running banner right
left
Làm đẹp

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Làm đẹp

Zoom: 'Người hùng' trong thời gian giãn cách xã hội trở thành 'kẻ tội đồ' gắn với bê bối giống như những đại gia công nghệ

Zoom: 'Người hùng' trong thời gian giãn cách xã hội trở thành  'kẻ tội đồ' gắn với bê bối giống như những đại gia công nghệ

Eric Yuan có thể không dự đoán được tầm ảnh hưởng của Zoom đối với việc cách ly xã hội khi ứng dụng này trở nên rất phổ biến trong thời điểm Covid-19 bùng phát khắp thế giới. Nhưng hiện nay, vấn đề bảo mật và quyền riêng tư là điều đang được quan tâm hơn cả.

  • Nhà sáng lập nhiều lần bị từ chối visa Mỹ

Là con trai của kỹ sư khai thác tại Trung Quốc, phía đông tỉnh Sơn Đông, Eric Yuan lớn lên với lòng ngưỡng mộ dành cho các doanh nhân như Bill Gates. Sau khi tốt nghiệp Đại học Khoa học & Công nghệ Sơn Đông với bằng toán học ứng dụng năm 1991, ông quyết định sang Mỹ. Trước khi khởi hành, Hải quan Mỹ đã yêu cầu phiên bản tiếng Anh danh thiếp của ông. Yuan là một nhà tư vấn, nhưng ông đã bị hiểu nhầm là một nhà thầu bán thời gian. Visa của ông đã bị từ chối. Trong một năm rưỡi sau đó, các dịch vụ nhập cư từ chối ông thêm bảy lần nữa.

Yuan không chịu bỏ cuộc. Cuối cùng ông cũng đến được California và có một công việc tại Webex, một ứng dụng mới về mảng hội nghị trực tuyến. Ứng dụng được Cisco mua lại vào năm 2007, và Yuan đã rời đi sau đó bốn năm bốn tháng, hoàn toàn vỡ mộng bởi chất lượng dịch vụ. Ông bắt đầu xây dựng Zoom và cung cấp dịch vụ miễn phí kết nối ở một số tổ chức có nhu cầu, chẳng hạn như Đại học San Francisco. Cung cấp Zoom miễn phí là chìa khóa cho hoạt động kinh doanh của Yuan, cũng như một năm trước khi IPO, phần lớn khách hàng lớn nhất của họ bắt đầu là người dùng không trả tiền.

Giờ đây, sự thúc đẩy của lòng vị tha đang chiếm lấy tầm quan trọng trên toàn cầu khi Zoom trở nên quan trọng đối với nền kinh tế làm việc tại nhà. Nhưng Zoom cũng không phải công ty duy nhất đáp ứng xu hướng này và đặt lợi nhuận ra phía sau. Google và Microsoft cũng tuyên bố họ đang mở nhiều tính năng miễn phí cho các công cụ hội thảo và hội nghị truyền hình của riêng họ. RingCentral, một công ty truyền thông đám mây có trụ sở tại Belmont, California và Newsela, một công ty công nghệ ed có trụ sở tại New York City, là hai trong số những nền tảng ít được biết đến hơn đang làm điều tương tự.

Nhưng có lẽ không công ty nào có khối lượng người dùng mới tăng nhanh đến như vậy. Làm thế nào để Zoom có ​​thể duy trì tốc độ này? "Nền tảng của bạn đã được chuẩn bị cho mọi lớp học tại các trường đại học ở Mỹ sẽ sử dụng nó chưa? Một cách đồng thời? Hãy hỏi tất cả bạn bè của mình", Adrienne Keene, trợ lý giáo sư nghiên cứu người Mỹ tại Đại học Brown, chia sẻ thông qua Twitter. "Thật khó tin được rằng chúng ta chỉ cần chuyển lớp học sang các cuộc gọi Zoom và mọi thứ sẽ ổn", bởi các sinh viên sống ở khắp nơi trên thế giới, có những nơi wifi chập chờn hoặc không có không gian yên tĩnh ở nhà. "Tuy nhiên, tôi rất mong được nhìn thấy khuôn mặt của học sinh mình và nghe giọng nói của chúng", cô cho biết thêm.

Sự lớn mạnh của Zoom 

Yuan có thể không dự đoán được tầm ảnh hưởng của Zoom đối với việc cách ly xã hội. Nhưng công ty đã bắt đầu chuẩn bị cho những thay đổi lớn khi COVID-19 lần đầu tiên làm gián đoạn hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc bắt đầu vào tháng 1. Vào thời điểm đó, các khách hàng như Walmart và Dell đã lo lắng và tự hỏi liệu nhân viên địa phương của họ có thể chuyển việc làm việc toàn thời gian để liên lạc thông qua Zoom hay không. Trước khi ra mắt công chúng, Zoom đã đào tạo nhân viên của mình về cách ứng phó với thảm họa thiên nhiên, mặc dù công ty đã không dự đoán rằng thảm họa sắp tới lại là một đại dịch.

17 trung tâm dữ liệu của Zoom được thiết kế để xử lý lưu lượng truy cập lên tới 100 lần, Yuan nói. "Phần nổi bật của đám mây là theo lý thuyết, nó có khả năng không giới hạn", ông nói. Và với các đội kỹ thuật trên toàn cầu, bao gồm cả ở Trung Quốc và Malaysia, Zoom có ​​các nhóm kỹ thuật để có thể giám sát từ xa các hệ thống của mình suốt ngày đêm.

Tuy nhiên, một số người dùng Zoom nhận thấy chất lượng video giảm hoặc gặp khó khăn khi kết nối lần đầu tiên. Trung tâm trợ giúp trực tuyến Zoom cũng đang trải qua thời gian chờ đợi dài hơn so với bình thường. Vào ngày 23 tháng 3, trang dịch vụ Zoom nhận thấy rằng một số người dùng dịch vụ miễn phí của họ đã báo cáo gặp sự cố khi khởi tạo và tham gia các cuộc họp. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, khi người dùng di động hoạt động hàng ngày đã tăng vọt 610% trong hai tháng qua. 

Đó không chỉ là thách thức của riêng Zoom. Internet nói chung đang quá tải bởi rất nhiều người hiện đang sống hoàn toàn trực tuyến, theo Morgan Kurk, CTO của công ty công nghệ truyền thông CommScope cho biết. Lời khuyên của anh là: Lên lịch Zoom hoặc bất kỳ cuộc họp ảo nào trong khoảng 15 phút trước giờ để tránh gặp sự cố.

Mối lo ngại về vấn đề bảo mật 

Nhưng hiện nay, vấn đề bảo mật và quyền riêng tư là điều đang được quan tâm hơn cả. Vào cuối tháng 3, trang tin công nghệ Vice Media, Motherboard, đã tiết lộ rằng Zoom đang gửi dữ liệu tới Facebook, ngay cả khi người dùng đã không có tài khoản Facebook. Zoom cho biết dòng chảy bị giới hạn ở siêu dữ liệu - phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng loại thiết bị nào, kích thước màn hình, ngôn ngữ và múi giờ. Một ngày sau khi tin tức lan truyền, Yuan đã viết một bài đăng trên blog xin lỗi và giải thích rằng ứng dụng cho phép người dùng đăng nhập qua Facebook, và mã đó đã bị xóa.

Còn việc bảo vệ người dùng khỏi tin tặc thì sao? Vào ngày 30 tháng 3, văn phòng của Tổng chưởng lý New York Letitia James đã gửi thư cho Zoom nêu ra một số lo ngại về quyền riêng tư, bao gồm cả việc người dùng tăng đột biến có khiến nền tảng này dễ bị tin tặc tấn công hơn không. "Trong suốt đại dịch COVID-19, chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo rằng các bệnh viện, trường đại học, trường học và các doanh nghiệp khác trên toàn thế giới có thể duy trì kết nối và hoạt động. Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia của Tổng chưởng lý New York về các vấn đề này và rất vui được cung cấp cho bà các thông tin được yêu cầu", Zoom phát biểu trên Forbes.

Các bài đăng xin lỗi và làm rõ đã trở nên quá phổ biến tại Zoom trong những ngày gần đây. Yuan thừa nhận rằng, "Zoombombing" và các trò phá rối khác trong các cuộc họp Zoom là điều mà ông không bao giờ lường trước được.

Yuan khẳng định, bắt nguồn từ mục đích sử dụng chính của Zoom: cho công việc. Các nhân viên đã chia sẻ hình ảnh rõ ràng hoặc nói cách khác là các cuộc họp Zoom với các đồng nghiệp có thể sẽ mất việc. Nó khác với các cuộc họp thông thường và trong các lớp học trực tuyến. Yuan nói rằng khi các trường bắt đầu đóng cửa, nhiệm vụ của anh là giúp đỡ. Nhưng Zoom phát triển quá nhanh, do đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi tổ chức một hoặc hai ngày đào tạo cho giáo viên trước khi giảng dạy qua Zoom. 

Một số tính năng bảo mật như mật khẩu và khóa màn hình người tham gia đã đã có sẵn. Ông nói: "Lỗi của Zoom không phải ở việc để xảy ra các lỗi kỹ thuật. Tôi nghĩ đây là lỗi của tôi. Chúng ta nên làm nhiều hơn để đào tạo mọi người. Chúng tôi đã không làm tốt công việc này, vì chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả mọi người quyền truy cập miễn phí và tin rằng họ có tài nguyên CNTT đủ tốt để định cấu hình cài đặt bảo mật."

Zoom khẳng định rằng nó chỉ thu thập dữ liệu người dùng trong phạm vi cần thiết để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và vận hành nhằm đảm bảo cuộc họp và âm thanh cuộc họp của bạn hoạt động trơn tru. Một trường học ở Colorado nói rằng họ sẽ không sử dụng Zoom, với lý do lo ngại về cách dữ liệu của trường sẽ được sử dụng và ai sẽ kiểm soát nó lâu dài. Zoom không có khả năng giám sát các cuộc hội thoại hoặc cuộc họp của bất kỳ ai.

Vào sáng thứ năm, Yuan đã tổ chức một cuộc họp cho tất cả nhân viên ở Zoom từ trụ sở tạm thời, văn phòng tại nhà của ông ở San Jose, California. Những ngày vừa qua thật khó khăn, ông nói, và có lẽ là đại diện cho cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà ông phải đối mặt trong sự nghiệp. Việc sử dụng của hàng trăm triệu người vẫn phải tiếp tục. "Tôi đã nói với nhóm, hãy kiểm tra hai lần, ba lần về quyền riêng tư và bảo mật để không làm cho bất kỳ người dùng nào của chúng tôi thất vọng."

Yuan nói rằng Zoom cũng có thể sẽ thực hiện các biện pháp mang quyết định khác, bên cạnh những gì chia sẻ trong bài đăng trên blog của mình. Yuan nói rằng ông sẽ có thể loại bỏ tất cả các theo dõi và cookie từ trang web của Zoom. Một thỏa thuận lớn hơn: Giám đốc điều hành của Zoom nói rằng, rất nhanh thôi chúng sẽ thấy tất cả các cuộc họp được thực hiện qua Zoom yêu cầu mật khẩu bảo vệ. 

Công ty sẽ tập trung vào các chương trình khuyến khích tìm ra lỗi lập trình, và hoan nghênh mọi chỉ trích và phản hồi. Và nếu Yuan không thể biến Zoom thành "nền tảng bảo mật nhất trên thế giới", thì trong vài năm tới, ông cho biết sẽ xem xét tới việc Zoom sẽ cung cấp mã nguồn mở cho những người khác dùng thử. 

Mỹ Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

BTC sân chơi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2019 lên tiếng sau những “gièm chê” vô căn cứ của 2 nữ phóng viên nửa mùa

Thưa quý độc giả,

Khi đêm chung kết vinh danh của sân chơi dành riêng cho các nữ doanh nhân có tên Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2019 vừa mới kết thúc tại Bali – Indonesia thì cũng gần như ngay lập tức trang tin điện tử ĐS&PL có đăng bài viết: Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới Người Việt 2019 tổ chức “chui” tại nước ngoài: Vi phạm pháp luật và làm xấu hình ảnh nhan sắc Việt. Đằng sau bài viết này ẩn chứa động cơ gì khi cặp đôi tác giả Yến Nhi/Nguyên Hằng dùng nhiều lập luận, sử dụng nhiều hình ảnh trái phép (chưa xin phép tác giả bức ảnh) nhằm mục đích bôi nhọ cả BTC, BGK lẫn các nữ doanh nhân tham gia.

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2019 là sân chơi như thế nào?

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt là sân chơi dành riêng cho cộng động nữ doanh nhân nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân gốc Việt nói chung. Đây là Sân chơi được sáng lập bởi Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt.  Qua 3 lần tổ chức thành công ở Thái Lan, Hàn Quốc, trên du thuyền qua 3 nước Singapore – Malaysia – Thái Lan, đến năm 2019, sân chơi được diễn ra tại một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới: đảo Bali – Indonesia.

Ngay trong tập hồ sơ giới thiệu về chương trình được phát hành rộng rãi, Ban tổ chức đã công bố kế hoạch, nội dung chi tiết sự kiện này khá rõ ràng. Theo đó, đây không phải là cuộc thi nhan sắc thông thường mà là sân chơi dành riêng cho đội ngũ nữ doanh nhân. Vì là sân chơi dành cho đội ngũ nữ doanh nhân nên về tiêu chí đánh giá, lựa chọn cũng không quá khắt khe. Qua đó, BTC chỉ mong muốn đây thật sự là nơi để các nữ doanh nhân sau những bận bịu trên thương trường, có những giây phút thư giãn, ghi lại những hình ảnh đẹp của mình, có thêm cơ hội để giao lưu, trải nghiệm du lịch, kết nối cộng đồng doanh nhân, hợp tác phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội để các nữ doanh nhân vừa khoe vẻ đẹp hình thể, vừa thể hiện nét đẹp tâm hồn, tài năng cá nhân của riêng mình.

Qua những lần tổ chức trước đây, đặc biệt là lần thứ 4 năm 2019 tại Indonesia này, tạm bỏ qua những khó khăn, phát sinh không thể tránh khỏi, có thể thấy những nhà tổ chức đã cố gắng hết sức mình, chọn nơi nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp, đầu tư kinh phí khổng lồ cho chương trình, cho sân khấu biểu diễn và thực hiện nhiều chuyến đi tham quan, hoạt động bên lề, mời các quan chức của Bali cùng tham dự…

Là một trong những đơn vị truyền thông đi đầu và khai sinh ra các sân chơi dành cho nữ doanh nhân, những năm qua, Hãng truyền thông Ngôi Sao Việt đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ truyền thông, người hâm mộ, nhất là cộng đồng các nữ doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước. Bằng chứng, qua mỗi lần tổ chức có rất nhiều người đăng ký tham gia, (thể hiện số lượng các nữ doanh nhân tham dự áp đảo gấp hai đến 3 lần những sân chơi khác) rất nhiều bài viết khách quan trung thực xuất hiện, nhiều thương hiệu ở mọi lĩnh vực sẵn sàng tham gia tài trợ, ủng hộ, đồng hành…

Marcel Driessen – Tổng Giám Đốc của ks 5 sao Aryaduta hotel in Bali , có đôi lời chia sẻ trong chương trình. Ông rất vui khi được đón tiếp các nữ doanh nhân xinh đẹp đến từ Việt Nam .

Tuy nhiên, 18/6 vừa qua trên trang tin ĐS&PL lại đăng tải bài viết hết sức phi lý nhằm mục đích bôi nhọ, xúc phạm đến cả nhà tổ chức lẫn các nữ doanh nhân.

Các nữ doanh nhân trong trang phục áo dài .

“Gièm chê” công tâm hay với ý đồ bất chính?
Thứ nhất, ngay từ đầu bài báo, 2 tác giả Yến Nhi/Nguyên Hằng dùng những lời lẽ hết sức buồn cười, không xứng đáng và cũng chưa đủ trình độ của những người làm báo chân chính. Bài viết mở đầu: “Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam và quan hệ đối ngoại…”. Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là quyền tự do của mỗi cá nhân miễn sao không vi phạm các điều luật của Việt Nam và nước sở tại. Và nếu những tiết mục biểu diễn áo dài truyền thống, các bộ sưu tập thời trang công sở, dạ hội mang đậm phong cách Việt Nam trước khán giả Indonesia và nhiều quan chức khách mời mà bài báo diễn giải “không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam…”, thì nói như ngôn ngữ giới trẻ: bó tay chấm com.

Các nữ doanh nhân trong trang phục công sở
Xinh đẹp lỗng lẫy trong trang phục dạ hội

Thứ hai, do không tìm hiểu kỹ về sân chơi của các nữ doanh nhân chúng tôi hoặc có thể viết theo đơn đặt hàng mà 2 tác giải này dùng những từ ngữ thể hiện trình độ nhận thức kém. Bằng chứng là có rất nhiều quan chức Indonesia và khán giả đến tham dự và xem chương trình, phát biểu cảm nghĩ và chúc mừng các nữ doanh nhân Việt. Có thể kể ra đây như các ngài: Chairman of Asociation, Tourism Bali name: Mr Ketut Ardana SH, Mrs Ni Luh Ekami Putri, Mr Ridho Ramadhan, Vice Chairman of Bali Tourism Board - Name: Mr & Mrs  I Ketut, MRS A A Istri Vera Laksmi, Princess Ms Ayu Putri.

Khách mời quan chức Indonesia
Chairman of Asociation, Tourism Bali name: Mr Ketut Ardana SH

 

Giáo sư Lee Seung Hwan đến từ Hàn Quốc

Thứ ba, ngoài các tiết mục chính, BTC cũng đã bố trí đưa các nữ doanh nhân đi tham quan một số điểm du lịch của Bali như bãi biển Kuta Beach, đền Tanalot, Uluwatu… các ngôi đền huyền thoại nhằm giúp toàn bộ ekip chương trình tìm hiểu về văn hóa và con người trên hòn đảo xinh đẹp, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của đội ngũ nữ doanh nhân Việt... và cũng ngay trong đêm chung kết vinh danh các nữ doanh nhân, đài truyền hình địa phương Bali đã đến ghi hình, phỏng vấn nhiều nhân vật trong êkip chương trình. Bản tin của phóng sự này đã được phát sóng ngay vào sáng hôm sau, ngay thời điểm toàn bộ đoàn doanh nhân lên máy bay trở về Việt Nam. Cũng tại đêm chung kết vinh danh, chương trình giao lưa văn hóa giữa 2 nước đã được thể hiện thông qua những ca khúc của các ca sĩ Indonesia, những điệu múa đặc trưng của người Bali…

Giao lưu văn hoá ,điệu múa truyền thống của người Indonesia

Tất cả những hoạt động này không thể gọi là “làm xấu đến quan hệ đối ngoại”. Ngược lại, nó giúp chúng ta hiểu hơn, yêu quý hơn đất và người Indonesia đầy lòng mến khách. Cũng nhân đó, người bạn Indonesia có cái nhìn khách quan hơn, thêm trân quý hơn người Việt nói chung, cộng đồng doanh nhân nói riêng.

Thứ tư, trong bài báo cũng sử dụng nhiều từ ngữ hết sức nặng nề, hạ thấp nhân phẩm của nữ doanh nhân như: những màn trình diễn thô kệch của những “nàng hậu” hám danh, mê muội hào quang ảo vọng, hư danh…”.  Xin thưa, các nữ doanh nhân của sân chơi của chúng tôi tất cả đều là những nữ doanh nhân thành đạt, họ có nhiều đóng góp cho kinh tế nước nhà lẫn các vấn đề an sinh xã hội, cộng đồng. Có thể khẳng định, họ là những người hiểu biết, tri thức, hiểu rất rõ luật chơi nên sẵn sàng vui vẻ đăng ký tham gia ngay từ đầu. Bên cạnh đó, là sân chơi của các nữ doanh nhân, hiển nhiên bên cạnh giao lưu, hợp tác, lưu lại những kỷ niệm đẹp thì phải có thắng có thua, có những giọt nước mắt đăng quang hạnh phúc và cả những nỗi buồn khi không có giải thưởng. Vấn đề nằm ở chỗ, những người đăng quang họ hoàn toàn có thể tự hào về bản thân, kiêu hãnh sau chặng đường trải qua. Bên cạnh đó, từ những danh vị được thừa nhận, không phải để “hám danh, mê muội ánh hào quang” mà thay vào đó, họ có vị thế, tự tin hơn, có cơ hội nhiều hơn trong kinh doanh, tiếng nói của họ trọng lượng hơn để kêu gọi cho các dự án cộng đồng, thiện nguyện.

Thứ 5, hiện nay có khá nhiều cuộc thi dành cho đội ngũ nữ doanh nhân. Nếu chịu khó tìm hiểu, có thể thấy có rất nhiều cuộc thi chỉ tổ chức một lần duy nhất trong đời, được thực hiện bởi những công ty truyền thông vừa mới thành lập. Với Ngôi Sao Việt, đơn vị đã có hơn 17 năm hình thành, đồng hành để: Kết nối doanh nhân – Kết nối lợi ích. Có công bằng hay không khi bài báo này chỉ tập trung “đánh” vào những sân chơi do Ngôi Sao Việt tổ chức mà không hề đá động gì đến các đơn vị khác. Liệu đằng sau những bài viết kiểu “chụp mũ” này, còn động cơ gì khác?

Thứ 6, nhìn xuyên suốt Sân chơi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2019, công bằng mà nói có nhiều điều phát sinh, chưa thật sự hoàn hảo như nhiều người kỳ vọng. Đây cũng là điều không thể tránh khỏi mà BTC đã lường trước. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau, quan trọng nhất do bất đồng ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa, cuộc sống giữa Việt Nam và Indonesia nên nhiều khâu chuẩn bị, thực thi vẫn chưa đạt như mong muốn, vài tiết mục, chương trình phải sắp xếp lại hoặc thay đổi giờ phút chót. Điều này làm cho chất lượng tổng thể của chương trình không mãn nhãn như dự kiến ban đầu.

Bỏ qua những sai sót không đáng có, những lời chụp mũ thiếu căn cứ, các nữ doanh nhân vốn bãn lĩnh trên thương trường nên đoàn kết, hợp tác, chia sẻ với ban tổ chức. Quan trọng hơn, phải sẵn sàng dùng những lý lẽ, bằng chứng không thể chối cãi để phản bác lại những luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp uy tín của sân chơi doanh nhân. Thông thường, nếu bạn không nổi tiếng, chẳng ai “soi mói”, gièm chê bạn làm gì. Một khi trở thành người nổi tiếng, người của cộng đồng, công chúng, việc có kẻ khen người chê cũng là thường tình. Điều này phản ánh rất rõ trong giới Showbiz, giải trí Việt hiện nay…

Thứ bảy, tác giả bài báo đã sử dụng những hình ảnh của các nữ doanh nhân có bản quyền thuộc về BTC mà không xin phép, đăng báo bôi nhọa một cách vô tư. Ngoài ra, còn sẵn sàng miệt thị, chê bai nhan sắc của các nữ doanh nhân bằng những lời lẽ hết sức phản cảm: … với những màn trình diễn thô kệch của những “nàng hậu” hám danh/…các thí sinh mang gương mặt và ngoại hình chẳng gì nổi bậc và đúng với tiêu chuẩn sắc đẹp Việt…hay giơ cao vương miện và quyền trượng (cái cúp mà hai phóng viên nửa mùa gọi là quyền trượng - hành động chụp mũthật là những lời lẽ xúc phạm của hai nữ phóng viên!

Xin thưa, ngay từ ban đầu, BTC đã khẳng định đây là sân chơi dành cho nữ doanh nhân nên tiêu chí đánh giá không khắt khe bằng các cuộc thi sắc đẹp khác. Vả lại, sân chơi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2019 không quá chú trọng vẻ đẹp ngoài hình. Ngoại hình chỉ là một phần nhỏ. Ngược lại, các nữ doanh nhân dễ nhìn, có những đóng góp nhất định, giàu lòng nhân ái. Sân chơi riêng biệt dành cho nữ doanh nhân gốc Việt này mang tính chất giao lưu, làm đẹp hơn, nhìn lại mình, đoàn kết giữa các nữ doanh nhân với nhau giúp nhau cùng phát triển thay vì sự ganh đua, tranh cạnh, dìm hàng nhau.

Cuối cùng. nói về tác giả Yến Nhi/Nguyên Hằng của bài báo: Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới Người Việt 2019 tổ chức “chui” tại nước ngoài: Vi phạm pháp luật và làm xấu hình ảnh nhan sắc Việt cũng là điều khó hiểu. Mới đây, ngày 13/6/2019 cũng trên trang tin điện tử ĐS&PL, cũng 2 tác giả Yến Nhi/Nguyên Hằng có bài viết rất “kêu” mang tiêu đề 'Bản chất thật' của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2019. Đây là một cuộc thi dành cho giới nữ doanh nhân được tổ chức trong nước, được thực hiện bởi một công ty truyền thông thành lập chưa đầy 2 năm trở lại đây. Dẫu vậy, bằng tất cả những từ ngữ hoa mỹ nhất, bằng tất cả những sự “nịnh bợ” nhất, 2 tác giả này đã tâng bốc cuộc thi lên tận mây xanh. Thật khó hiểu bởi nhận thức và viết bài một cách khác biệt, “đội” bên này, “đạp” bên kia của 2 tác giả có cái tên mỹ miều: Yến Nhi/Nguyên Hằng.

Đến đây, có lẽ độc giả hiểu được phần nào về câu chuyện này. Hiển nhiên, người viết bài này không khẳng định nhưng chắc chắn động cơ, mục đích của bài báo Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới Người Việt 2019 tổ chức “chui” tại nước ngoài: Vi phạm pháp luật và làm xấu hình ảnh nhan sắc Việt không nhằm mục đích gây dựng mà là vạch lá tìm sâu, xúc phạm, gièm chê một cách vô căn cứ, phi lý, dìm hàng nhan sắc của các nữ doanh nhân Việt.

Đôi lời thưa chuyện cùng bạn đọc!

 

Thanh thiên - Nhóm PV

 

Á khôi Thảo Nhung cùng con trai “hotboy nhí” Bí Bo du xuân trên Phố Ông Đồ

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều người háo hức đến Phố Ông Đồ khu vực gần Nhà Văn hóa Thanh Niên TP. HCM để vui chơi.

Nơi đây trưng bày rất nhiều tranh ảnh, những bức tranh thư pháp của các ông đồ vẽ trên mực tàu giấy đỏ. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người Việt Nam trong dịp tết cổ truyền, những bức thư pháp của các ông đồ khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi. Nhiều người đến đây không chỉ để xem nét chữ thư pháp hay xin chữ của các ông đồ mà còn chụp ảnh với trang phục áo dài truyền thống để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày xuân.

Xuất hiện trên Phố Ông Đồ trong những ngày cuối năm, Á khôi Thảo Nhung xinh tươi rạng rỡ trong trang phục áo dài truyền thống

Cô đi cùng cậu con trai nổi tiếng của mình “hotboy nhí” Bí Bo

Bí Bo rất thương mẹ, “hotboy nhí” ôm hôn mẹ bên những chú heo được làm từ gốm biểu tượng cho năm Kỷ Hợi 2019

Cu cậu rất thích tạo dáng bên những chiếc đó – một vật dụng rất quen thuộc của người nông dân dùng để đánh bắt cá

Bí Bo tỏ ra rất thích thú với không gian cổ xưa ngày tết

“Hotboy nhí” cũng rất biết cách tạo dáng trước ống kính

Bí Bo xin chữ ông đồ

Á khôi Thảo Nhung cùng con trai trang trí cho chiếc trống xinh xắn

Rất nhiều fan hâm mộ đã nhận ra Bí Bo và xin chụp ảnh cùng “hotboy nhí”

Phúc Phan

Á hậu Nguyễn Yến Vân – Nữ Doanh nhân thành đạt đồng hành cùng Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt Hoàn Cầu 2018

Có thể nói, Á hậu Nguyễn Yến Vân là một gương mặt quen thuộc cho nhiều cuộc thi do Hãng Truyền Thông Ngôi Sao Việt tổ chức, một trong những giám khảo thành đạt, sang trọng, uy tín và xinh đẹp. Đồng thời, là Giám Đốc của chuỗi Spa Yến Vân, nữ doanh nhân đã trở thành Ban Giám Khảo (BGK) sáng giá cho sân chơi đẳng cấp Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt Hoàn Cầu 2018.

Á hậu doanh nhân thế giới người Việt 2017 Nguyễn Yến Vân suy nghĩ luôn ý thức tôn vinh mọi cái đẹp của người phụ nữ Việt. Với công việc kinh doanh, Doanh nhân Yến Vân quan niệm việc làm cho người phụ nữ đẹp hơn là một thiên chức, sứ mệnh phải hoàn thành. Giờ đây, khi trở thành BGK của chương trình Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt Hoàn cầu 2018 thì đó là một sự vững tin cho các thí sinh tham gia cho chương trình này. Một cuộc thi hoành tráng, mang tầm – tài – sắc của các nữ thí sinh, doanh nhân đến từ các nước, được tỏa sáng trên một sân khấu lớn mang tầm vóc quốc tế.

 

Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt Hoàn cầu 2018 được tổ chức tại Dubai một góc nhìn toàn cầu hóa cho các nữ Doanh nhân Việt lần đầu được tổ chức tại một đất nước danh giá, xếp vào hàng bậc nhất về sự giàu có và quyền lực. Á hậu Yến Vân đã trở thành một BGK quyền uy, công tâm, tinh tế, và nhiều trách nhiệm trước các phần thi của các thí sinh. Việc đánh giá cần sự chính xác và công tâm, bởi lẽ không chỉ mang lại sự tôn kính cho thí sinh mà còn là một niềm tin vững chắc cho cuộc thi thêm phần hấp dẫn.

 

Không chỉ đến với chương trình với vai trò là BGK mà Á hậu Yến Vân còn tài trợ các suất làm đẹp cho các hoa hậu, á hậu… ngay tại chuỗi Spa Yến Vân của mình, thể hiện sự mong muốn, chăm sóc và đồng hành cùng các thí sinh, những hoa hậu, á hậu trong tương lai gần. Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt Hoàn Cầu 2018 được tổ chức tại Dubai thật sự là điểm nhấn lớn với vị giám khảo Yến Vân xinh đẹp, thành đạt, quý phái và nhiệt thành. Với DuBai, một trung tâm siêu giàu và cuộc thi lần này đã ghi lại bước thành công đột phá để các nữ doanh nhân Việt thể hiện được bản lĩnh và nhan sắc của mình trên đấu trường quốc tế.

 

Vân Đặng

Châm ngôn

"Hãy quay về hướng mặt trời và bạn sẽ ko thấy bóng tối"

Doanh nhân - Nhà giáo Đỗ Thị Kim Loan: Tâm – Đức - Tài trong giải pháp giáo dục mới

Sự thay đổi của công nghệ làm cho con người ít quan tâm đến đời sống tinh thần. Thế nhưng, Đỗ Thị Kim Loan – một nhà giáo, doanh nhân lại lựa chọn một sản phẩm văn hóa, nó có vẻ như đi ngược với xu thế hiện đại để tìm về với cội nguồn văn hóa tiếng Việt. Thương hiệu Kim Danh ra đời trên nền tảng độc đáo lấy Tên người trong Tiếng Việt để khai thác ý nghĩa của nó. Ở đó, mang đầy đủ sự tinh hoa giá trị nhân văn với thông điệp “Cái Tên làm nên sự nghiệp”.

Doanh nhân - Nhà giáo Đỗ Thị Kim Loan là dòng dõi của đất Kim Long kinh kỳ, cố đô Huế, dòng dõi quý tộc. Vì vậy, việc đọc sách gần như là một đam mê ngay từ khi còn nhỏ, cô chọn nghề giáo cùng việc rèn chữ, hiểu tên, luyện đức mang nghĩa cử tốt đẹp và cao quý. Từ đó, khi dấn vào còn đường kinh doanh, cô Loan luôn giữ gìn và phát huy truyền thống hoàng gia từ gia đình và văn hóa nghề nghiệp đã từng học hỏi và đúc kết. Cô còn theo đuổi cả nghề Luật Sư, cũng là một ngành học rất hữu ích cho mọi người và cho việc điều hành doanh nghiệp của mình.

Nghề độc đáo dành cho nhu cầu doanh nhân

Công ty Kinh Danh, với sự điều hành và dẫn dắt của doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan, cho ra đời những sản phẩm gắn kết triết lý sống vào cái Tên của mỗi người, chế tác thủ công, viết và vẽ tay lên những chất liệu như: Giấy, Đá tự nhiên, đá quý, sơn dầu, đồng mạ vàng, kim cương… qua hình thức thơ 3 câu thơ Tâm – Đức – Tài. Tất cả các quy trình của Kim Danh đều thực hiện tỉ mỉ công phu từ khâu nghiên cứu ý nghĩa Tên và phổ thơ cho từng người, lên ý tưởng tranh minh họa, sắp xếp bố cục, chất liệu, vẽ viết tay… đóng gói chuyển đến từng khách. Để làm được những điều ấy cần 3 yếu tố: nhà giáo, tâm thiện và đủ trải nghiệm sống, ngoài ra cần có nền tảng học vấn, am hiểu văn hóa cổ truyền Việt Nam. Doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan, bày tỏ: “Tên người ẩn chứa nhiều triết lý ý nghĩa sâu sắc, nó nằm trong kho tàng Tiếng Việt, một tài sản tinh thần quý báu. Kim Danh muốn giữ gìn và phát huy giá trị đó, giúp mỗi người có một bài học cho riêng mình từ cái Tên ba mẹ đã tặng cho với thông điệp Cái Tên làm nên sự nghiệp”.

Bằng ý tưởng kinh doanh độc đáo, cũng là người tiên phong ở Việt Nam trong lĩnh vực này, doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan đã triển khai bài bản và chu đáo hệ thống về các sản phẩm liên quan đến tên người. Do vậy, thương hiệu của Kim Danh đã nhận được sự chào đón và hỗ trợ của xã hội.

Sự thú vị từ sản phẩm “mỗi tên người là một bài thơ” là nhờ Kim Danh làm những món quà tặng nhau. “Nhờ Kim Danh tạo ra những món quà tâm huyết, trân trọng mà họ xây dựng nhiều mối quan hệ giúp việc kinh doanh của họ thành công hơn.”, Doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan chia sẻ.

Tâm – Đức – Tài trong giải pháp giáo dục mới

Ý nghĩ Tên được xếp theo bố cục Tâm – Đức – Tài là một ý tưởng độc đáo bắt nguồn từ văn hóa Việt Nam kinh điển. Đỗ Thị Kim Loan đã triển khai dựa trên hệ thống chiết tự của từ và ngữ qua tên người

Cô Đỗ Thị Kim Loan đã đưa ra ý tưởng giải pháp giáo dục mới qua các sản phẩm của mình. Thứ nhất, trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie đã viết: “Ai cũng yêu quý cái tên của mình”, Thứ hai, ai cũng có thể rèn luyện, hoàn thiện, phát triển bản thân bằng nỗ lực không ngừng qua ý nghĩa tích cực của tên mình.

Vì thế, Kim Danh bán một giải pháp giáo dục, bán sự tôn vinh giá trị con người. Cuối cùng, sản phẩm sẽ phục vụ cho các đối tượng tinh hoa, doanh nhân và những người hướng tới giá trị tinh thần, yêu văn hóa. Đỗ Thị Kim Loan, nhà giáo, doanh nhân phát biểu: “Sau nhiều năm, Kim Danh đã có danh tiếng và cống hiến cho xã hội. Kim Danh đang xây dựng nền tảng và hệ thống để phục vụ được ngày nhiều khách hàng và chuyên nghiệp hơn, chính vì thế đến nay vẫn là một doanh nghiệp khởi nghiệp, đang giai đoạn đầu tư và mở rộng”

 

Trong thời gian sắp tới, Kim Danh sẽ triển khai nhiều ý tưởng cho hoạt động quảng bá, kinh doanh của mình như: ra mắt bộ sản phẩm “mỗi tuần một ý tưởng” giúp cho mỗi ngày làm việc của lãnh đạo doanh nghiệp sảng khoái, cảm hứng và hiệu quả hơn. Với sự dẫn dắt đầy nhiệt huyết và đam mê của doanh nhân Đỗ Thị Kim Loan chúng tôi tin rằng Kim Danh sẽ ngày càng thành công hơn, bởi cô là ngừơi có tâm,luôn muốn cống hiếnxây dựng xã hội hạnh phúc,văn minh và thịnh vượng.

 

 

Chúc cho Kim Danh ngày càng được nhiều người biết đến và yêu mến, để ngày càng nhiều người có cuộc sống hành phúc và thành công hơn.

Xiên Xiên

Photo: Vũ Nguyễn

Chung kết Hoa hậu doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018: Vinh danh tài & sắc của các nữ Doanh nhân Việt trên đấu trường quốc tế

Đêm chung kết của Hoa hậu doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018 vừa diễn ra vào ngày 9/12/2018 tại sân khấu của Khách Sạn 5 sao RODA AL BUSTAN hiện đại và sang trọng bậc nhất của quốc gia siêu giàu Dubai. Với sân khấu lớn và âm thanh, ánh sáng hoành tráng đã ghi lại dấu ấn của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế, ghi nhận sự xuất hiện của các nữ doanh nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài: Mỹ, Hà Lan, Nhật, Dubai, Việt Nam, Ba Lan, Canada…

 

Với một đêm chung kết gây cấn, căng thẳng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và thuyết phục, đêm tỏa sáng của 33 thí sinh vào vòng chung kết, những doanh nhân thành đạt, tài năng, xinh đẹp và bản lĩnh đã hòa quyện cùng nhịp đập của chương trình, đêm của sự tranh tài, khoe sắc và bùng nổ thật sự tại đất nước siêu giàu có Dubai.

Doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu bùng nổ trên đấu trường quốc tế

Mở màn đêm chung kết, một không gian sân khấu hoành tráng đã

mở ra, với âm thanh, ánh sáng kết hợp màn hình Led hiện đại là hình ảnh là một cơn mưa hoa hồng tạo nên sự phân tầng đầy bí ẩn cho chương trình. Từ ý tưởng chủ đạo của đạo diễn đã biến sân khấu thành một đêm trình diễn nghệ thuật và thời trang đỉnh cao, mà sân khấu cũng trở thành một không gian bí ẩn, độc đáo riêng để “dành tặng” cho phần hấp dẫn nhất của chương trình là những phần trình diễn của các thí sinh. Trên một sân khấu lớn, 33 thí sinh đã lần lượt trình diễn những trang phục lộng lẫy và để lại những khoảnh khắc ấn tượng, hình ảnh xinh đẹp trong mắt người hâm mộ và bạn bè quốc tế.

 

Đã từng tổ chức khá nhiều cuộc thi trong và ngoài nước, nhưng đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại một quốc gia đắc đỏ thuộc hàng số một thế giới, ông Biện Trường Giang, trưởng ban tổ chức phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự khi được tổ chức một sân chơi lớn tại một trong những quốc gia siêu giàu của thế giới. Năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi có rất nhiều thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới tham gia tranh tài tại cuộc thi mùa này, thể hiện sự quan tâm của các nữ doanh nhân với sân chơi của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi cũng rất vui khi chào đón quý vị khách quý đến từ Dubai và các nước Ấn Độ, Pháp, Pakiztan, Ai Cập, Abu Dhabi.. mong rằng đây sẽ là bước khởi đầu cho một sân chơi lớn mang tầm quốc tế trong tương lai gần. Hôm nay, chúng ta sẽ được thưởng thức màn tranh tài của 33 bông hoa xinh đẹp đến từ các quốc gia khác nhau, sẽ mang đến cho quý vị những tiết mục ấn tượng, không gian hoành tráng và đẳng cấp nhất thế giới…”

Hoa hậu doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018 là sân chơi hoành tráng nhất nhì thế giới, bởi ban tổ chức uy tín, giàu kinh nghiệm, quan hệ rộng khắp, có nhiều sân chơi đẳng cấp khu vực và quốc tế, thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo và vinh danh những doanh nhân thành đạt. Đến dự chương trình có rất nhiều gương mặt của các doanh nhân lớn, hoa hậu, á hậu, hoa khôi, á khôi doanh nhân và các khách mời VIP tham gia chương trình: Ông Biện Trường Giang – TGĐ Hãng Truyền Thông Ngôi Sao Việt, Trưởng BTC; Hoa khôi công sở Jennifer Hoàng Đinh – Phó tổng NSV Group, Phó trưởng ban; Ths. Trần Văn Liêng – TGĐ  Cty CP Vinacacao – Phó trưởng ban; Ông Đỗ Xuân Trường – Chủ tịch Thẩm Mỹ Xuân Trường  – Phó trưởng ban; Ông Hoàng Mạnh Tiến – TGĐ Công ty CP quốc tế Trầm – ủy viên, Á khôi Hoàng Thị Thảo Nguyên – Ủy Viên…

Bên cạnh đó, với chương trình hoành tráng, khúc dạo đầu được đầu tư với phần âm nhạc nhanh, mạnh, tiết tấu dồn dập để hé lộ những gây cấn, bí ẩn đang chờ đợi ở phía sau. Và thành phần Ban giám khảo (BGK) cũng rất đặc biệt với nhiều tên tuổi lớn: NSƯT, DVĐA gạo cội Nguyễn Chánh Tín – Trưởng BGK; Hoa hậu phu nhân Viêt Nam Quốc tế Thanh Hương (đến từ USA); Hoa hậu DNTGNV 2016 Kim Thoa; Á khôi DDDN Việt 2017 Bùi Ngọc Diễm; Á khôi DDDN Việt 2017 Trần Thị Thu Hằng; Á hậu DNTGNV 2017 Nguyễn Yến Vân; Bác sĩ thẩm mỹ Đỗ Xuân Trường; Thạc sĩ Trần Văn Liêng – Chủ tịch Vinacacao; Farzana Sameer – Director Of Roda Al Bustan; Van T.Tran – Managing Director VanTT Consulting – in Dubai… Cùng sự hiện diện các BGK khách mời: Hoa hậu doanh nhân tài năng thế giới Nguyễn thị Thu Hằng; Á hậu doanh nhân Phạm Phạm; Á hậu Sophia Thúy Nga; Ca sỹ Triệu Trang; Ms Hồ Như Quỳnh; Ms Phạm Ngọc Phượng, Ms Doãn Hồng Nhung – Chủ tịch Tập đoàn Lạc Việt… đã làm cho đêm thi thêm nhiều nút thắt, đa sắc màu và đầy kịch tính.

9 sự bùng nổ – vinh danh những Doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018

Sau những phần thi sơ khảo và bán kết tài năng, 33 thí sinh bước vào phần chung kết khi trình diễn những trang phục lộng lẫy, thể hiện những bước đi Catwalk khá điêu luyện không thua kém những người mẫu. Trong phần thi trang phục áo dài của NTK trẻ tài ba Brian Võ, 33 thí sinh đã hóa thân vào những nàng Kiều e ấp, uyển chuyển, mượt mà trên nền nhạc quê hương, góp phần tôn dáng yêu kiều, thượt tha của các bông hoa xinh đẹp. Sang phần Trang phục công sở của NTK Minh Châu, các thí sinh khoe phần trang phục mạnh mẽ, gọn gàng và năng động của các nữ doanh nhân trong trang phục làm việc. Đến phần trang phục dạ hội của NTK Bảo Ngọc với 3 gam màu chủ đạo là đen, đỏ và nâu da với phần nhạc nền không lời nhằm mục đích sử dụng sân khấu như một phương tiện để tôn vinh trang phục, nhan sắc trong phần thi này, 33 bông hoa lần lượt khoe sắc mỗi người một vẻ, trăm hoa đua nở làm cho BGK thêm phần bối rối, vì ai cũng xinh đẹp và lộng lẫy như những nàng chim công, đây mới thật sự là màn khoe sắc và tỏa sáng của 33 bông hoa xinh đẹp nhất của đêm nay.

Cùng với phần điểm xuyến đầy ấn tượng của các ca sĩ tham gia trong chương trình và sự điềm tĩnh, dẫn dắt đầy hấp dẫn của MC Hoàng Tú, một  êkip hùng hậu, từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, quay phim, chụp ảnh, ý tưởng chủ đạo của đạo diễn, các nhà thiết kế… tất cả tạo nên một bản hợp âm hoành tráng ghi nhận lại sự bùng nổ của các nhan sắc Việt tại quốc gia Dubai, sang chảnh.

Nếu lúc đầu là phần thi nhan sắc và khả năng trình diễn catwalk, thì phần hai là sự tranh tài của 9 thí sinh lọt vào vòng trong. Họ không những xinh đẹp, bản lĩnh mà còn tài năng, khéo léo trong cách ứng xử, thể hiện tư duy nhanh nhạy trong mọi tình huống.  9 ngôi sao sáng của cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018, là 9 màu sắc với từng dáng vẻ và tài năng đặc biệt khác nhau, gồm có: Sally Hoàng Thanh – số BD 03 đến từ bang Florida, Hoa Kỳ; Giang Thị Kim Phượng – số BD 07 đến từ Tokyo, Nhật Bản; Ngô Thị Xuân Thu – số BD 13 đến từ Sài Gòn; Nguyễn Thị Đào – số BD 18 đến từ Ba Lan; Đỗ Thị Thu Tình – số BD 19 đến từ Hà Nội; Hoàng Thị Ngân – số BD 34 đến từ Dubai; Lê Thị Kim Cúc – số BD 21 đến từ TP.HCM; Võ Thị Thu Hà – số BD 15 đến từ Sacramento, bang California, Hoa Kỳ; Bùi Phương Thảo – số BD 05 đến từ Hà Lan.

Ở phần thi này, câu hỏi từ BGK với hai mục đích vừa khảo nghiệm kiến thức của thí sinh vừa muốn kiểm tra sự nhanh nhạy trong tài ứng xử, đối đáp, xử lý tình huống. Với nhiều áp lực về thời gian và đứng trên sân khấu lớn, thí sinh phải làm sao đưa ra câu trả lời hay với thần thái xuất sắc được người hâm mộ và BGK chấm điểm cao, cùng với sự thán phục của bạn bè quốc tế… Đó chính là những tiêu chí để lựa chọn người thắng cuộc. Dù gặp phải những câu hỏi hóc búa, một số thí sinh đã không thể diễn tả hết những suy nghĩ của mình, nhưng các thí sinh cũng đã lần lượt vượt qua và thể hiện bản lĩnh của mình khá xuất sắc, ghi lại khoảnh khắc đẹp, ấn tượng trong lòng khán giả tại đấu trường Dubai, siêu giàu.

Sau các phần thi ứng xử đầy gay cấn đến mức nghẹt thở, BGK cũng đã tìm ra được các vị trí xứng đáng:

* Giải Á hậu 3 đã thuộc về các thí sinh: Sally Hoàng Thanh – số báo danh 03; Ngô Thị Xuân Thu – số BD 15; Nguyễn Thị Đào – số BD 18; Võ Thị Thu Hà – số BD 15; Bùi Phương Thảo – số BD 05.

* Top 4 quyền lực đã gọi tên: Á hậu 2 thứ nhất Đỗ Thị Thu Tình – số BD 19; Á hậu 2 thứ 2 Giang Thị Kim Phượng – số BD 07.

* Giải Á hậu 1, thuộc về thí sinh Lê Thị Kim Cúc – Số BD 21 với các phần thi xuất sắc, phong thái tự tin đã chinh phục được BGK và mang về cho mình giải Á hậu 1 một cách thuyết phục.

* Và người xuất sắc nhất đã chinh phục được ban giám khảo với 2 câu trả lời mạnh mẽ, dứt khoát và rõ ràng đã bước lên ngôi vị cao nhất của đêm nay, đó là thí sinh Hoàng Thị Ngân (Nancy Hoang) số BD 34 đến từ nước chủ nhà Dubai. Vậy là, chiếc vương miện danh giá nhất có tên “Bông hoa của sa mạc Safari” đã tìm về đúng với chủ nhân của nó, người đang sống và làm việc tại vùng sa mạc khô cằn nhưng rất kiêu hãnh và tự hào, nay đã chuyển mình trở thành quốc gia siêu giàu và thu hút khá nhiều du khách khắp nơi trên thế giới tìm về.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018 khép lại với sự tri ân sâu sắc: Tỏa sáng, bùng nổ, đẳng cấp toàn cầu.

Với tầm vóc quốc tế, Hoa hậu doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018 đã khép lại với thành công rực rỡ của nước chủ nhà. Ở đây, các thí sinh Doanh nhân Việt không chỉ được thí thố tài năng, phô trương nhan sắc mà còn là sự khẳng định bản lĩnh Việt lần đầu xuyên lục địa, hội nhập cùng thế giới giàu sang, đẳng cấp số 1 thế giới, tại Dubai.

Để cuộc thi đạt thành công vang dội là sự góp sức của một tập thể hùng mạnh và những nhà tài trợ (NTT) thiện tâm và nhiệt tình: Á khôi Bùi Ngọc Diễm – TGĐ Công ty Vàng Kim Kim Long Phát; Á hậu Nguyễn Yến Vân – TGĐ TMV Yến Vân; Á khôi Thu Hằng – Phó tổng giám đốc Công ty bao bì Nam Giang; NTK Bảo Ngọc – GĐ Bảo Ngọc dạ hội Collection; NTK Nguyễn Thị Minh Châu – GĐ Thương hiệu thời trang công sở Choi Choi; NTK Brian Võ – GĐ Thương hiệu Áo dài Brian Võ; Nhiếp ảnh gia Vũ Nguyễn; Make Up: Tony Tường, Lý Minh Nhựt; Á hậu Nguyễn Thị Thu Hoa; Ms Thao Giang – Chủ thương hiệu Ngọc Trai MD Story; Ms. Style Doãn Hồng Nhung – Chủ tịch Tập Đoàn Lạc Việt; Ms. Hồ Như Quỳnh – Chủ tịch Queen Group; Ms. Phạm Ngọc Phượng – Chủ thương hiệu cà phê Mai, Hà Nội; Á hậu Sophia Thúy Nga; Á hậu Phạm Phạm; Á khôi Hoàng Thị Thảo Nguyên – GĐ TMV Thảo Nguyên; Ms Dạ hội Phan Thị Hiếu – TGĐ See The World; Cameraman Trần Tuấn Anh… cùng ê Kíp thực hiện đã mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa, khó quên.

Hoa hậu Doanh nhân thành đạt Hoàn Cầu 2018 đã khép lại với nhiều sự vinh danh mới dành cho các nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn. Đây thật sự là một cuộc thi mang tính toàn cầu và đẳng cấp với: Tài, Sắc, Tâm và Tầm. Từ một Ban tổ chức có tâm, uy tín, nhà tài trợ có tầm, thí sinh, doanh nhân tài sắc vẹn toàn, sân khấu lớn, hoành tráng, chương trình đã khép lại nhưng để mở ra một tầm nhìn cao hơn, cuộc thi vinh danh đẳng cấp mang diện mạo toàn thế giới. Chúc mừng tất cả các thí sinh đã nổ lực tham gia chương trình kỳ này, chúc mừng những cá nhân xuất sắc đạt những giải cao, chúc mừng những cá nhân còn lại đã chiến thắng bản thân mình. Cuối cùng chiếc vương miện danh giá đã tìm được chủ nhân của nó.

Chúng ta cùng chúc cho tất cả các nữ doanh nhân dồi dào sức khỏe, thành đạt trong kinh doanh, xinh đẹp cả hình thức lẫn tâm hồn, đặc biệt là mở rộng sự kết nối giao thương để vươn mình ra biển lớn. Hẹn gặp lại tất cả các bông hoa xinh đẹp vào cuối tháng 4/2019 tại nước Mỹ xa hoa và tráng lệ.

 (Chiều Tím)

Doanh nhân Phạm Thanh Phong xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân Quý ông lịch lãm 2017

Trải qua nhiều vòng đấu căng thẳng, đêm qua chung kết Quý ông lịch lãm 2017 tại TP.HCM đã khép lại với phần chiến thắng thuộc về doanh nhân Phạm Thanh Phong.

Tối ngày 9/12 tại sân khấu của khách sạn 5 sao Majestic với hơn 500 khách mời đến tham dự chật kín cả hội trường, 16 quý ông xuất sắc nhất đã vượt qua 32 quý ông để bước vào đêm chung kết Quý ông lịch lãm 2017 sau gần một tháng tập luyện nghiêm túc và tham gia các hoạt động xã hội…

Quý ông lịch lãm 2017 là sân chơi nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thức cũng như tài năng, phong độ, sự lịch lãm của các quý ông Việt. Khẳng định nét đẹp của đấng mày râu Việt Nam cả về hình thể và tinh thần, sức khỏe, trí tuệ và bản lĩnh trên thương trường.

2 MC Minh Hưng và Anh Đào đóng vai trò dẫn dắt chương trình. Ban tổ chức đã có mặt đầy đủ: Ông Biện Trường Giang – Chủ nhiệm CLB Doanh Nhân Ngôi Sao Việt – Trưởng ban tổ chức; bà Hà Mỹ Dung – Chủ tịch Cty Sự Kiện B.Net, phó trưởng ban; Ông Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Vinacacao, Phó Trưởng ban; Ông Võ Nhật Tân – Giám đốc Công ty BĐS Nhật Trung, Phó Trưởng ban; Ông Triệu Quốc Lương – TGĐ Công ty Gỗ Triệu Gia, Phó Trưởng ban; Ông Đỗ Hữu Thanh – GĐ Công ty May Sư Tử Vàng, Ủy viên; Ông Trương Tấn Hải – TGĐ Công ty BĐS Bình Dương, Ủy viên; Đạo diễn Khoa Nguyễn; Ông Phúc Phan – Trưởng ban dự án, cùng các thành viên trong êkip thực hiện chương trình.

Ban giám khảo cho đêm vinh danh gồm có: NSƯT Nguyễn Chánh Tín, Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2015  Lan Phương, NSƯT Trịnh Kim Chi, Nhạc sĩ Lê Minh, Bs thẩm mỹ Xuân Trường, Ms. Phạm Thị Thanh Yến, Á khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2017 – Bùi Ngọc Diễm… Cùng BGK khách mời: Hoa hậu Lee Lee Nguyễn, Ms Du Lịch Nguyễn Xuân Phương, Mr Tôn Thất Khải, Ms Lý Thị Minh Nguyệt. Ban huấn luyện Catwalk và đội hình: Á hậu Mê Kông Tố Uyên, Nam vương Nguyễn Hải Quân, David Dũng, Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Kiều Ngân.

Phần thi đầu tiên của đêm chung kết, các quý ông lần lượt khoe dáng trình diễn trang phục thể thao, mạnh mẽ – của NTK Linh Hương – Thương hiệu Sư Tử Vàng.

Tiếp theo đó, với trang phục áo dài truyền thống, các đấng mày râu xuất hiện thu hút ánh nhìn của cả khán phòng. Qua bàn tay “phù thủy” của NTK Tommy Nguyễn, những tà áo dài truyền thống trở nên đặc sắc, độc đáo hơn bao giờ hết đã đưa hình ảnh của các quý ông đẹp lạ thường trước khán giả và người hâm mộ.

Trong phần tiếp theo, các quý ông hóa thân thành những người đàn ông lịch lãm nhất, menly nhất với trang phục Veston của NTK Minh Châu. Trở về với bộ Veston đúng chuẩn vốn dĩ của đấng mày râu, các anh trở thành những quý ông lịch lãm, phong độ đúng chuẩn, đốn tim hầu hết các khán giả, đặt biệt là đối với một nửa còn lại của thế giới. Với những tràng pháo tay rền vang dậy khán phòng làm cho không khí của cuộc chơi vô cùng hào hứng.

Chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời như: Phan Ngọc Luân với ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu”, ca sĩ Dương Linh Tuyết thể hiện ca khúc “Em yêu anh như câu hò ví dặm”, Tâm hồn cô đơn với Quán quân giải sao hôm Hoàng Đức Huy, Vậy là đủ – Ca sỹ Hồ Thu Phương, Cánh thiệp đầu xuân – Ca sỹ Kim Thoa, Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt… mỗi tiết mục mỗi vẻ đã mang đến cho quý vị khán giả những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Trải qua 3 bộ sưu tập của các nhà thiết kế một cách xuất sắc, các quý ông đã mang lại cho người xem những cung bậc hết sức ấn tượng. Qua đó, các giải phụ được BTC công bố trong đêm gồm: Mr có hình thể đẹp nhất thuộc về quý ông Lê Anh Quân, Mr Veston đẹp nhất thuộc về chàng trai trẻ lịch lãm Đỗ Xuân Thành, Nguyễn Vĩnh Tân với chiều cao vượt trội 1,84m đã giành giải Mr trang phục thể thao đẹp nhất, Mr áo dài thuộc về thí sinh Hoàng Văn Hùng, Mr triển vọng thuộc về doanh nhân Bùi Thanh Tuấn, Mr thân thiện thuộc về doanh nhân Nguyễn Đôn Tuấn của Cần Thơ.

Riêng quý ông Thạch Ngọc Sẽ đã gây ấn tượng mạnh khi anh đạt 3 giải phụ bao gồm: Mr Thiện nguyện, Mr  Phong cách và được thương hiệu làm đẹp 418 chọn làm Mr Gương mặt thương hiệu.

Sau phần công bố các giải phụ, Top 7 quý ông bước vào vòng trong để đến với phần hỏi đáp chính thức: Nguyễn Thành Luân, Phạm Thanh Phong, Đặng Hoàng Phương, Nguyễn Phúc Thịnh, Nguyễn Văn Bén, Vũ Mạnh Cường và Thạch Ngọc Sẽ.

Qua những câu trả lời ứng xử căng thẳng, hóm hỉnh, 4 quý ông đã được xướng tên trong sự chờ đợi của khán giả: Đặng Hoàng Phương, Phạm Thanh Phong, Vũ Mạnh Cường và Thạch Ngọc Sẽ, bước vào top 4 quyền lực.

Tại đây, 4 quý ông đã trải qua thêm một lượt thể hiện bản lĩnh của mình trước khán giả. Từ tốn, khiêm nhường, bản lĩnh và đậm chất quý ông, doanh nhân Phạm Thanh Phong đã xuất sắc vượt qua nhiều qúy ông khác để đăng quang ngôi vị Quán quân Quý ông lịch lãm, mùa đầu tiên. Ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, quán quân còn nhận được hiện vật, hiện kim có giá trị. Ngoài ra, Phạm Thanh Phong còn được nhận giải phụ Mr được bình chọn nhiều nhất.

Doanh nhân Phạm Thanh Phong thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ gương mặt nam tính, điềm đạm cùng sự tự tin của mình. Anh hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần TM – XNK Thập Nhất Phong (Chuyên về ô tô, nhà hàng, khách sạn, đồng thời là Tổng giám đốc Công ty TNHH TM – DV Trung Tâm, hệ thống Head Honda).

Có thể nói, ngay từ khi chính thức ghi danh tại sân chơi Quý ông lịch lãm 2017, doanh nhân Phạm Thanh Phong trở thành đối thủ nặng ký nhất cho ngôi vị Quán quân. Đây được xem là một thành tích xứng đáng với phong độ, tài năng, bản lĩnh cũng như sự đầu tư nghiêm túc của anh cho sân chơi đặc biệt này.

Nói về sự chuẩn bị và đầu tư tại cuộc thi này, doanh nhân Phạm Thanh Phong chia sẻ: “Vì đã chinh chiến trong lĩnh vực kinh doanh rất lâu nên tôi quan niệm rằng với bất kỳ công việc gì, một khi mình đã bước chân vào thì phải làm bằng tất cả tâm huyết, sức lực và sự nghiêm túc trong cuộc chơi. Đó là quan điểm của tôi trên con đường tiến đến sự thành công.

Chính vì vậy khi bước vào cuộc thi, tôi đã đầu tư hầu hết thời gian của mình cho mọi kỹ năng cần thiết, từ ứng xử, catwalk, phong thái trình diễn đến cách giao tiếp với mọi người, cả những hoạt động thiện nguyện, cộng đồng… Tôi luôn quan niệm: Cứ hãy cố gắng hết sức của mình để nếu có thất bại thì mình cũng sẽ không hối hận, mà ngược lại, sẽ nhìn nhận rõ nhất đâu là điều thiếu sót để từ đó chạm tay gần hơn đến thành công”.

Danh hiệu Á quân 1 thuộc về mỹ nam Vũ Mạnh Cường. Vũ Mạnh Cường được biết đến là MC của đài HTV cũng như là MC cho nhiều chương trình giải trí, sự kiện nổi tiếng trong nước. Ngoài danh hiệu Á quân 1, thí sinh Mạnh Cường còn xuất sắc giành giải thưởng phụ: Mr Tài năng với khả năng diễn xuất không có đối thủ, trong vở kịch “Anh còn nợ em”.

Hai danh hiệu Á quân 2 lần lượt thuộc về 2 quý ông: Thạch Ngọc Sẽ – một nhà đầu tư tự do cực kỳ thành công trên thị trường và doanh nhân Đặng Hoàng Phương – Tổng giám đốc Công ty Greenfeed.

Á quân 3 thuộc về quý ông: Nguyễn Phước Thịnh – Giám đốc Công ty Diễm Ngọc, Nguyễn Văn Bén – Giám đốc Công ty Bén Linh và Nguyễn Thành Luân – Tổng giám đốc Công ty K.L. mỗi người mỗi vẻ nhưng rất phong độ và tài hoa.

Có thể nói, Sân chơi Quý ông lịch lãm mùa đầu tiên khép lại với nhiều sự tán thưởng của giới chuyên môn cũng như khán giả vì đây là một sân chơi mới, bổ ích, chuyên nghiệp và đẳng cấp dành riêng cho các đấng mày râu. Từ nay, các quý ông Việt đã có một sân chơi khác biệt dành cho mình. BTC cũng đã nghiêm túc trong đầu tư và chỉnh chu cho chương trình để mang lại cho Quý ông một sân chơi đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn. Sân chơi đã giúp các đấng mày râu có dịp giao lưu và học hỏi lẫn nhau, tạo thêm tình thần đoàn kết, gắn bó giúp nhau cùng phát triển. Khép lại trong sự hân hoan của người chơi cũng như những người xem trực tiếp và trên fanpage chương trình Vietnam gentlemen một cách khá ấn tượng, chúng ta cùng hẹn mùa tới bùng nổ hơn, lung linh hơn và đẳng cấp hơn nữa. (QOLL lần đầu tiên được truyền trực tiếp trên fanpage chương trình đã thu hút 250.000 người xem – một tín hiệu đáng khích lệ).

Lola  – Su San

Năng "Do Thái": Từ một cán bộ nghiên cứu nông nghiệp đến doanh nhân sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone là một trong những cổ phiếu “huyền thoại” của thị trường chứng khoán Việt Nam vì đã miệt mài tăng liên tục trong hơn 2 năm qua sau khi "bán mình" cho CTCP Phượng Hoàng Xanh A&A (Phenikka). Ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch của công ty được giới kinh doanh gọi là Năng "Do Thái" bởi sự thông minh và nhạy bén.

 
 

Mai Linh - 7pm

Theo Trí thức trẻ

“Quyền Năng Của Đại Dương” – Chiếc vương miện đầy sự mê hoặc

Bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào, bên cạnh danh vị cao nhất, vương miện luôn là tâm điểm mọi sự chú ý. Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2017 vừa mới tạo nên điểm nhấn đầu tiên khi chính thức giới thiệu chiếc vương miện “Quyền Năng của đại dương” do thương hiệu ngọc trai QueenPearl Phú Quốc tài trợ.

Á khôi doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương - CTHĐQT kiêm TGĐ Công Ty CP Du Lịch và Đầu Tư Bất Động Sản Đồng Đội Phú Quốc. Thương hiệu ngọc trai QueenPearl PQ

Sự ra đời của vương miện “Quyền năng của đại dương” là câu chuyện thú vị nhờ sự kết hợp từ niềm đam mê và ý tưởng lớn. Nữ doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Du lịch và Đầu tư BĐS Đồng Đội Phú Quốc từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước cả trên cương vị thí sinh, nhà tài trợ lẫn ban giám khảo. Được xem là “người con của biển cả”, nhiều năm trước chị đã nung nấu ý tưởng chế tác chiếc vương miện đặc biệt từ ngọc trai với mong muốn biến tinh hoa của đại dương thành quyền lực cho nữ doanh nhân đương đại.

Á khôi doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương - CTHĐQT kiêm TGĐ Công Ty CP Du Lịch và Đầu Tư Bất Động Sản Đồng Đội Phú Quốc. Thương hiệu ngọc trai QueenPearl PQ nhận lời làm ngồi ghế nóng làm giám khảo cuộc thi Hoa Khôi Duyên Dáng doanh nhân Việt 2017

Trong một lần tình cờ, chị gặp được nghệ nhân Chung Cường, chủ thương hiệu Jewelry C.C, người có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề kim hoàn. Thế là sau hơn 2 tháng ròng rã thiết kế, gọt giũa tỉ mỉ từng góc cạnh, nữ doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương, nghệ nhân Chung Cường và hơn 10 nghệ nhân bậc thầy khác đã làm nên “Quyền năng của đại dương”.

Nghệ nhân kim hoàn Chung Cường. Chủ thương hiệu vàng bạc Jewelry C.C
Hai nhà tài trợ chiếc vương miện "Quyền năng của đại dương"

Vương miện “Quyền năng của đại dương” được thiết kế dựa trên ý tưởng những chiếc tháp cổ kính và 35 viên ngọc chủ đạo quý giá bật nhất tại vùng biển Phú Quốc. Chính vì thiết kế hình tháp nên bên cạnh vẻ đẹp vốn có, chiếc vương miện còn phảng phất nét cổ điển đến mê hoặc.

Nếu như 19 viên ngọc trai ở chân vương miện thể hiện sự vững chắc, nền tảng bền chặt để làm bệ phóng cho những điều lớn lao sắp tới thì 16 viên ngọc trai chủ trong đó có một viên chính giữa là viên động, đung đưa, như là trái tim, là linh hồn của cả chiếc vương miện.

Tương truyền rằng người khai phá Phú Quốc chính là bà Kim Giao mà được người đời gọi trìu mến là Kim Giao Nữ Thần, bà là người phụ nữ đầu tiên mang công ăn việc làm, khai phá ra tiềm năng của Phú Quốc, để người dân nơi đây có thể mưu sinh, nếu so với nhân vật huyền thoại, bà đúng như một nữ thần để Phú Quốc có được như ngày hôm nay. Để miêu tả về bà có 4 chữ “Tâm Nhân Trí Kiệt”. bà như một người vừa có tấm lòng nhân ái vừa mang trí tuệ cao siêu và một ý chí sắc thép, một nữ trung hào kiệt. Chính vì thế mà những tinh hoa, tinh tuý của biển cả Phú Quốc ban tặng cho con người những hạt ngọc quý, đại diện cho một doanh nhân, một nữ thần huyền thoại, mà ai sở hữu chính là một người phụ nữ thật xứng đáng và bản lĩnh, như hiện thân của bà Kim Giao.

Được mệnh danh là nữ hoàng trang sức, ngọc trai được ví như viên đá mặt trăng, biểu tượng của sự tinh khiết, hiện thân của tình yêu vĩnh cửu. Một khi ngọc trai được chế tác theo ý tưởng và đặt đúng vị trí của nó thì giá trị tăng lên gấp bội phần. Bên cạnh đó, ngọc trai tượng trưng cho sức mạnh và sự may mắn, là hiện thân của vẻ đẹp lung linh huyền ảo từ đại dương sâu thẳm. Ngoài giá trị vật chất, nó ẩn chứa một vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế, tôn vinh nét quyến rũ và đẳng cấp cho người sở hữu.

Chiếc vương miện hình tháp thể hiện bản lĩnh người phụ nữ vươn lên, trải qua gian khó, đạt đến đỉnh điểm vinh quang. Kết hợp với hạt ngọc từ đại dương bao la của thương hiệu ngọc trai QueenPearl PQ càng tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quyền lực của nữ doanh nhân hiện đại. Giá trị của vương miện này không chỉ thể hiện vẻ đẹp của người chiến thắng mà còn tôn cao ý chí kiên cường và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam tài sắc. Chiếc vương miện được tài trợ bởi thương hiệu QueenPearl PQ và đại diện ban tổ chức trao cho ngôi vị cao nhất sẽ là khoảnh khắc diệu kỳ đáng chờ đợi và khát khao trong cuộc đời nữ doanh nhân.

Ngọc Trai QueenPearl PQ ra đời từ sự hào phóng của biển cả, từ tâm huyết của con người, là bao tinh hoa của thời đại chắt chiu hình thành. Vì thế, QueenPearl PQ luôn nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và khách thưởng lãm trong và ngoài nước. Đó không chỉ là vẻ đẹp sang trọng sắc nước hương trời mà còn hội tụ đầy đủ chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất.

QueenPearl PQ tự hào mang đến vẻ đẹp quý phái, tôn lên cốt cách sang trọng mà tinh tế, huyền bí nhưng cũng hết sức dịu dàng kiêu sa dành cho phái đẹp. Ngọc trai QueenPearl PQ là sản phẩm của Công ty CP Du lịch và Đầu tư BĐS Đồng Đội Phú Quốc. Đây là thương hiệu đa ngành nghề đã từng thành công ở nhiều lĩnh vực như thương mại, du lịch, bất động sản…

Với chị Hồ Thị Thanh Hương, chiếc vương miện như mang hết tâm tư, tình cảm, công sức của chị, mong người nữ doanh nhân có đủ bản lĩnh, tài trí và sắc đẹp để bước lên đỉnh danh vọng và xứng đáng đội lên chiếc vương miện “Quyền năng của đại dương”.

Đây là câu hỏi lớn và sự chờ đợi của chính chị Thanh Hương và những khán giả đang đặt hết kỳ vọng vào người nữ doanh nhân này. Chị ấy là ai, chúng ta hãy cùng đón xem và cùng ngưỡng mộ nhé!

Bài: Le Vy

Photo: Vu art

Makeup: Hoàng Độ

Chuyên mục phụ