running banner right
left
Doanh nhân - Nhà giáo Đỗ Thị Kim Loan: Tâm – Đức - Tài trong giải pháp giáo dục mới

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Làm đẹp

Doanh nhân - Nhà giáo Đỗ Thị Kim Loan: Tâm – Đức - Tài trong giải pháp giáo dục mới

Sự thay đổi của công nghệ làm cho con người ít quan tâm đến đời sống tinh thần. Thế nhưng, Đỗ Thị Kim Loan – một nhà giáo, doanh nhân lại lựa chọn một sản phẩm văn hóa, nó có vẻ như đi ngược với xu thế hiện đại để tìm về với cội nguồn văn hóa tiếng Việt. Thương hiệu Kim Danh ra đời trên nền tảng độc đáo lấy Tên người trong Tiếng Việt để khai thác ý nghĩa của nó. Ở đó, mang đầy đủ sự tinh hoa giá trị nhân văn với thông điệp “Cái Tên làm nên sự nghiệp”.

Doanh nhân - Nhà giáo Đỗ Thị Kim Loan là dòng dõi của đất Kim Long kinh kỳ, cố đô Huế, dòng dõi quý tộc. Vì vậy, việc đọc sách gần như là một đam mê ngay từ khi còn nhỏ, cô chọn nghề giáo cùng việc rèn chữ, hiểu tên, luyện đức mang nghĩa cử tốt đẹp và cao quý. Từ đó, khi dấn vào còn đường kinh doanh, cô Loan luôn giữ gìn và phát huy truyền thống hoàng gia từ gia đình và văn hóa nghề nghiệp đã từng học hỏi và đúc kết. Cô còn theo đuổi cả nghề Luật Sư, cũng là một ngành học rất hữu ích cho mọi người và cho việc điều hành doanh nghiệp của mình.

Nghề độc đáo dành cho nhu cầu doanh nhân

Công ty Kinh Danh, với sự điều hành và dẫn dắt của doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan, cho ra đời những sản phẩm gắn kết triết lý sống vào cái Tên của mỗi người, chế tác thủ công, viết và vẽ tay lên những chất liệu như: Giấy, Đá tự nhiên, đá quý, sơn dầu, đồng mạ vàng, kim cương… qua hình thức thơ 3 câu thơ Tâm – Đức – Tài. Tất cả các quy trình của Kim Danh đều thực hiện tỉ mỉ công phu từ khâu nghiên cứu ý nghĩa Tên và phổ thơ cho từng người, lên ý tưởng tranh minh họa, sắp xếp bố cục, chất liệu, vẽ viết tay… đóng gói chuyển đến từng khách. Để làm được những điều ấy cần 3 yếu tố: nhà giáo, tâm thiện và đủ trải nghiệm sống, ngoài ra cần có nền tảng học vấn, am hiểu văn hóa cổ truyền Việt Nam. Doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan, bày tỏ: “Tên người ẩn chứa nhiều triết lý ý nghĩa sâu sắc, nó nằm trong kho tàng Tiếng Việt, một tài sản tinh thần quý báu. Kim Danh muốn giữ gìn và phát huy giá trị đó, giúp mỗi người có một bài học cho riêng mình từ cái Tên ba mẹ đã tặng cho với thông điệp Cái Tên làm nên sự nghiệp”.

Bằng ý tưởng kinh doanh độc đáo, cũng là người tiên phong ở Việt Nam trong lĩnh vực này, doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan đã triển khai bài bản và chu đáo hệ thống về các sản phẩm liên quan đến tên người. Do vậy, thương hiệu của Kim Danh đã nhận được sự chào đón và hỗ trợ của xã hội.

Sự thú vị từ sản phẩm “mỗi tên người là một bài thơ” là nhờ Kim Danh làm những món quà tặng nhau. “Nhờ Kim Danh tạo ra những món quà tâm huyết, trân trọng mà họ xây dựng nhiều mối quan hệ giúp việc kinh doanh của họ thành công hơn.”, Doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan chia sẻ.

Tâm – Đức – Tài trong giải pháp giáo dục mới

Ý nghĩ Tên được xếp theo bố cục Tâm – Đức – Tài là một ý tưởng độc đáo bắt nguồn từ văn hóa Việt Nam kinh điển. Đỗ Thị Kim Loan đã triển khai dựa trên hệ thống chiết tự của từ và ngữ qua tên người

Cô Đỗ Thị Kim Loan đã đưa ra ý tưởng giải pháp giáo dục mới qua các sản phẩm của mình. Thứ nhất, trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie đã viết: “Ai cũng yêu quý cái tên của mình”, Thứ hai, ai cũng có thể rèn luyện, hoàn thiện, phát triển bản thân bằng nỗ lực không ngừng qua ý nghĩa tích cực của tên mình.

Vì thế, Kim Danh bán một giải pháp giáo dục, bán sự tôn vinh giá trị con người. Cuối cùng, sản phẩm sẽ phục vụ cho các đối tượng tinh hoa, doanh nhân và những người hướng tới giá trị tinh thần, yêu văn hóa. Đỗ Thị Kim Loan, nhà giáo, doanh nhân phát biểu: “Sau nhiều năm, Kim Danh đã có danh tiếng và cống hiến cho xã hội. Kim Danh đang xây dựng nền tảng và hệ thống để phục vụ được ngày nhiều khách hàng và chuyên nghiệp hơn, chính vì thế đến nay vẫn là một doanh nghiệp khởi nghiệp, đang giai đoạn đầu tư và mở rộng”

 

Trong thời gian sắp tới, Kim Danh sẽ triển khai nhiều ý tưởng cho hoạt động quảng bá, kinh doanh của mình như: ra mắt bộ sản phẩm “mỗi tuần một ý tưởng” giúp cho mỗi ngày làm việc của lãnh đạo doanh nghiệp sảng khoái, cảm hứng và hiệu quả hơn. Với sự dẫn dắt đầy nhiệt huyết và đam mê của doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan chúng tôi tin rằng Kim Danh sẽ ngày càng thành công hơn, bởi cô là ngừơi có tâm,luôn muốn cống hiếnxây dựng xã hội hạnh phúc,văn minh và thịnh vượng.

 

 

Chúc cho Kim Danh ngày càng được nhiều người biết đến và yêu mến, để ngày càng nhiều người có cuộc sống hành phúc và thành công hơn.

Xiên Xiên

Photo: Vũ Nguyễn