running banner right
left
Chủ tịch Vạn Thành Phát - Phú Bài Huế: Thành công là sự quyết liệt đến cùng theo con đường mình đã chọn

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Làm đẹp

Chủ tịch Vạn Thành Phát - Phú Bài Huế: Thành công là sự quyết liệt đến cùng theo con đường mình đã chọn

Vinh dự được lọt vào Top 10 của giải thưởng danh giá Ngôi sao kinh doanh 2019 được công bố trong Ngày hội Tết Doanh nhân lần thứ 12 – Xuân Canh Tý với chủ đề “Tết quê hương” tại Dinh Thống Nhất, Tp HCM vừa qua, Chủ tịch Công ty TNHH Vạn Thành Phát - Phú Bài Huế - chị Cao Thị Mộng Đẹp đã hồ hởi chia sẻ niềm vui cùng chúng tôi nhân những ngày đầu Xuân mới.

 * Chúc mừng Chị đã được tôn vinh Top 10 Ngôi sao kinh doanh 2019. Chị đã trải qua những chặng đường nào để có được kết quả như ngày hôm nay?

 - Tôi rất bất ngờ và tự hào khi tên mình được xướng lên từ phía Ban tổ chức.

Nhìn lại chặng đường đã qua, xuất phát điểm của tôi thấp, từ năm 7 tuổi ở cái tuổi cần được ba mẹ che chở yêu thương thì tôi phải xa bố mẹ đến ở với gia đình cô và dượng. Ở đây, tôi học được nhiều ý thức về tự lập và phụ giúp cô kinh doanh, chính kinh nghiệm sống từ bé đã giúp tôi trưởng thành và có tư duy khác với bạn bè đồng trang lứa. Tự hào về truyền thống gia đình, tự hào về quê hương Bến Tre anh hùng với nhiều tấm gương, các bậc tiền bối, trong tôi luôn khát khao một hoài bão: lập nghiệp, làm giàu xây dựng quê hương. Nghề đầu tiên tôi dấn thân đó là ngành làm đẹp tại miền đất mới Bình Dương – quê hương thứ 2 đã giúp tôi thành công. Khi đó ở Bình Dương, ngành này còn rất mới, có rất nhiều khó khăn nhưng với ý chí kiên định, dám đương đầu với thử thách đã giúp tôi gây dựng Venus Spa là địa chỉ tin cậy để làm đẹp cho chị em ở Bình Dương cho đến ngày nay.

Thành công ở lĩnh vực làm đẹp là cơ sở để tôi mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới: Bất động sản xây dựng. Tuy nhiên, không có con đường nào mà bằng phẳng mãi, tôi đã rớt xuống thê thảm, nhiều công trình làm xong không được thanh khoản. Không chịu khuất phục số phận, coi thất bại chỉ là thử thách, vượt qua nỗi sợ hãi, tôi quyết định đứng dậy và gây dựng lại, tôi đàm phán với khách hàng thành công, chuyển đổi công nợ của họ thành tiền để mua quyền cổ đông một công ty khác của họ, đó chính là chợ Phú Bài tại thành phố Huế (tôi coi Huế là quê hương thứ 3 của tôi sau Bến Tre và Bình Dương) mà hiện nay tôi đang vận hành kinh doanh.

Khó khăn cũng chưa buông rời tôi ngay lúc đó, nhưng với sự trợ giúp của gia đình, sự đồng lòng của tập thể công ty và đặc biệt có sự quan tâm rất lớn từ chính quyền thị xã Hương Thủy - thành phố Huế, chợ đã được di dời đến địa điểm mới theo kịp tiến độ tỉnh giao. Ngày nay, chợ Phú Bài Huế là 1 trung tâm buôn bán tấp nập mang lại đời sống ổn định cho hàng trăm gia đình tiểu thương ở Huế.

* Được biết chị cũng là 1 diễn giả thành công với nhiều khóa huấn luyện đào tạo?

Để có được thành công ngày hôm nay, không chỉ có sự nỗ lực của bản thân mà còn có sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực khác nhau. Tôi muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình đến cộng đồng như một sự tri ân, tạo động lực và niềm tin đến cho giới trẻ. Tôi rất nghiêm túc trong việc này bằng cách đầu tư thời gian và một khoản tiền lớn để sang nước ngoài học những khóa học chuyên sâu từ những bậc thầy nổi tiếng của thế giới. Sau khi tốt nghiệp khóa học Train the trainer NLP - Hoa Kỳ, tôi muốn lan tỏa giá trị cuộc sống bằng chính sự trải nghiệm thực tế của mình, cổ vũ và động viên giới trẻ, giúp họ tìm ra chính mình và niềm đam mê, đưa họ đến đỉnh cao mới để trở thành phiên bản tốt nhất.

* Chị suy nghĩ thế nào về thành công? Chợ Phú Bài Huế là một mô hình thành công chưa?

 - 4 tháng trước khi trở về công ty mình thì mọi hoạt động công ty không giống các báo cáo của người điều hành, mọi thứ lại 1 lần nữa lại trở về con số 0, tôi lại tiếp tục sử dụng nguồn lực sẵn có của sự tích lũy 2 năm trong nghề đào tạo cứu lấy công ty mình. Hiện nay, chợ Phú Bài Huế đã đi vào ổn định. Mục tiêu 5 năm tới, chợ Phú Bài sẽ trở thành chợ sỉ phân phối tại miền Trung về ngành hàng thời trang. Tôi nuôi khát vọng gây dựng hàng trăm mô hình kinh doanh như thế này tại nhiều nơi trên cả nước.

Thành công đó là sự quyết liệt đi đến cùng trên con đường mình đã chọn. Tất cả hiện tại chúng ta có và tương lai điều là kết quả cho sự lựa chọn của chúng ta. Con đường tôi đang đi mục tiêu đã rõ ràng theo chiến lược đề ra, tôi là người kiên định và dám chịu trách nhiệm với cuộc đời mình và dám chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình. Tôi không chuyển hướng kinh doanh mà thêm hướng kinh doanh.

Dám nghĩ, dám làm, dám dám ước mơ, dám chịu trách nhiệm với chính sự lựa chọn của mình, đón nhận tất cả các sự kiện đến dù sự kiện đó tốt hay xấu, tất cả sự kiện đến với cuộc đời chúng ta đều có nguyên do. Hãy biết ơn nó vì chính nó luôn cho ta những bài học thật thú vị.

* Muốn thành công yếu tố nào quan trọng nhất?

Hiện nay, thế giới đã đạt đến những thành tựu vượt bậc trong công nghệ, giúp chúng ta có thể tự động hóa doanh nghiệp và điều khiển từ xa. Muốn thành công  yếu tố quan trọng nhất là kỹ năng mềm.

Ngoài niềm đam mê, ý chí kiên trì, bền bỉ thì các kỹ năng mềm rất quan trọng, nó chiếm tới 85% thành công theo thống kê của những người đã thành công vượt bậc trên thế giới.

* Vì sao những nỗi đau người ta lại nhớ hơn niềm hạnh phúc?

(Cười) Cái gì đau nhất sẽ nhớ nhất! 

Tôi nhớ những lần tôi rơi xuống vực và cũng chính vào niềm tin sức mạnh trong tiềm thức với trái tim và niềm đam mê đã giúp tôi chiến thắng nghịch cảnh của cuộc đời mình.

Tôi nghĩ rằng trong tôn giáo có thể có những điều mà chúng ta gọi là phép màu kỳ diệu nhưng trong kinh doanh, làm kinh tế thì không. Tất cả có được đều là từ phấn đấu không ngừng nghỉ và niềm tin không giới hạn tạo nên sự nỗ lực bất khuất, từ đó tạo nên tạo nên những kỳ tích.

Cảm ơn chị và chúc chị cùng công ty Vạn Thành Phát - Phú Bài Huế được nhiều sức khỏe, may mắn và vươn xa hơn nữa!

Bài: Lê Linh

Hình ảnh:

  1. Doanh nhân Cao Thị Mộng Đẹp vinh dự lọt Top 10 Ngôi sao Doanh nhân 2019     

     2. Doanh nhân Cao Thị Mộng Đẹp trong tà áo dài dân tộc