running banner right
left
Hoa khôi đất Hải Dương: Xinh đẹp, cá tính và bao dung

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Làm đẹp

Hoa khôi đất Hải Dương: Xinh đẹp, cá tính và bao dung

Dẫu biết rằng muốn gặp gỡ chị để lấy tư liệu xây dựng bài viết là điều chẳng dễ dàng gì vì công việc của chị xoay vần như con thoi. Nhưng ấn tượng bởi vẻ bề ngoài xinh xắn, nụ cười tỏa nắng, đặc biệt phong thái tự tin trong mọi tình huống đã khiến chúng tôi không chùn bước. Vả thật, những thông tin mà chúng tôi thu thập từ chị quả không uổng công. Chị là Nguyễn Thị Lan Phương  – Tổng giám đốc Công ty CP Dầu khí Khoáng sản miền Nam, Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2015.

Lần đầu tiên tiếp xúc với chị, chúng tôi cứ ngỡ chị chắc hẳn xuất thân trong một gia đình danh gia vọng tộc hay chí ít cũng là tiểu thư đài các trong một gia đình danh giá nào đó. Từ cách nói chuyện, ăn mặc, cư xử nhẹ nhàng thinh không. Tuy vậy, với chị, có thành công nào mà không đong đầy nước mắt, có hạnh phúc nào mà không trải qua những tháng ngày cơ cực. Tuy vậy, chính bản lĩnh kiên cường của người con đất Bắc đã giúp chị vững vàng lập nghiệp và xây dựng hình ảnh trên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này.

Nam tiến để lập thân

Lan Phương sinh ra trong một gia đình có đến 4 chị em gái, bố mẹ đều là giáo viên tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương – Quê hương của những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon nổi tiếng. Thừa hưởng từ tri thức của dòng họ, gia đình nên bản thân Phương ngay từ nhỏ đã tỏ ra là người thông minh, hiếu học. Bên cạnh đó, vì gia đình không khá giả là mấy, nếu không nói khó khăn, nên từ sâu trong suy nghĩ của cô bé Phương ngày nào đã có ý định tự lập và phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Năm Phương lên 10 tuổi, vì nhiều lý do khác nhau nên phải rời nơi chôn nhau cắt rốn vào Sài Gòn sinh sống cùng cô chú ruột . Giữa Sài Gòn đầy phồn hoa này, chị càng quyết tâm lập thân, lập nghiệp bằng chính khả năng và trí tuệ của mình. 12 năm liền là học sinh giỏi và thi đậu cùng lúc 3 trường Đại học danh giá đã nói lên tất cả. Và Đại học Kinh tế Tp.HCM là nơi chị chọn để tốt nghiệp và bắt đầu tìm kiếm công danh sự nghiệp sau này.

 

Hoa khôi doanh nhân

Là người yêu thích nghệ thuật, có nhiều tài lẻ về “cầm – kỳ - thi - họa” nên ngay từ ban đầu chị đã nhận lời tham dự cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2015” do Hãng truyền thông Ngôi Sao Việt tổ chức. Đây là cuộc thi dành riêng cho các thế hệ nữ doanh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, là sân chơi hữu ích để tìm ra những gương mặt khả ái, sáng giá; là nơi giao lưu, chi sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Ngay từ vòng sơ khảo tại Phan Thiết, hiển nhiên 40 nữ doanh nhân tham gia cuộc thi là 40 bông hoa tài sắc vẹn toàn, 40 tính cách đáng yêu riêng biệt. Tuy nhiên, cũng từ những giây phút đầu tiên ấy, trên cương vị là người – quan – sát, chúng tôi hết sức ấn tượng ở chị bởi phong thái tự tin nhưng chuẩn mực, nét đẹp dịu dàng nhưng đầy cá tính, cách hành xử nhẹ nhàng nhưng cũng rắn rỏi và dứt khoát ở chị và tiên liệu có lẽ chị sẽ làm nên “điều gì đó” ở sân chơi này?

Tối ngày 30/8/2015 tại Nhà hát hòa Bình – TP.HCM, đêm chung kết được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia – VTV9 diễn ra sau những tháng ngày vất vả, tập luyện. Và ngay lúc này, chị đã thể hiện bản lĩnh của một nữ doanh nhân đầy trí thức khi luận bàn về cái đẹp cho câu hỏi của mình. Duyên dáng, hóm hỉnh và sâu sắc trong câu trả lời đã giúp chị thêm một lần nữa ghi điểm trong mắt khán giả và các thành viên Ban giám khảo. Cái tên Nguyễn Thị Lan Phương được xướng lên với danh hiệu cao nhất: Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2015, nhiều tràng pháo tay liên hồi chúc mừng chị và hiển nhiên, chúng tôi cũng vui mừng bởi kết quả đó khi ban tổ chức chọn ra người xứng đáng. Bên cạnh ngôi vị cao nhất của cuộc thị, Nguyễn Thị Lan Phương còn được nhận giải Hoa khôi Trang phục Áo dài. Cũng chúc mừng chị cho niềm vui ấy!

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà chúng tôi “hầu chuyện” chị để tìm tư liệu xây dựng bài viết này, quả thật, nó quá ít ỏi nhưng cũng đủ để có cái nhìn đầu tiên và toàn diện về cá nhân chị. Bên cạnh làm doanh nhân thành đạt, tài sắc, chị còn là mạnh thường quân hoạt động tích cực trong lĩnh vực xã hội từ thiện. Chuyến đi Nha Trang mới đây cùng với Hoa hậu đền Hùng Giáng My nhằm hỗ trợ cho học sinh nghèo, các gia đình khó khăn, cơ nhỡ thêm một lần nữa thể hiện tấm lòng bao dung, chân thành từ chị.

Hy vọng rằng chúng tôi sẽ còn có cơ hội chyển đến bạn đọc những “lát cắt” khác nhau về Nguyễn Thị Lan Phương trong các bài viết sau.

 

 

Ngọc Hưng