running banner right
left
Làm đẹp

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Làm đẹp

Xứ sở Kim Chi mùa hoa anh đào nở rộ chào đón doanh nhân thế giới người Việt

Cuối cùng, Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 đã khép lại. Đó là câu chuyện dài còn nhiều điều để nói. Bên cạnh một vài sự cố vụn vặt mà Công ty du lịch An Tín – đảm nhận tour cho Chương trình mang tới sự phiền lòng cho các du khách thì Cuộc thi đã khá thành công trong việc giới thiệu hình ảnh người phụ nữ Việt tài năng, duyên dáng, nữ doanh nhân xinh đẹp ra công chúng. Vì thế, đôi lúc chúng ta nên bỏ qua đôi điều “lấn cấn” ấy mà cùng chung niềm “hớn hở” trong suốt hành trình vừa qua

 

Trải qua hành trình khá dài từ những ngày đầu tiên khi ý tưởng mới hình thành, cho đến đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân - Thế giới người Việt 2017 đã diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cũng là lúc các danh hiệu được trao cho những thí sinh xứng đáng. Vượt lên trên giải thưởng và sự ganh đua, tất cả đều là những khoảnh khắc trải nghiệm hạnh phúc của riêng mỗi nữ doanh nhân.

Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này, đứng trên phương diện ban tổ chức, chúng tôi muốn cùng quý vị nhìn lại chặng đường Hoa hậu Doanh nhân - Thế giới người Việt 2017. Trong sân chơi muôn màu muôn sắc ấy, ngoài những điều chưa vẹn toàn, hiển nhiên chúng ta nên xem đó là hành trình của kỷ niệm, của tình bằng hữu thân thiện, của cơ hội được trao cho những ai nhạy bén nắm bắt các cơ hội làm ăn diễn ra trong thời gian tới... Có như vậy, những nốt “bổng” mới dần thay thế nốt “trầm” xao xuyến để hướng đến những ngày tươi đẹp sắp tới.

            

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các nữ doanh nhân đang giữ vị trí điều hành tại các doanh nghiệp; Nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài, sắc của nữ doanh nhân người Việt trên toàn thế giới; Nhằm góp phần gắn kết các lợi ích của doanh nghiệp với đối tác, nâng cao giá trị bản thân… là những lý do quan trọng để buổi họp báo giới thiệu tổng quan chương trình diễn ra ngày 23/3/2017 tại khách sạn New World – TP.HCM do Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt tổ chức. Đây được xem là hoạt động “chào sân” đặt viên gạch đầu tiên của chương trình. Mục đích, ý nghĩa của chương trình như ông Biện Trường Giang - Trưởng BTC phát biểu ngay trong buổi họp báo: “Đây không đơn thuần là cuộc thi, mà còn là sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các Nữ doanh nhân đang giữ vị trí điều hành các công ty, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Chương trình không ngoài mục đích nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài sắc, trí tuệ và bản lĩnh của các Nữ doanh nhân là người Việt đang sinh sống và làm việc tại tất cả các nước trên thế giới.” Cũng ngay chiều ngày 23/3 này, tổng đài bình chọn 8655 chính thức được kích lên để công chúng có thể gởi gắm niềm hy vọng đến thí sinh mà mình yêu thích nhất.

Về phía Ban tổ chức có sự hiện diện của Ông Biện Trường Giang – Chủ tịch CLB Ngôi Sao Việt, TGĐ Hãng Truyền Thông Ngôi Sao Việt – Trưởng Ban tổ chức. Các phó trưởng ban: Bà Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa – TGĐ Cty XNK La Vang, Ông Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Vinacacao, bà Phạm Thị thanh Yến – TGĐ nữ trang Celin, Bà Nguyễn Thị Loan - TGĐ Cty Anh Trang, Ông Dương Tấn Thống – TGĐ Công ty Thực Phẩm Nhật Hồng; Ông Đỗ Hữu Thanh – TGĐ Cty May Sư Tử Vàng, Ông Võ Nhật Tân – TGĐ Cty BĐS Nhật Trung, Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – TGĐ Công ty Bizco, Bà Nguyễn Thị Lan Anh – TGĐ Cty TNHH TM – DV – XD Lan Anh và ê kíp thực hiện chương trình.

     

Và dàn Ban giám khảo hùng hậu: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Hoa hậu Doanh nhân - Thế giới người Việt 2016 Nguyễn Thị Kim Thoa; Thạc sỹ – Á hậu Mê Kông Nguyễn Hoàng Tố Uyên – Chủ tịch HĐQT Cty TLG VIETNAM; Hoa hậu Trần Thị Xuân Thủy – Giám đốc Công ty TNHH TIKABI NEW YORK BEAUTY & CILIC, Hoa hậu quý bà tại Mỹ Thanh Hương, Á khôi 1 Duyên Dáng Doanh Nhân Việt 2016 Đặng Gia Bena – TGĐ Cty Mỹ phẩm BENA; Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 Nguyễn Yến Vân – Giám đốc  Mỹ viện Yến Vân; Á khôi 2 Duyên dáng Doanh nhân Việt  2016 Nguyễn Thị Nhung – GĐ Cty TM XD DV Tân Phong.

Bên cạnh đó, còn  có sự xuất hiện trân trọng của  Ban cố vấn chương trình tại Hàn Quốc: GS – TS Lee Boem Jae – Cựu Chủ tịch CEO Samsung; Ông Kim Young Ryeo – Chủ tịch công ty Young Tech, Cố vấn cấp cao chương trình tại Hàn Quốc…

Để cuộc thi tổ chức được tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhưng hết sức đắt đỏ, chúng tôi nhờ đến sự hỗ trợ và tài trợ tích cực của các mạnh thường quân, các bạn Hàn Quốc, các thí sinh. Ban tổ chức – những người làm chương trình không quên gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, hỗ trợ đáng kính ấy.

 

Nhà tài trợ kim cương: Bà Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa – TGĐ Cty XNK La Vang,

Nhà tài trợ vàng: - Bà Phạm Thị Thanh Yến – TGĐ Nữ trang thương hiệu CELIN, đơn vị tài trợ chiếc vương miện Diamond Forever danh giá;

- Bác sĩ Đỗ Xuân Trường – Chủ tịch TMV Xuân Trường.

Nhà tài trợ bạc: Bà Nguyễn Thị Loan – GĐ Công ty Anh Trang, Ông Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Vinacacao, Á khôi 3 Nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ tịch Cty Đồng đội Phú Quốc - đại diện cho Thương hiệu ngọc trai Queen Pearl; Hoa hậu Trần Thị Xuân Thủy – Giám đốc Công ty TNHH TIKABI NEW YORK BEAUTY & CILIC; Thạc sỹ – Á hậu Mê Kông Nguyễn Hoàng Tố Uyên – Chủ tịch HĐQT Cty TLG VIETNAM.

Nhà tài trợ đồng: Ông Dương Tấn Thống – TGĐ Công ty Thực Phẩm Nhật Hồng; Ông Đỗ Hữu Thanh – GĐ Cty May Sư Tử Vàng, Ông Võ Nhật Tân – TGĐ Cty BĐS Nhật Trung, Nguyễn Thị Nhung – GĐ Cty TM XD DV Tân Phong; Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – TGĐ Công ty Bizco, Bà Nguyễn Thị Lan Anh – GĐ Cty TNHH TM – DV – XD Lan Anh; Ông Nguyễn Trọng Hải –  GĐ thương hiệu áo dài Tuấn Hải, Bà Phan Thị Oanh – GĐ thương hiệu Hoàng My Collection; Bà Bùi Thị Bích Hà – GĐ Bích Hà Collection; Ông Đặng Minh Trung – GĐ Đăng Minh Makeup Academy và các đơn vị đồng hành khác…

  

Sau bao sự chờ đợi, háo hức và chuẩn bị, ngày 11/4, chuyến bay khá dài từ phi trường Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Incheon, toàn bộ ekip Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017, từ ban tổ chức, ban giám khảo, nhà tài trợ, thí sinh, khách mời đã có mặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Để rồi sáng hôm sau, 12/4, tất cả bắt đầu bước vào ngày làm việc đầu tiên. Hành trình khởi động ấy trong không khí vui tươi, nhẹ nhàng và sôi nổi.

                                                    

Dưới sự hướng dẫn tận tình của Á hậu Tố Uyên – thành viên ban giám khảo và, HLV dance sport Thanh Hiền, các người mẫu, ê kip chương trình… các thí sinh là những nữ doanh nhân dường như ai cũng lộ vẻ căng thẳng, lo lắng bởi lần đầu tiên trải nghiệm sự trình diễn của mình trước đám đông. Mặc dù là hoạt động khởi động trên hành trình chinh phục danh hiệu Hoa hậu nhưng đây được xem là buổi tổng duyệt sơ bộ để ban giám khảo có cái nhìn đầu tiên trong vấn đề đánh giá, nhận định ban đầu.

Ngay trước đêm thi bán kết, ban tổ chức quyết định công bố 2 chiếc vương miện danh giá: Vương miện nữ hoàng đêm hội: Nữ hoàng Cleopatra  Vương miện Hoa hậu: Diamond Forever – Kim cương vĩnh cửu. Giá trị của những chiếc vương miện này không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho người chiến thắng mà còn thể hiện ý chí kiên cường và lòng nhân ái của người Phụ nữ Việt Nam. Đặt biệt là nữ doanh nhân tài sắc. Chiếc vương miện được đại diện ban tổ chức trao cho cá nhân xứng đáng là khoảnh khắc diệu kỳ đáng chờ đợi và khát khao trong cuộc đời của các nữ doanh nhân.

VƯƠNG-MIỆN-HH

 

VUONG-MIEN-NU-HOANG-DEM-HOI

Tối ngày12/4 đã diễn ra đêm Bán kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại thủ đô Seoul. Đây thật sự là đêm của những sắc màu rực rỡ nằm trong tổng hòa kịch bản được đầu tư dàn dựng khá chi tiết và quy mô. Bắt đầu từ đêm thi Bán kết các thí sinh đã lần lượt trình diễn, khoe sắc trong Trang phục áo dài của thương hiệu Tuấn Hải, Thời trang công sở của Hoàng My Collection và Thời trang dạ hội của thương hiệu Bích Hà Collection. Các nữ doanh nhân ngày thường vốn bận rộn nhưng khi đã khoác lên mình những bộ trang phục của các nhà thiết kế hàng đầu, trông họ tự tin và đẹp rạng ngời.

     

Thoát khỏi vẻ ngoài khô khan vốn có, họ thật sự là những “nàng hậu” lộng lẫy. Các nữ doanh nhân đã nỗ lực hết mình để làm nên màn trình diễn xuất sắc
trong đêm Bán kết này. Ngoài khoe sắc thông qua những bộ trang phục, các thí sinh còn thể hiện tính chất chuyên nghiệp như những người mẫu thực thụ trên sàn catwalk bằng những bước đi, những màn trình diễn rất lạ mắt. Điều này không chỉ là sự bất ngờ thú vị mà còn đem đến ấn tượng mạnh mẽ cho cuộc thi năm nay. Chính sự duyên dáng, xinh đẹp và tài năng ấy đã truyền tải bức thông điệp về phụ nữ Việt ấm áp, thân thiện và tài năng.

Bên cạnh nội dung quan trọng của đêm Sơ kết và Bán kết, các màn trình diễn tài năng để tìm ra những ứng viên xứng đáng nhất chuẩn bị cho phần thi Chung kết xếp hạng. Chương trình còn không thể không nhắc đến những tấm lòng hữu hảo của khách mời tham dự, của các mạnh thường quân, của thí sinh. Việc đấu giá thành công nhiều hiện vật là một phần trong tiêu chí của ban tổ chức để phục vụ cho công tác thiện nguyện, xã hội cộng đồng. Và hiển nhiên, ban tổ chức vui mừng trao vương miện Nữ hoàng đêm hội Cleopatra cho nữ doanh nhân ưu tú và xuất sắc cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà, TGĐ công ty Gia Văn – đến từ USA.

                                         

Tối ngày 15/4 tại trường Đại học Ajou – Hàn Quốc, đêm thi Chung kết xếp hạng chính thức diễn ra. Có lẽ, điểm nhấn của toàn thể chương trình làm nên thành công đến từ kịch bản rất ấn tượng, được điều nghiên dựa trên tảng kết hợp văn hóa Việt - Hàn và được cố vấn bởi những nhà làm sự kiện bậc thầy. Những màn trình diễn của doanh nhân 2 nước rất ấn tượng, thể hiện qua những màn trình diễn đồng ca và những ca khúc điển hình của cả hai nước. Bên cạnh đó, sự đan xen giữa các phần thi và những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, cách dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp, âm thanh ánh sáng đỉnh cao, hình ảnh sống động và đẹp mắt… Tất cả làm nên phần trình diễn công sở, áo dài, dại hội và thi ứng xử thêm phần lung linh, sinh động và cuốn hút cho người xem

PHI NGỌC LUÂN

       

 

CA SĨ KOREA

        

Và hiển nhiên, 53 thí sinh – nữ doanh nhân thế giới người Việt chính là trung tâm của mọi sự chú ý. Tượng trưng cho 53 viên hồng ngọc lấp lánh. Dù thế nào đi chăng nữa, chính các chị, các bạn – những nữ doanh nhân tài sắc ấy mới làm nên điều kỳ diệu cho cuộc thi này. Vượt qua tất cả, cùng hòa quyện, làm nên những khoảnh khắc nghẹt thở để rồi vỡ òa trong niềm vui khôn tả, niềm hạnh phúc vô bờ bến khi giây phút đại diện Ban giám khảo xướng tên thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017. Vâng, ngôi vị Hoa hậu, khoảnh khắc tuyệt ấy thuộc về Nữ doanh nhân Hoàng Thị Thủy có SBD 36 – Giám đốc Công ty Cổ Phần du lịch Khách Sạn Phương Hoàng.

   

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 Hoàng Thị Thủy sở hữu hình thể gần như hoàn hảo, vẻ đẹp mặn mà, nụ cười thân thiện, tươi trẻ. Đặc biệt, chị đã thể hiện tài năng, bản lĩnh thực sự của mình, khả năng ứng xử khéo léo, thông minh và những bước đi tự tin đầy bản lĩnh.

Ngoài danh hiệu Hoa hậu được trao cho cá nhân xứng đáng nhất, Á hậu 1 thuộc về thí sinh SBD 69 Lee Mei Siu – Phó chủ tịch Công ty La Vang.

    

Á hậu 2 thuộc về thí sinh SBD 17 Nguyễn Hoàng Mai Anh – TGĐ Công ty TNHH Việt Tiên Phong và thí sinh SBD 44 Nguyễn Vân Anh – Giám đốc của Thiên Tầng RESTAURANT & SPA BELLA.

49 thí sinh còn lại cũng thật sự là những bông hoa tuyệt sắc, đã tỏa sáng và đầy hương thơm. Mỗi người đều sở hữu cho mình vẻ đẹp, cá tính, nét đáng yêu riêng. Tin rằng, tự trong thâm tâm của mỗi nữ doanh nhân, vượt lên trên giải thưởng, đó là những trải nghiệm đầy thú vị, được hòa mình trong sân chơi rộng lớn, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với những doanh nhân khắp thế giới, là khoảng thời gian đầy kỷ niệm đẹp trong cuộc sống…

                        

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng tổng thể không tránh khỏi những thiếu sót, sự cố không đáng có. “Rất mong các bạn, các doanh nhân hãy có những góp ý chân thành, sẻ chia và bỏ qua những điều vụn vặt ấy. Chúng tôi xin chúc cho tất cả các nữ doanh nhân luôn tự tin, duyên dáng, đạt được nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh, có một cộng đồng tốt, luôn bên nhau và hỗ trợ nhau hết mình trong cuộc sống cũng như trong công việc kinh doanh của mình – xứng đáng với đẳng cấp của nữ doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới” – ông Biện Trường Giang – Trưởng BTC chia sẻ.

Như điều mà trưởng BTC chia sẻ, xuyên suốt những ngày ở Hàn Quốc, có đôi điều phát sinh, “hạt sạn” không đáng có đã xảy ra. Trước hết, do thời gian khá cập rập và đoàn khá đông nên ban tổ chức chưa chu toàn trong vấn đề sắp xếp lịch làm việc, tham quan. Chúng tôi biết đây là điều khiến cho các nữ doanh nhân, thí sinh, khách mời chưa hài lòng. Tự trong thâm tâm, chúng tôi nhận lỗi và rất mong nhận được tiếng nói đồng điệu, chia sẻ và cảm thông của quý vị.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng tôi tin rằng tiếng cười vị tha của quý vị sẽ khiến cho cuộc đời nở hoa.

                                                

SA NA – YẾN OANH

(Ban tổ chức)

Cùng tỏa sáng với Đăng Minh Makeup Academy

Các nữ doanh nhân, nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày thường vốn bận rộn và quen với nhịp sống hối hả trong công việc. Vì thế, cho dù nhan sắc không thua kém bất kỳ người đẹp nào nhưng các chị dễ “lạc lõng” ở sân chơi như Hoa hậu Doanh nhân. Đây cũng là lý do mà ban tổ chức chương trình quyết định kết hợp với Đăng Minh Makeup Academy để biến các thí sinh thật sự trở thành các nàng hậu.

Với Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 – Cuộc thi dành cho đội ngũ nữ doanh nhân Việt trên toàn thế giới, make-up đóng vai trò rất quan trọng không chỉ giúp thí sinh ghi điểm với ban giám khảo mà còn thể hiện cá tính, tự tin tỏa sáng mỗi khi xuất hiện. Đặng Minh Trung – “ông chủ” Đăng Minh Makeup Academy cho biết công việc make-up tưởng chừng đơn giản nhưng đó là cả một nghệ thuật sáng tạo. Ở mỗi hoàn cảnh khác nhau, bối cảnh xuất hiện khác nhau, trong các phần thi khác nhau thì trang điểm không giống nhau, phải biết làm sao chủ nhân tỏa sáng nhất trong giới mộ điệu.

Tham gia Hoa hậu Doanh nhân mùa 2 tại Hàn Quốc vào tháng 4 tới đây, Đăng Minh Makeup Academy đồng hành trên cương vị là nhà tại trợ chính thức. Qua đôi bàn tay được mệnh danh là “gã phù thủy” của Đăng Minh và đội ngũ trợ lý, chắc chắn các thí sinh-nữ doanh nhân sẽ trở nên đẹp kiêu sa, lộng lẫy dưới mọi góc nhìn. Điểm mạnh của Đăng Minh Makeup Academy chính là khả năng sáng tạo vô hạn và tạo điểm nhấn ở từng gương mặt khác nhau để giúp các chị không chỉ đẹp hơn mà còn thể hiện cá tính, sở thích của riêng mình.

Từng cộng tác với rất nhiều hoa hậu và người đẹp trong sự nghiệp trang điểm và thực hiện trang bìa cho rất nhiều tạp chí nổi tiếng, Đăng Minh là cái tên không còn xa lạ trong giới giải trí. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Học viên tại Đăng Minh Makeup Academy còn thường xuyên được đi thực tế các show hoa hậu , thời trang, các buổi chụp hình model, quay phim, có điều kiện cơ hội tiếp xúc với nghề và nghệ sĩ.

Chuyên gia trang điểm Đăng Minh với ekip của mình được biết đến thông qua hàng loạt sự kiện, đồng hành cùng những chương trình lớn như: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu các Dân tộc, Hoa hậu Quý bà Thế giới, Hoa hậu Đại dương 2014, cũng như các cuộc thi sắc đẹp do các trường đại học tổ chức, các cuộc thi dành cho người mẫu… Mới đây nhất, Đăng Minh cũng đã đồng hành và góp phần vào sự thành công cho cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2 mùa liên tiếp và Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Thái Lan năm 2016.

Ngọc Hưng

Á hậu Vũ Thị Hoan - “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”

Đi lên từ gian khó, chưa bao giờ lùi bước trước nghịch cảnh, biết san sẻ tấm lòng của mình đến tha nhân..., tất cả như một lát cắt nhẹ nhàng mà sâu lắng về Nữ doanh nhân đất Cảng - Á hậu Vũ Thị Hoan.

Đã khá lâu rồi sau cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016, chúng tôi mới lại được gặp nữ doanh nhân Vũ Thị Hoan.. Chị vẫn vậy, người đẹp đến từ thành phố Cảng Hải Phòng nổi bật với gương mặt sáng, thanh tú, nụ cười duyên dáng, khả năng ứng xử khéo léo, tinh tế giúp chị ghi điểm trong mắt người đối diện. Chị luôn cố gắng, nỗ lực trong mọi hoạt động để truyền tải bức thông điệp về những hình ảnh tốt đẹp trong mắt các nữ doanh nhân người Việt đương đại.

q83a3214_resize

Thành danh trên thương trường, nữ doanh nhân Vũ Thị Hoan được biết đến là Giám đốc Công ty TNHH MTV Thành Đạt, Giám đốc thương hiệu Spa Hoàng Dương. Bên cạnh là nơi chăm sóc sắc đẹp rất nổi tiếng tại thành phố Hoa Phượng Đỏ, Spa Hoàng Dương còn biết đến là cơ sở chuyên phân phối dòng mỹ phẩm cao cấp Swan của Hoa kỳ. Các dịch vụ tại đây như tắm trắng, chăm sóc da mặt, trẻ hóa làn da... được chị em đánh giá rất cao và đã tạo dựng uy tín từ khách hàng nhiều năm qua.

q83a3289_resize

Những ai đã từng tiếp xúc với vị nữ doanh nhân này chắc hẳn sẽ không bao giờ quên hình ảnh của một người phụ nữ dễ mến, xinh xắn, đặc biệt nụ cười luôn thường trực trên môi. Cũng như bao người phụ nữ Việt Nam khác, trong cuộc sống thường ngày cũng như trong giao tiếp, chị hết sức nhẹ nhàng và tinh tế. Tuy nhiên, khi “hóa thân” là doanh nhân, chị lại quyết đoán, nhạy bén, bản lĩnh và có tầm nhìn xa trông rộng trong mọi vấn đề. Chính vì những đức tính tốt đẹp và cần thiết này đã giúp chị đưa thương hiệu Hoàng Dương vươn lên tầm đẳng cấp.

q83a3253_resize

Thế kỷ 21 là khoảng thời điểm mà vai trò của phái đẹp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chị được xem là một trong số những điển hình tiêu biểu cho bản lĩnh, tài đức vẹn toàn của người phụ nữ trong thời đại mới. Đằng sau thành công trên thương trường là tấm lòng bao dung, nhân ái của chị được trang trải muôn nơi, sưởi ấm biết bao mảnh đời bất hạnh, cơ nhở.

q83a3339_resize

Vươn lên từ nghịch cảnh, bản thân chị luôn tâm niệm trả nghĩa cho đời, san sẻ mầm yêu thương đến mảnh đời bất hạnh. Thật đáng quý, trên mỗi chặng đường phát triển của mình, chị luôn đề cao công tác từ thiện, các hoạt động vì cộng đồng. Chị coi đây là những hành động đền đáp lại xã hội đã cho mình có được như ngày hôm nay. Chỉ có điều chị luôn đóng góp một cách thầm lặng. Bên cạnh đó, chị còn là người thường xuyên ủng hộ cho các hoạt động thiện nguyện của địa phương như giúp vốn cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết, tặng quà cứu trợ cho đồng bào, trao quà cho học sinh nghèo hiếu học... Mỗi ngày, mỗi lúc, chị đều muốn làm thêm gì đó thật hữu ích để đóng góp cho đời, san sẻ với người, làm ấm lên tình nghĩa của đồng bào ruột thịt.

q83a3232_resize

Tuy nhiên khi được hỏi về những công việc đã làm, nữ doanh nhân Vũ Thị Hoan khiêm tốn trả lời: “Giữa mỗi con người với nhau trong xã hội này, điều thiêng liêng liêng và đáng trân trọng nhất chính là tấm lòng dành cho nhau. Sống để được chia sẻ và trải lòng với người khác, làm từ thiện xã hội chính là niềm vui, là niềm hạnh phúc cả đời tôi.”

Niềm hạnh phúc của Hoa hậu Ấn Tượng Khanh Tuyết

Dù khá bận rộn cho việc kinh doanh của mình nhưng Khanh Tuyết vẫn dành thời gian nhận lời mời tham dự cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016. Với vẻ đẹp dịu dàng, thánh thiện nhiều người nhận định bạn sẽ tiến xa trong cuộc thi này và quả thật Khanh Tuyết không làm thất vọng bởi sự kỳ vọng ấy.

hoahaudoanhnhan-3

Khanh Tuyết sinh năm 1987, sở hữu vẻ đẹp mảnh mai đậm nét Á Đông nhưng cũng hết sức kiêu sa như kiểu mẫu phụ nữ Tây phương. Đặc biệt, gương mặt lúc nào cũng toát lên sự thân thiện, bừng sáng như sưởi ấm trái tim người đối diện. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Khanh Tuyết khá khéo léo, tế nhị trong giao tiếp và cũng hết sức tinh tế và quyết đoán. Hội tụ ở tất cả những yếu tố ấy có lẽ đã góp phần đem đến cho bạn danh hiệu Hoa hậu Ấn Tượng từ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 tổ chức tại Vương quốc Thái Lan vừa qua.

hoahaudoanhnhan-2

Như tiêu chí của cuộc thi, Khanh Tuyết tham gia với mong muốn được giao lưu, kết nối và học hỏi kinh nghiệm từ các chị, các bạn của mình. Đó còn là khoảng thời gian được trải nghiệm thú vị khi được đứng trên sàn diễn, tham gia các hoạt động bên lề tại đất nước Chùa Vàng. Khiêm tốn trong giao tiếp, tự tin khi thể hiện giúp Khanh Tuyết lọt vào “mắt xanh” của Ban giám khảo.

hoahaudoanhnhan-4

Từ vòng thi sơ kết đến đêm chung kết, từ phần thi trang phục công sở, áo dài đến đầm dạ hội…Khanh Tuyết luôn để lại nhiều dấu ấn đậm nét, có phần nổi trội so với nhiều thí sinh khác. Có lẽ giây phút Ban giám khảo xướng tên cô cho danh hiệu Hoa hậu Ấn Tượng, nhiều người không mấy bất ngờ. Dù mọi giải thưởng đều mang tính chất tương đối nhưng dẫu sao đó cũng là thành quả xứng đáng sau những gì mà cô đã nỗ lực.

hoahaudoanhnhan-1

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Khanh Tuyết được biết đến là nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Cô gái thế hệ 8X này hiện đang là giám đốc của chuỗi thương hiệu The Beauty Spa tại TP.HCM. Với phương châm mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn, The Beauty Spa không ngừng hoàn thiện về mọi mặt nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của chị em phụ nữ. Để từ đó hoàn thành sứ mệnh “Trao sắc đẹp tự nhiên – Mang đến tự tin cho phụ nữ Việt”.

hoahaudoanhnhan-5

Ngay sau khi biết mình được xướng tên cho danh hiệu Hoa hậu Ấn tượng, Khanh Tuyết không giấu giếm nụ cười mãn nguyện của mình. “Dù đi thi với mong muốn duy nhất là được thử sức mình ở lĩnh vực mới nhưng đạt được danh hiệu này quả là bất ngờ và hạnh phúc. Đó chắc chắn sẽ là động lực để bản thân thêm cố gắng, tận hiến cho công việc, cho cuộc sống sắp tới” – Nữ doanh nhân 8X chia sẻ.

Sĩ Tú

Nữ doanh nhân đất Cảng đăng quang ngôi vị Á Hậu 3

Được xem là gương mặt sáng giá tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 tổ tại Vương quốc Thái Lan, vì thế, việc giành được ngôi vị Á Hậu 3 của nữ doanh nhân Vũ Thị Hoan không mấy bất ngờ. Liên tiếp tỏa sáng ngay từ vòng sơ kết đến đêm chung kết, chị đã chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng cao quý ấy.

Người đẹp đến từ thành phố Cảng Hải Phòng khá nổi bật với gương mặt sáng, thanh tú, nụ cười duyên dáng. Mặc dầu sinh năm 1976 nhưng dường như vết hằn thời gian không ảnh hưởng đến vẻ đẹp hình thể của chị. Sở hữu chiều cao lý tưởng, số đo 3 vòng khá chuẩn, đặc biệt khả năng trình diễn tự tin, tinh tế giúp chị ghi điểm trong mắt Ban giám khảo.

Doanh nhân Vũ Thị Hoan tại đêm Chung Kết Hoa Hậu Doanh Nhân - Thế Giới Người Việt 2016
Doanh nhân Vũ Thị Hoan tại đêm Chung Kết Hoa Hậu Doanh Nhân - Thế Giới Người Việt 2016

vu-thi-hoan-upweb-6

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho lực lượng nữ doanh nhân người Việt đang sinh sống và làm việc trên toàn Thế giới. Qua cuộc thi, không chỉ kết nối, giao lưu với nhau mà còn là cơ hội để các nữ doanh nhân thể hiện tài năng, sắc đẹp của riêng mình. Mà ở đó, Vũ Thị Hoan đã phần nào chứng minh bản lĩnh, được nhiều khán giả yêu mến.

vu-thi-hoan-upweb-7

vu-thi-hoan-upweb-8

Nữ doanh nhân đất Cảng đăng quang ngôi vị Á Hậu 3
Nữ doanh nhân đất Cảng đăng quang ngôi vị Á Hậu 3

Trong suốt thời gian thi, từ vòng sơ tuyển tại TP.HCM đến sơ kết, bán kết rồi chung kết trên đất nước Chùa Vàng, người đẹp luôn cố gắng, nỗ lực trong mọi hoạt động để mang đến những hình ảnh tốt đẹp trong mắt các nữ doanh nhân người Việt trên toàn thế giới. Mang trên mình vẻ đẹp thuần Việt, quả thật sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè được chị đền đáp xứng đáng với ngôi vị Á Hậu ấy.

 vu-thi-hoan-upweb

Trong các phần thi trình diễn của mình, nhất là khi khoác lên bộ trang phục áo dài, đó được xem là khoảnh khắc đẹp nhất của chị. Chính chiếc áo dài nền nả không chỉ tôn lên vẻ đẹp hình thể mà chị như truyền bức thông điệp về sự kín đáo, duyên dáng của phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới. Ngay cả Hoa hậu đền Hùng Giáng My – thành viên Ban giám khảo cũng đánh giá rất cao về sự tự tin, năng động nhưng cũng hết sức Á Đông của thí sinh mang số báo danh 10 này.
vu-thi-hoan-upweb-2

Được biết, nữ doanh nhân Vũ Thị Hoan hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH MTV XNK Thành Đạt, Giám đốc  thương hiệu Spa Hoàng Dương đang tọa lạc tại Hải Phòng. Bên cạnh là nơi chăm sóc sắc đẹp rất nổi tiếng tại thành phố Hoa Phượng Đỏ, Spa Hoàng Dương còn biết đến là cơ sở chuyên phân phối dòng mỹ phẩm cao cấp Swan của Hoa kỳ. Các dịch vụ tại đây như tắm trắng, chăm sóc da mặt, trẻ hóa làn da... được chị em đánh giá rất cao và đã tạo dựng uy tín từ khách hàng nhiều năm qua. vu-thi-hoan-upweb-5

Dù được xướng tên tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 nhưng với doanh nhân Vũ Thị Hoan đó như là sự trải nghiệm tuyệt vời để qua đó chị hoàn thiện bản thân mình hơn. Dù sao cũng chúc mừng chị về những điều chị xứng đáng nhận được.

Sĩ Tú

Hoa khôi đất Hải Dương: Xinh đẹp, cá tính và bao dung

Dẫu biết rằng muốn gặp gỡ chị để lấy tư liệu xây dựng bài viết là điều chẳng dễ dàng gì vì công việc của chị xoay vần như con thoi. Nhưng ấn tượng bởi vẻ bề ngoài xinh xắn, nụ cười tỏa nắng, đặc biệt phong thái tự tin trong mọi tình huống đã khiến chúng tôi không chùn bước. Vả thật, những thông tin mà chúng tôi thu thập từ chị quả không uổng công. Chị là Nguyễn Thị Lan Phương  – Tổng giám đốc Công ty CP Dầu khí Khoáng sản miền Nam, Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2015.

Lần đầu tiên tiếp xúc với chị, chúng tôi cứ ngỡ chị chắc hẳn xuất thân trong một gia đình danh gia vọng tộc hay chí ít cũng là tiểu thư đài các trong một gia đình danh giá nào đó. Từ cách nói chuyện, ăn mặc, cư xử nhẹ nhàng thinh không. Tuy vậy, với chị, có thành công nào mà không đong đầy nước mắt, có hạnh phúc nào mà không trải qua những tháng ngày cơ cực. Tuy vậy, chính bản lĩnh kiên cường của người con đất Bắc đã giúp chị vững vàng lập nghiệp và xây dựng hình ảnh trên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này.

Nam tiến để lập thân

Lan Phương sinh ra trong một gia đình có đến 4 chị em gái, bố mẹ đều là giáo viên tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương – Quê hương của những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon nổi tiếng. Thừa hưởng từ tri thức của dòng họ, gia đình nên bản thân Phương ngay từ nhỏ đã tỏ ra là người thông minh, hiếu học. Bên cạnh đó, vì gia đình không khá giả là mấy, nếu không nói khó khăn, nên từ sâu trong suy nghĩ của cô bé Phương ngày nào đã có ý định tự lập và phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Năm Phương lên 10 tuổi, vì nhiều lý do khác nhau nên phải rời nơi chôn nhau cắt rốn vào Sài Gòn sinh sống cùng cô chú ruột . Giữa Sài Gòn đầy phồn hoa này, chị càng quyết tâm lập thân, lập nghiệp bằng chính khả năng và trí tuệ của mình. 12 năm liền là học sinh giỏi và thi đậu cùng lúc 3 trường Đại học danh giá đã nói lên tất cả. Và Đại học Kinh tế Tp.HCM là nơi chị chọn để tốt nghiệp và bắt đầu tìm kiếm công danh sự nghiệp sau này.

 

Hoa khôi doanh nhân

Là người yêu thích nghệ thuật, có nhiều tài lẻ về “cầm – kỳ - thi - họa” nên ngay từ ban đầu chị đã nhận lời tham dự cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2015” do Hãng truyền thông Ngôi Sao Việt tổ chức. Đây là cuộc thi dành riêng cho các thế hệ nữ doanh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, là sân chơi hữu ích để tìm ra những gương mặt khả ái, sáng giá; là nơi giao lưu, chi sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Ngay từ vòng sơ khảo tại Phan Thiết, hiển nhiên 40 nữ doanh nhân tham gia cuộc thi là 40 bông hoa tài sắc vẹn toàn, 40 tính cách đáng yêu riêng biệt. Tuy nhiên, cũng từ những giây phút đầu tiên ấy, trên cương vị là người – quan – sát, chúng tôi hết sức ấn tượng ở chị bởi phong thái tự tin nhưng chuẩn mực, nét đẹp dịu dàng nhưng đầy cá tính, cách hành xử nhẹ nhàng nhưng cũng rắn rỏi và dứt khoát ở chị và tiên liệu có lẽ chị sẽ làm nên “điều gì đó” ở sân chơi này?

Tối ngày 30/8/2015 tại Nhà hát hòa Bình – TP.HCM, đêm chung kết được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia – VTV9 diễn ra sau những tháng ngày vất vả, tập luyện. Và ngay lúc này, chị đã thể hiện bản lĩnh của một nữ doanh nhân đầy trí thức khi luận bàn về cái đẹp cho câu hỏi của mình. Duyên dáng, hóm hỉnh và sâu sắc trong câu trả lời đã giúp chị thêm một lần nữa ghi điểm trong mắt khán giả và các thành viên Ban giám khảo. Cái tên Nguyễn Thị Lan Phương được xướng lên với danh hiệu cao nhất: Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2015, nhiều tràng pháo tay liên hồi chúc mừng chị và hiển nhiên, chúng tôi cũng vui mừng bởi kết quả đó khi ban tổ chức chọn ra người xứng đáng. Bên cạnh ngôi vị cao nhất của cuộc thị, Nguyễn Thị Lan Phương còn được nhận giải Hoa khôi Trang phục Áo dài. Cũng chúc mừng chị cho niềm vui ấy!

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà chúng tôi “hầu chuyện” chị để tìm tư liệu xây dựng bài viết này, quả thật, nó quá ít ỏi nhưng cũng đủ để có cái nhìn đầu tiên và toàn diện về cá nhân chị. Bên cạnh làm doanh nhân thành đạt, tài sắc, chị còn là mạnh thường quân hoạt động tích cực trong lĩnh vực xã hội từ thiện. Chuyến đi Nha Trang mới đây cùng với Hoa hậu đền Hùng Giáng My nhằm hỗ trợ cho học sinh nghèo, các gia đình khó khăn, cơ nhỡ thêm một lần nữa thể hiện tấm lòng bao dung, chân thành từ chị.

Hy vọng rằng chúng tôi sẽ còn có cơ hội chyển đến bạn đọc những “lát cắt” khác nhau về Nguyễn Thị Lan Phương trong các bài viết sau.

 

 

Ngọc Hưng