running banner right
left
Xứ sở Kim Chi mùa hoa anh đào nở rộ chào đón doanh nhân thế giới người Việt

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Ẩm thực

Xứ sở Kim Chi mùa hoa anh đào nở rộ chào đón doanh nhân thế giới người Việt

Cuối cùng, Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 đã khép lại. Đó là câu chuyện dài còn nhiều điều để nói. Bên cạnh một vài sự cố vụn vặt mà Công ty du lịch An Tín – đảm nhận tour cho Chương trình mang tới sự phiền lòng cho các du khách thì Cuộc thi đã khá thành công trong việc giới thiệu hình ảnh người phụ nữ Việt tài năng, duyên dáng, nữ doanh nhân xinh đẹp ra công chúng. Vì thế, đôi lúc chúng ta nên bỏ qua đôi điều “lấn cấn” ấy mà cùng chung niềm “hớn hở” trong suốt hành trình vừa qua

Trải qua hành trình khá dài từ những ngày đầu tiên khi ý tưởng mới hình thành, cho đến đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân - Thế giới người Việt 2017 đã diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cũng là lúc các danh hiệu được trao cho những thí sinh xứng đáng. Vượt lên trên giải thưởng và sự ganh đua, tất cả đều là những khoảnh khắc trải nghiệm hạnh phúc của riêng mỗi nữ doanh nhân.

Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này, đứng trên phương diện ban tổ chức, chúng tôi muốn cùng quý vị nhìn lại chặng đường Hoa hậu Doanh nhân - Thế giới người Việt 2017. Trong sân chơi muôn màu muôn sắc ấy, ngoài những điều chưa vẹn toàn, hiển nhiên chúng ta nên xem đó là hành trình của kỷ niệm, của tình bằng hữu thân thiện, của cơ hội được trao cho những ai nhạy bén nắm bắt các cơ hội làm ăn diễn ra trong thời gian tới... Có như vậy, những nốt “bổng” mới dần thay thế nốt “trầm” xao xuyến để hướng đến những ngày tươi đẹp sắp tới.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các nữ doanh nhân đang giữ vị trí điều hành tại các doanh nghiệp; Nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài, sắc của nữ doanh nhân người Việt trên toàn thế giới; Nhằm góp phần gắn kết các lợi ích của doanh nghiệp với đối tác, nâng cao giá trị bản thân… là những lý do quan trọng để buổi họp báo giới thiệu tổng quan chương trình diễn ra ngày 23/3/2017 tại khách sạn New World – TP.HCM do Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt tổ chức. Đây được xem là hoạt động “chào sân” đặt viên gạch đầu tiên của chương trình. Mục đích, ý nghĩa của chương trình như ông Biện Trường Giang - Trưởng BTC phát biểu ngay trong buổi họp báo: “Đây không đơn thuần là cuộc thi, mà còn là sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các Nữ doanh nhân đang giữ vị trí điều hành các công ty, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Chương trình không ngoài mục đích nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài sắc, trí tuệ và bản lĩnh của các Nữ doanh nhân là người Việt đang sinh sống và làm việc tại tất cả các nước trên thế giới.” Cũng ngay chiều ngày 23/3 này, tổng đài bình chọn 8655 chính thức được kích lên để công chúng có thể gởi gắm niềm hy vọng đến thí sinh mà mình yêu thích nhất.

Về phía Ban tổ chức có sự hiện diện của Ông Biện Trường Giang – Chủ tịch CLB Ngôi Sao Việt, TGĐ Hãng Truyền Thông Ngôi Sao Việt – Trưởng Ban tổ chức. Các phó trưởng ban: Bà Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa – TGĐ Cty XNK La Vang, Ông Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Vinacacao, bà Phạm Thị thanh Yến – TGĐ nữ trang Celin, Bà Nguyễn Thị Loan - TGĐ Cty Anh Trang, Ông Dương Tấn Thống – TGĐ Công ty Thực Phẩm Nhật Hồng; Ông Đỗ Hữu Thanh – TGĐ Cty May Sư Tử Vàng, Ông Võ Nhật Tân – TGĐ Cty BĐS Nhật Trung, Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – TGĐ Công ty Bizco, Bà Nguyễn Thị Lan Anh – TGĐ Cty TNHH TM – DV – XD Lan Anh và ê kíp thực hiện chương trình.

Và dàn Ban giám khảo hùng hậu: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Hoa hậu Doanh nhân - Thế giới người Việt 2016 Nguyễn Thị Kim Thoa; Thạc sỹ – Á hậu Mê Kông Nguyễn Hoàng Tố Uyên – Chủ tịch HĐQT Cty TLG VIETNAM; Hoa hậu Trần Thị Xuân Thủy – Giám đốc Công ty TNHH TIKABI NEW YORK BEAUTY & CILIC, Hoa hậu quý bà tại Mỹ Thanh Hương, Á khôi 1 Duyên Dáng Doanh Nhân Việt 2016 Đặng Gia Bena – TGĐ Cty Mỹ phẩm BENA; Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2016 Nguyễn Yến Vân – Giám đốc  Mỹ viện Yến Vân; Á khôi 2 Duyên dáng Doanh nhân Việt  2016 Nguyễn Thị Nhung – GĐ Cty TM XD DV Tân Phong.

Bên cạnh đó, còn  có sự xuất hiện trân trọng của  Ban cố vấn chương trình tại Hàn Quốc: GS – TS Lee Boem Jae – Cựu Chủ tịch CEO Samsung; Ông Kim Young Ryeo – Chủ tịch công ty Young Tech, Cố vấn cấp cao chương trình tại Hàn Quốc…

Để cuộc thi tổ chức được tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhưng hết sức đắt đỏ, chúng tôi nhờ đến sự hỗ trợ và tài trợ tích cực của các mạnh thường quân, các bạn Hàn Quốc, các thí sinh. Ban tổ chức – những người làm chương trình không quên gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, hỗ trợ đáng kính ấy.

Nhà tài trợ kim cương: Bà Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa – TGĐ Cty XNK La Vang,

Nhà tài trợ vàng: - Bà Phạm Thị Thanh Yến – TGĐ Nữ trang thương hiệu CELIN, đơn vị tài trợ chiếc vương miện Diamond Forever danh giá;

- Bác sĩ Đỗ Xuân Trường – Chủ tịch TMV Xuân Trường.

Nhà tài trợ bạc: Bà Nguyễn Thị Loan – GĐ Công ty Anh Trang, Ông Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Vinacacao, Á khôi 3 Nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ tịch Cty Đồng đội Phú Quốc - đại diện cho Thương hiệu ngọc trai Queen Pearl; Hoa hậu Trần Thị Xuân Thủy – Giám đốc Công ty TNHH TIKABI NEW YORK BEAUTY & CILIC; Thạc sỹ – Á hậu Mê Kông Nguyễn Hoàng Tố Uyên – Chủ tịch HĐQT Cty TLG VIETNAM.

Nhà tài trợ đồng: Ông Dương Tấn Thống – TGĐ Công ty Thực Phẩm Nhật Hồng; Ông Đỗ Hữu Thanh – GĐ Cty May Sư Tử Vàng, Ông Võ Nhật Tân – TGĐ Cty BĐS Nhật Trung, Nguyễn Thị Nhung – GĐ Cty TM XD DV Tân Phong; Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – TGĐ Công ty Bizco, Bà Nguyễn Thị Lan Anh – GĐ Cty TNHH TM – DV – XD Lan Anh; Ông Nguyễn Trọng Hải –  GĐ thương hiệu áo dài Tuấn Hải, Bà Phan Thị Oanh – GĐ thương hiệu Hoàng My Collection; Bà Bùi Thị Bích Hà – GĐ Bích Hà Collection; Ông Đặng Minh Trung – GĐ Đăng Minh Makeup Academy và các đơn vị đồng hành khác…

Sau bao sự chờ đợi, háo hức và chuẩn bị, ngày 11/4, chuyến bay khá dài từ phi trường Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Incheon, toàn bộ ekip Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017, từ ban tổ chức, ban giám khảo, nhà tài trợ, thí sinh, khách mời đã có mặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Để rồi sáng hôm sau, 12/4, tất cả bắt đầu bước vào ngày làm việc đầu tiên. Hành trình khởi động ấy trong không khí vui tươi, nhẹ nhàng và sôi nổi.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của Á hậu Tố Uyên – thành viên ban giám khảo và, HLV dance sport Thanh Hiền, các người mẫu, ê kip chương trình… các thí sinh là những nữ doanh nhân dường như ai cũng lộ vẻ căng thẳng, lo lắng bởi lần đầu tiên trải nghiệm sự trình diễn của mình trước đám đông. Mặc dù là hoạt động khởi động trên hành trình chinh phục danh hiệu Hoa hậu nhưng đây được xem là buổi tổng duyệt sơ bộ để ban giám khảo có cái nhìn đầu tiên trong vấn đề đánh giá, nhận định ban đầu.

Ngay trước đêm thi bán kết, ban tổ chức quyết định công bố 2 chiếc vương miện danh giá: Vương miện nữ hoàng đêm hội: Nữ hoàng Cleopatra  Vương miện Hoa hậu: Diamond Forever – Kim cương vĩnh cửu. Giá trị của những chiếc vương miện này không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho người chiến thắng mà còn thể hiện ý chí kiên cường và lòng nhân ái của người Phụ nữ Việt Nam. Đặt biệt là nữ doanh nhân tài sắc. Chiếc vương miện được đại diện ban tổ chức trao cho cá nhân xứng đáng là khoảnh khắc diệu kỳ đáng chờ đợi và khát khao trong cuộc đời của các nữ doanh nhân.

VƯƠNG-MIỆN-HH

 

VUONG-MIEN-NU-HOANG-DEM-HOI

Tối ngày12/4 đã diễn ra đêm Bán kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại thủ đô Seoul. Đây thật sự là đêm của những sắc màu rực rỡ nằm trong tổng hòa kịch bản được đầu tư dàn dựng khá chi tiết và quy mô. Bắt đầu từ đêm thi Bán kết các thí sinh đã lần lượt trình diễn, khoe sắc trong Trang phục áo dài của thương hiệu Tuấn Hải, Thời trang công sở của Hoàng My Collection và Thời trang dạ hội của thương hiệu Bích Hà Collection. Các nữ doanh nhân ngày thường vốn bận rộn nhưng khi đã khoác lên mình những bộ trang phục của các nhà thiết kế hàng đầu, trông họ tự tin và đẹp rạng ngời.

Thoát khỏi vẻ ngoài khô khan vốn có, họ thật sự là những “nàng hậu” lộng lẫy. Các nữ doanh nhân đã nỗ lực hết mình để làm nên màn trình diễn xuất sắc
trong đêm Bán kết này. Ngoài khoe sắc thông qua những bộ trang phục, các thí sinh còn thể hiện tính chất chuyên nghiệp như những người mẫu thực thụ trên sàn catwalk bằng những bước đi, những màn trình diễn rất lạ mắt. Điều này không chỉ là sự bất ngờ thú vị mà còn đem đến ấn tượng mạnh mẽ cho cuộc thi năm nay. Chính sự duyên dáng, xinh đẹp và tài năng ấy đã truyền tải bức thông điệp về phụ nữ Việt ấm áp, thân thiện và tài năng.

Bên cạnh nội dung quan trọng của đêm Sơ kết và Bán kết, các màn trình diễn tài năng để tìm ra những ứng viên xứng đáng nhất chuẩn bị cho phần thi Chung kết xếp hạng. Chương trình còn không thể không nhắc đến những tấm lòng hữu hảo của khách mời tham dự, của các mạnh thường quân, của thí sinh. Việc đấu giá thành công nhiều hiện vật là một phần trong tiêu chí của ban tổ chức để phục vụ cho công tác thiện nguyện, xã hội cộng đồng. Và hiển nhiên, ban tổ chức vui mừng trao vương miện Nữ hoàng đêm hội Cleopatra cho nữ doanh nhân ưu tú và xuất sắc cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà, TGĐ công ty Gia Văn – đến từ USA.

Tối ngày 15/4 tại trường Đại học Ajou – Hàn Quốc, đêm thi Chung kết xếp hạng chính thức diễn ra. Có lẽ, điểm nhấn của toàn thể chương trình làm nên thành công đến từ kịch bản rất ấn tượng, được điều nghiên dựa trên tảng kết hợp văn hóa Việt - Hàn và được cố vấn bởi những nhà làm sự kiện bậc thầy. Những màn trình diễn của doanh nhân 2 nước rất ấn tượng, thể hiện qua những màn trình diễn đồng ca và những ca khúc điển hình của cả hai nước. Bên cạnh đó, sự đan xen giữa các phần thi và những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, cách dàn dựng sân khấu chuyên nghiệp, âm thanh ánh sáng đỉnh cao, hình ảnh sống động và đẹp mắt… Tất cả làm nên phần trình diễn công sở, áo dài, dại hội và thi ứng xử thêm phần lung linh, sinh động và cuốn hút cho người xem

PHI NGỌC LUÂN

 

CA SĨ KOREA

Và hiển nhiên, 53 thí sinh – nữ doanh nhân thế giới người Việt chính là trung tâm của mọi sự chú ý. Tượng trưng cho 53 viên hồng ngọc lấp lánh. Dù thế nào đi chăng nữa, chính các chị, các bạn – những nữ doanh nhân tài sắc ấy mới làm nên điều kỳ diệu cho cuộc thi này. Vượt qua tất cả, cùng hòa quyện, làm nên những khoảnh khắc nghẹt thở để rồi vỡ òa trong niềm vui khôn tả, niềm hạnh phúc vô bờ bến khi giây phút đại diện Ban giám khảo xướng tên thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017. Vâng, ngôi vị Hoa hậu, khoảnh khắc tuyệt ấy thuộc về Nữ doanh nhân Hoàng Thị Thủy có SBD 36 – Giám đốc Công ty Cổ Phần du lịch Khách Sạn Phương Hoàng.

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 Hoàng Thị Thủy sở hữu hình thể gần như hoàn hảo, vẻ đẹp mặn mà, nụ cười thân thiện, tươi trẻ. Đặc biệt, chị đã thể hiện tài năng, bản lĩnh thực sự của mình, khả năng ứng xử khéo léo, thông minh và những bước đi tự tin đầy bản lĩnh.

Ngoài danh hiệu Hoa hậu được trao cho cá nhân xứng đáng nhất, Á hậu 1 thuộc về thí sinh SBD 69 Lee Mei Siu – Phó chủ tịch Công ty La Vang.

Á hậu 2 thuộc về thí sinh SBD 17 Nguyễn Hoàng Mai Anh – TGĐ Công ty TNHH Việt Tiên Phong và thí sinh SBD 44 Nguyễn Vân Anh – Giám đốc của Thiên Tầng RESTAURANT & SPA BELLA.

49 thí sinh còn lại cũng thật sự là những bông hoa tuyệt sắc, đã tỏa sáng và đầy hương thơm. Mỗi người đều sở hữu cho mình vẻ đẹp, cá tính, nét đáng yêu riêng. Tin rằng, tự trong thâm tâm của mỗi nữ doanh nhân, vượt lên trên giải thưởng, đó là những trải nghiệm đầy thú vị, được hòa mình trong sân chơi rộng lớn, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với những doanh nhân khắp thế giới, là khoảng thời gian đầy kỷ niệm đẹp trong cuộc sống…

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng tổng thể không tránh khỏi những thiếu sót, sự cố không đáng có. “Rất mong các bạn, các doanh nhân hãy có những góp ý chân thành, sẻ chia và bỏ qua những điều vụn vặt ấy. Chúng tôi xin chúc cho tất cả các nữ doanh nhân luôn tự tin, duyên dáng, đạt được nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh, có một cộng đồng tốt, luôn bên nhau và hỗ trợ nhau hết mình trong cuộc sống cũng như trong công việc kinh doanh của mình – xứng đáng với đẳng cấp của nữ doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới” – ông Biện Trường Giang – Trưởng BTC chia sẻ.

Như điều mà trưởng BTC chia sẻ, xuyên suốt những ngày ở Hàn Quốc, có đôi điều phát sinh, “hạt sạn” không đáng có đã xảy ra. Trước hết, do thời gian khá cập rập và đoàn khá đông nên ban tổ chức chưa chu toàn trong vấn đề sắp xếp lịch làm việc, tham quan. Chúng tôi biết đây là điều khiến cho các nữ doanh nhân, thí sinh, khách mời chưa hài lòng. Tự trong thâm tâm, chúng tôi nhận lỗi và rất mong nhận được tiếng nói đồng điệu, chia sẻ và cảm thông của quý vị.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng tôi tin rằng tiếng cười vị tha của quý vị sẽ khiến cho cuộc đời nở hoa.

SA NA – YẾN OANH

(Ban tổ chức)