Liên Phương, Công ty cổ phần Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP HCM (Fideco) và quỹ đầu tư Pavo Capital (Anh).

Với 2 đối tác trong nước, Thuduc House bất ngờ gia tăng thêm 6 dự án căn hộ, cao ốc văn phòng, khu đô thị, khu dân cư tại TP HCM, Nha Trang, Nam Định vào danh mục đầu tư tới với quy mô quỹ đất lên đến 56 hecta. Trong khi đó, quỹ đầu tư đến từ Anh đóng vai trò hỗ trợ Thuduc House cùng các đối tác giải quyết nhu cầu vốn lớn và dài hạn cho các dự án này. Bắt tay 3 bên đã giúp doanh nghiệp bành trướng quỹ đất với tốc độ cực nhanh so với cách làm truyền thống (mất tối thiểu 3-5 năm với nguồn vốn lớn mới chuẩn bị được quỹ đất "khủng" này).

Thâu tóm cổ phần của doanh nghiệp cùng ngành

Cuối năm 2015, Khang Điền mua thỏa thuận 32 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI), nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 57,31%. BCI đang nắm quỹ đất lớn nhất nhì Sài Gòn với 24 dự án đang triển khai, tổng diện tích gần 400 ha tập trung chủ yếu ở Bình Tân, Bình Chánh. Động thái thu gom cổ phiếu BCI của Khang Điền được dự báo là không nằm ngoài mục tiêu tăng quy mô quỹ đất, duy trì và phát huy lợi thế này để mở rộng thị phần. 

Trong thông cáo báo chí do Khang Điền phát đi cũng xác định rõ chiến lược bám trụ khu Đông và lan tỏa về hướng Tây của doanh nghiệp trong thời gian tới. Đó là từng bước mở rộng quỹ đất, đầu tư các dự án mới tại khu vực Tây Nam TP HCM ở phân khúc nhà thấp tầng, chung cư, khu công nghiệp, bất động sản thương mại.

Nhiều doanh nghiệp khác: Công ty đầu tư hạ tầng kỹ thuật (CII), An Gia, Hưng Thịnh, Đất Xanh... cũng đang dùng chiêu bắt tay với các doanh nghiệp cùng ngành để bành trướng quỹ đất, rút ngắn thời gian đầu tư cho một dự án bất động sản từ 5-6 năm xuống còn 18-24 tháng. 

Vũ Lê (vnepress
)

ba dự án căn hộ Vinhomes Ba Son - Khánh Hội - Thủ Thiêm

Năm 2015, lấy cảm hứng của thành công từ dự án cao cấp nhất Vinhomes Central Park. Tập đoàn Vingroup trân trọng mở bán ba dự án căn hộ Vinhomes Ba Son Khánh Hội Thủ Thiêm.

[​IMG]

Hòa chung vào diện mạo mới của Trung tâm TP nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, hệ thống Vinhomes của tập đoàn Vingroup vẫn là nhãn hiệu Bất động sản đẳng cấp nhất Việt Nam. Với những kinh nghiệm đã có qua các siêu dự án, cùng với sức mạnh tài chính vững mạnh và dịch vụ quản lý, dịch vụ khách hàng trước và sau mua rất tốt. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng khi đầu tư vào bộ ba siêu dự án này. Cả ba dự án đều thuận tiện giao thông đường bộ, đường sông và đường metro. 
[​IMG]
Bộ ba siêu dự án của Vingroup đều tọa lạc tại những vị trí trắc địa tại Sài Gòn, tọa lạc khu Ba Son, Khánh Hội, Thủ Thiêm và được tập đoàn Vingroup liên kết với các tập đoàn hàng đầu thế giới.Điểm chung của các dự án đều tọa lạc vị trí đẹp, giáp ngay sông nên tầm nhìn luôn thoáng đẹp và không bị chắn. Ba dự án đều có bến du thuyền tạo nên một đẳng cấp di chuyển mới đẳng cấp hơn trong tương lai. Các căn hộ, biệt thự của Vinhomes đều được thiết kế hiện đại, nội thất sang trọng và đẳng cấp, được thiết kế và thi công bởi các nhà thầu hàng đầu thế giới như EDSA, Gensler, Atkins, Cotec cons, .... mang đến cho khách hàng một nơi ở và đầu tư rất tốt. Chi tiết hơn về thông tin về ba dự án này quý KH vui lòng liên hệ trực tiếp PKD để cập nhật nhanh nhất.

 

[​IMG]
 
Diện mạo của thành phố sẽ thay đổi một cách rõ nét
 
NSV tổng hợp

Dường như sân chơi lớn đang tập trung trong tay 4 nhà phát triển bất động sản...

4 “ông lớn” bất động sản có ảnh hưởng nhất năm qua

 

2015 được coi là một năm thăng hoa của thị trường bất động sản Việt Nam, với số lượng giao dịch thành công tăng đột biến.

Thế nhưng, sự hưng phấn trên toàn thị trường lại không dành cho tất cả các doanh nghiệptrong ngành, khi phần lớn các doanh nghiệp bất động sản nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Bất động sản năm 2015 là cuộc đua phân hạng rõ ràng, và nhìn trên góc độ này, dường như sân chơi lớn đang tập trung trong tay 4 nhà phát triển bất động sản.

Vingroup

Nếu trước 2015, không khó để liệt kê được các dự án do tập đoàn này triển khai, thì trong năm vừa qua, ngay cả những người theo dõi sát tập đoàn này cũng không thể tự tin nói chính xác số dự án bất động sản mà Vingroup đã khởi công trên khắp cả nước.

Với Vingroup, các dự án bất động sản được triển khai đều khắp ở nhiều hạng mục như: bất động sản nhà ở thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại.

Tại Hà Nội, nơi các dự án bất động sản nhà ở của Vingroup tập trung nhiều nhất, tính đến hết năm 2015, tập đoàn này đã sở hữu quỹ đất khổng lồ, với số lượng căn hộ, biệt thự lên tới hàng chục nghìn căn.

Điều thú vị là, dù chào bán dày đặc, tất cả các dự án đều có quy mô lớn, nhưng dòng tiền thu được từ bán hàng của Vingroup vẫn ở mức rất lớn, với tỷ lệ hấp thụ cao. Đặc biệt hơn, các dự án của Vingroup đều sở hữu một đặc điểm chung là sớm trở thành tâm điểm chú ý của mỗi khu vực khi dự án đi vào hoạt động.

Không chỉ “ghi điểm” trên địa bàn Hà Nội, tại Tp.HCM, Vingroup cũng đang chứng tỏ ưu thế trong lĩnh vực nhà ở. Cùng với đó là hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương trên cả nước. Đối với phân khúc bất động sản, Vingroup không chỉ tạo ra những quần thể nghỉ dưỡng lớn, đẳng cấp, mà các sản phẩm nghỉ dưỡng thuộc các quần thể này cũng có sức hấp dẫn đáng kể với thị trường.

Triển khai nhiều dự án, các dự án có quy mô lớn, ở đẳng cấp khá cao, luôn tạo ra dấu ấn và đặc biệt là được thị trường đón nhận ở cả phân khúc nghỉ dưỡng lẫn nhà ở thương mại là đặc điểm nổi bật của Vingroup.

Hiện tại, cách bán hàng của Vingroup liên quan đến cam kết lợi nhuận tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã được nhiều doanh nghiệp học theo, nhưng làm được như Vingroup lại không hề đơn giản, bởi cái thị trường còn cần là uy tín - điều các chủ đầu tư lại không dễ làm được trong ngày một ngày hai.

FLC Group

Tại Hà Nội, trong vòng một năm qua, số dự án khởi công, mở bán rất nhiều. Và ngoài Vingroup, trong năm 2015, trong khi nhiều doanh nghiệp bất động sản khác vẫn chật vật bán hàng, thì với hơn 4.000 căn hộ và biệt thự ra mắt thị trường trong năm 2015, FLC dường như là doanh nghiệp duy nhất có sản phẩm chào bán “cháy hàng” ngay trong ngày đầu tiên mở bán.

Ở phân khúc nhà ở thương mại, các dự án của FLC hầu hết là các dự án riêng lẻ, nhưng mang đặc điểm chung là có vị trí đẹp, nằm ở khu vực có tỷ lệ hấp thụ thuộc top cao nhất của Hà Nội, như các dự án FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City, FLC Greenhome... Ngay dự án tháp đôi FLC Twin Towers tại 265 Cầu Giấy, chưa cần phải chào bán, FLC đã có lượng đăng ký đặt mua xấp xỉ số căn dự kiến sẽ chào bán.

Hiện tại, ngoài những dự án chung cư đã công bố, FLC còn sở hữu hàng loạt dự án khác tại Hà Nội, với tổng số hơn 10 tòa căn hộ cùng nhiều dự án nhà liền kề, biệt thự... với một đặc điểm giống như các dự án đã công bố, là đều được thị trường quan tâm, nhiều đơn vị trung gian đăng ký mua lại.

Ngoài mảng nhà ở thương mại tại Hà Nội, tương tự Vingroup, FLC cũng sở hữu các quần thể dự án nghỉ dưỡng tại các địa phương khác, với tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng như: Thanh Hóa (FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort), Bình Định (FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort), Vĩnh Phúc (FLC Vĩnh Thịnh Resort), quần thể sân golf tại Quảng Bình, sắp tới là Quảng Ninh... chưa kể dự án nhà ở tại Thanh Hóa.

Ở phân khúc này, FLC đã tạo được dấu ấn cho chính mình và địa phương, khi trở thành người đi đầu biến tiềm năng du lịch tại các địa phương trở thành hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và địa phương. Với FLC Sầm Sơn, chỉ trong một thời gian ngắn đi vào hoạt động, quần thể dự án này đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách, trở thành tâm điểm du lịch của Thanh Hóa, tạo được doanh thu khá lớn khi hàng trăm biệt thự đã được thị trường tiếp nhận ngay lần đầu tiên mở bán.

Không ở vị thế hút cầu áp đảo thị trường, nhưng FLC được cho là người hiếm hoi theo sát dấu chân người khổng lồ Vingroup, ngược lại với số đông doanh nghiệp ngồi im nhìn thị trường tăng trưởng. Trong cuộc phân hạng thị trường khốc liệt, FLC đã tự đưa mình ra khỏi số đông doanh nghiệp có xu hướng ngày một co lại, để bước chân vào nhóm những ông lớn trong ngành bất động sản.

Cách mà doanh nghiệp này áp dụng để tạo nên thành công là thần tốc và hiệu quả. Năm qua, FLC không chỉ tạo nên những kỷ lục về tiến độ thi công mà còn liên tiếp phá kỷ lục của chính mình. Chỉ vài tháng sau khi lập kỳ tích thi công nhanh 9 tháng với quần thể FLC Sầm Sơn, tập đoàn này đã lập kỷ lục thế giới với sân golf FLC Quy Nhơn sau 5 tháng thi công. Kết thúc năm tài chính 2015, FLC là một trong số ít những doanh nghiệp đầu tiên công bố lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng.

FLC cũng đang từng bước “cắm mốc” tại các địa danh giàu tiềm năng dọc theo dải bờ biển miền Trung. Chỉ trong vòng hai năm qua, hàng tỷ USD đã được tập đoàn này rót vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Thanh Hóa, Bình Định và tới đây sẽ là Quảng Bình, Quảng Ninh.

Novaland

Nếu ở phía Bắc, Vingroup được coi là người thống lĩnh thị trường bất động sản nhà ở, thì tại khu vực miền Nam, Novaland cũng là cái tên được nhắc đến gần đây, với lượng sản phẩm bán ra khổng lồ trong vòng 3 năm nay, cùng quỹ dự án lớn.

Với hàng chục dự án trải khắp các địa bàn Tp.HCM, như Sunrise City, Suriseview, Sunrise Riverside, Golden Mansion, Orchard Parkview, Newton Residence, Duxton Residence, The Sun Avenue, The Botanica, RiverGate, Lucky Palace, Lucky Dragon... khiến khách hàng tại thị trường này bắt đầu rơi vào cảm giác “ra ngõ gặp Novaland”.

Ở khu vực phía Nam, thị trường không rơi vào tình trạng phân hạng mạnh như khu vực phía Bắc, nhưng phía sau Novaland, các doanh nghiệp bất động sản khác dù vẫn bán hàng được, nhưng tốc độ phát triển chậm hơn, và ở quy mô nhỏ hơn rất nhiều.

Sun Group

Ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng, ngoài Vingroup, FLC, năm 2015, Sun Group là cái tên được thị trường biết đến với hàng loạt dự án đầu tư vào Đà Nẵng (Bà Nà Hills, InterContinental Sun Peninsula Resort...).

Tại Quảng Ninh, Sun Group cũng đang đầu tư mạnh với hệ thống cáp treo xuyên vịnh Hạ Long. Hệ thống cáp treo này nằm trong tổ hợp dự án 6.000 tỷ đồng bao gồm một quần thể công viên trên núi, khu vui chơi giải trí trên đồi, vòng quay khổng lồ, và một thủy cung lớn phía dưới chân bờ vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng đang và sẽ đầu tư vào các địa phương khác như Lào Cai, Phú Quốc.

Với việc đầu tư cáp treo tại các khu du lịch lớn kết hợp với các dự án nghỉ dưỡng cao cấp, Sun Group đã đồng thời mở ra ghi dấu ấn của mình, khi mở ra những mảng thị trường du lịch mới, đồng thời các dự án này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các du khách, biến những điểm du lịch tuyệt đẹp của Việt Nam trở nên dễ tiếp cận hơn với du khách.

Với lượng khách khổng lồ đã đến với Sun Group trong suốt các năm qua, doanh nghiệp này đang chứng tỏ vị thế ngày một lớn của mình trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, với một hướng đầu tư rất riêng tại Việt Nam.

Theo Hải Yến

Vneconomy

Hơn 180.000 tỷ đồng vốn đầu tư đổ bộ Phú Quốc

 Ông Đoàn Văn Tiến – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, dòng vốn đầu tư tiếp tục đổ vào Phú Quốc khi có tới 164 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 183.000 tỷ đồng.Địa ốc 24h: Hơn 180.000 tỷ đồng vốn đầu tư đổ bộ Phú Quốc

 

Nhiều dự án khủng đổ bộ đang tạo đà cho bất động sản du lịch Phú Quốc bùng nổ. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, với nhiều điều kiện, tiềm năng thuận lợi, bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ là một khuynh hướng trong năm 2016. Bởi lẽ, Việt Nam có nhiều ưu thế về tiềm năng du lịch với bờ biển dài, nhiều bãi biển thuộc nhóm đẹp nhất thế giới, phong phú về di sản cả thiên nhiên lẫn văn hóa lịch sử… (Xem tiếp)
Ông Đoàn Văn Tiến – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, dòng vốn đầu tư tiếp tục đổ vào Phú Quốc khi có tới 164 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 183.000 tỷ đồng.
Trong số các dự án được cấp phép, có 24 dự án đã đi vào hoạt động với diện tích 1.286ha với tổng vốn đầu tư 25.830 tỷ đồng và 23 dự án đang triển khai xây dựng với diện tích 1.752ha với tổng vốn đầu tư 25.371 tỷ đồng, ông Tiến cho biết thêm. (Xem tiếp)
Ảnh minh họa.
 
 
Để đón dòng tiền của người dân cuối năm, một số dự án bất động sản (BĐS) đua nhau mở bán bất chấp chưa có giấy phép; các sàn giao dịch BĐS làm giá tạo cơn sốt ảo. Một số chuyên gia kinh tế cảnh báo, hiện tượng bong bóng BĐS có thể tái diễn.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng, hiện thị trường BĐS “ảo” vì các dự án ra hàng ào ạt và giá ngày một cao. (Xem tiếp)
Đã có gần 200 hộ gia đình tại chung cư MB Babylon làm đơn tập thể và cá nhân gửi tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đề nghị vào cuộc giải quyết song tới nay động thái giải quyết từ phía chủ đầu tư vẫn chỉ là những lời hứa.
Người dân cũng phản ánh, việc phân định và quyền sử dụng các hạng mục sở hữu chung trong chung cư đều do chủ đầu tư tự quyết trong bảng “nội quy quản lý và sử dụng tòa nhà”, mang phát hành cho cư dân ngay khi nhận nhà, điều này đã gây thiệt thòi nhiều bất lợi về phía cư dân. (Xem tiếp)
Cục Thuế Hà Nội tiếp tục triển khai kế hoạch công khai các đơn vị nợ thuế kéo dài từ năm 2015 nhằm thực hiện kế hoạch quản lý nợ thuế năm 2016. Theo đó, danh sách công khai đợt I năm 2016 gồm tổng số 139 đơn vị nợ thuế đến ngày 30/11/2015 với tổng số tiền nợ hơn 382 tỷ đồng.
Trong đó, vị trí quán quân trong danh sách lần này thuộc về CTCP Cầu 12 – Cienco 1 với số nợ thuế khủng lên tới hơn 88 tỷ đồng. (Xem tiếp)
“Bêu tên” đại gia địa ốc nợ thuế hơn 88 tỷ đồng
Một doanh nghiệp trong danh sách nợ thuế bị công khai lần I năm 2016.
 
 
 
 
 
Tin vắn địa ốc:
- Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, chỉ tính riêng ba tuyến tàu điện ngầm (metro) số 1, 2 và 5, tổng vốn đầu tư của dự án hiện nay đã tăng khoảng 60.000 tỷ đồng so với phê duyệt ban đầu.
- UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết công viên Thủ Lệ, tỷ lệ 1/500 tại một phần các ô đất ký hiệu CX8, CX9, TD, MG để xây dựng trạm biến áp 110kV Công viên Thủ Lệ.
- Sáng 15/1, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp cùng Tổng công ty 36 (Bộ Quốc phòng), UBND các tỉnh Gia Lai, Bình Định tổ chức lễ thông xe dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19 đoạn Km108+00 - Km131+300 (qua địa phận tỉnh Gia Lai) và Km17+027 - Km50+000 (đoạn qua tỉnh Bình Định).
- Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong năm 2015, thống kê chưa đầy đủ tại Bộ Xây dựng và 20 địa phương, qua thực hiện thẩm định dự toán gần 4.600 công trình đã cắt giảm được 1.600 tỷ đồng sau khi thẩm định.

KIỀU CHÂU (bizlive)