running banner right
left
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng S&K Khởi đầu chu kỳ phát triển mới

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng S&K Khởi đầu chu kỳ phát triển mới

Theo Timetric – Tổ chức khảo sát kinh tế - tài chính hàng đầu thế giới, về sự tăng trưởng doanh thu trong năm 2014 so với năm 2013, 53% số người được hỏi trả lời: "lạc quan hơn" về kỳ vọng tăng trưởng doanh thu 12 tháng tới so với năm 2013. Và 24% số người được hỏi trả lời:"ít lạc quan hơn", trong khi 22% trả lời kỳ vọng "không thay đổi" trong sự tăng trưởng doanh thu.

Năm 2014 đã đi được gần hết một nửa chặng đường và có thể thấy ngành xây dựng nói chung và đầu tư phát triển bất động sản nói riêng đang có tín hiệu hồi phục khả thi và dần dần tăng trưởng trở lại sau một khoảng thời gian kéo dài trầm lắng và bắt đầu suy thoái từ khoảng cuối năm 2009. Vào thời điểm hiện nay, tốc độ tăng trưởng và ấm dần của thị trường bất động sản và nghành xây dựng là khả quan hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái 2013. Theo thống kê của môt tờ báo có uy tín trong nước thì nhóm ngành Kiến trúc- Xây dựng đang đứng thứ 10 trong top 12 khối ngành thu hút nhiều lao động nhất hiện nay. Điều này cũng không quá khó để giải thích, vì với tốc độ tăng trưởng kinh tế 8%/năm, Việt Nam nằm trong top các nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh ở khu vực Châu Á. Trong đó, xây dựng hạ tầng được đánh giá là tạo ra nền tảng để các tiềm năng kinh tế phát triển theo.

Ra đời năm 2010 – ngay thời điểm “tâm bão” của cuộc suy thoái theo biểu đồ parabol đi xuống, đến nay, những gì mà công ty CP Tư vấn Thiết kế xây dựng S&K (S&K) đã làm được là minh chứng cho cuộc “vượt bão” ấn tượng mà có lẽ chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu được hết các khó khăn. Chia sẻ với Doanh Nhân Việt Nam, Tổng Giám đốc Đinh Trần Khôi Nguyên cho biết vào thời điểm quyết định lập nghiệp, nhờ các mối quan hệ quen biết từ những khách hàng cũ trong thời gian anh đi làm tư vấn cho các công ty trước đây và vẫn giữ mối quan hệ tốt, đã giúp anh lấy được hợp đồng tư vấn nhiều dự án quan trọng trong những ngày đầu. Nói là vậy, tuy nhiên có thành công nào không đo bằng thước đo của bãn lĩnh, trí tuệ và khả năng thích ứng với điều kiện khi S&K đã ngay lập tức đáp lại niềm tin của khách hàng bằng giá trị tư vấn của mình từ những hợp đồng đầu tiên khi đem lại cho các dự án sự thành công qua các sản phẩm tư vấn thiết kế hòan chỉnh, sáng tạo và kinh tế cho khách hàng, góp phần vào thành công của dự án.

Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa ngành xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, anh Đinh Trần Khôi Nguyên thuộc tuýp người dám nghĩ dám làm. Sau gần thập kỷ tư vấn cho nhiều tập đoàn đầu tư bất động sản lớn trong và ngoài nước khi làm cho các doanh nghiệp khác, anh nhận thấy tiềm năng của ngành xây dựng vẫn còn rất phát triển và bất cứ cuộc khủng hoảng ngành hay kinh tế nào cũng chỉ là một điểm dừng tạm thời cho một sự phát triển lớn ngay sau đó theo quy luật phát triển thị trường và kinh tế. Khủng hoảng sẽ giúp sàng lọc đi những doanh nghiệp “ốm yếu”, tăng thêm cơ hội cho những doanh nghiệp “khỏe mạnh” có sức “đề kháng” tốt hơn và cũng sẽ là cơ hội cho những doanh nghiệp mới ra đời. Chính vì vậy, anh đã quyết định tạo lập sự nghiệp riêng cho mình vào thời điểm 2010.

Hiện nay, S&K đã khẳng định được giá trị, chỗ đứng của mình trong thị trường trong nước và phát triển bền vững với các dịch vụ mũi nhọn của mình. Công ty tập trung vào mảng tư vấn đầu tư, tư vấn thiết kế (kiến trúc, kết cấu và cơ điện), quản lý dự án và quản lý thi công, tập trung vào phân khúc dân dụng nhà cao tầng (chung cư, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại, văn phòng, phức hợp) và các khu dân cư. Quy mô lớn nhất hiện nay về nhà cao tầng công ty đã và đang tư vấn là 36 tầng, 2 hầm và đối với khu dân cư phức hợp là 100 hecta. Chất lượng dịch vụ của S&K đã được chứng minh rõ nét khi các khách hàng chính, và cũng là các tập đoàn đầu tư phát triển bất động  sản lớn trong và ngoài nước (Singapore, Hong kong), đã tin tưởng giao cho S&K tư vấn nhiều dự án quan trọng.

Bên cạnh việc củng cố, duy trì và hệ thống hóa tốt hơn các dịch vụ mũi nhọn trong thị trường trong nước, Tổng Giám Đốc Đinh Trần Khôi Nguyên luôn nghiên cứu, tiếp cận tìm cơ hội phát triển ở những thị trường mới để có thêm phân khúc thị trường và cạnh tranh thị phần một cách hợp lý. Hiện nay, S&K đã từ từ thâm nhập vào thị trường châu Phi nói chung và Nigeria nói riêng khá tiềm năng qua việc thiết kế một số dự án đầu tay ở Abuja (Nigeria). Ngoài ra, S&K cũng đã được cơ hội tham gia vào một số dự án ở Myanmar để tạo tiền đề khai phá thị trường tiềm năng này.

Nhìn lại chặng đường 4 năm đã qua, những gì mà S&K nói chung và bản thân doanh nhân Đinh Trần Khôi Nguyên nói riêng đã phấn đấu và nỗ lực hết mình đạt được khẳng định niềm tin, sự tự tin vào chuyên môn, sự phân tích thời cuộc nhạy bén sẽ là các nguyên tố tạo ra sự thành công cho doanh nghiệp và cá nhân, đúng như tiêu chí của S&K “Trí thức tạo ra thành công” (Knowledge to Succeed). Và hơn hết, đằng sau những thành công bước đầu ấy, đối với anh, cần có một hậu phương vững chắc, đó chính là người vợ giỏi giang, hiền hậu và những đứa con ngoan ngoãn, đã và sẽ là động lực và niềm tin để anh phấn đấu cho chặng đường dài phía trước.

 

Công ty CP Tư vấn Thiết kế xây dựng S&K

Địa chỉ: Tầng 2, 105 Ký con, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (+84)8 39151249  Fax: (+84)8 39151249

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. / This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

                                                                                                             Đinh Huyền - Nguyễn Hạnh