running banner right
left
“Với tôi, đội ngũ nhân sự là tài sản vô giá”

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

“Với tôi, đội ngũ nhân sự là tài sản vô giá”

Luôn đi đầu trong việc phát triển thị trường, Khải Thịnh Phát từng thiết kế, xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ về các lĩnh vực: Cung cấp, thi công, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các hệ thống Điện công nghiệp – Tự động hóa – Cơ khí, các công trình Công nghiệp và dân dụng trên khắp cả nước.

Cùng nhìn lại những chặng đường vinh quang, những giai đoạn thăng trầm của Khải Thịnh Phát thông qua cuộc phỏng vấn nhỏ của phóng viên Chuyên đề Ngôi Sao Kinh Doanh – Tạp chí Doanh nhân Việt Nam.

PV: Chào anh, cảm ơn anh đã nhận lời tham gia phỏng vấn. Khởi đầu câu chuyện, có lẽ anh cũng nên cho độc giả biết Nguyễn Công Bình là ai?

Nguyễn Công Bình: Tôi tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên đất võ Bình Định – quê hương của người anh hùng áo vải Quang Trung. Tốt nghiệp phổ thông, vào Sài Gòn học đại học và cũng bươn chải không ít nghề để mưu sinh, kiếm sống. Tốt nghiệp năm 1997, tôi may mắn được nhận vào làm việc tại Công ty xây dựng Hòa Bình – một đơn vị rất có tiếng thời bấy giờ. Gần 10 năm công tác với bao kinh nghiệm từng trải, năm 2008, tôi quyết định “ra riêng” để làm tự làm điều gì đó cho bản thân mình. Khải Thịnh Phát (tiền thân là Tất Gia Khang) cũng ra đời trong hoàn cảnh ấy.

PV: Nhiều cá nhân, cuộc đời đã chứng minh nghề chọn người chứ ít khi người chọn nghề. Còn anh thì sao?

Nguyễn Công Bình: Có lẽ tôi nằm trong số ít ấy. Ngay từ nhỏ, tôi đã yêu thích ngành điện công nghiệp bởi bản tính năng động, thích khám phá. Nhiều năm theo học rồi tốt nghiệp đúng với niềm đam mê và làm việc lại cũng đúng chuyên ngành. So với nhiều người khác, với tôi, đó cũng là điều may mắn khi tạo lập được nền tảng ban đầu của sự nghiệp.

PV: Gần 10 năm hình thành và phát triển, Khải Thịnh Phát chắc trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm lẫn mốc son chói lọi. Anh có sẵn sàng chia sẻ về điều này?

Nguyễn Công Bình: Năm 2008 là thời điểm thị trường BĐS khó khăn nhưng Khải Thịnh Phát thành lập và cũng chính cái khó ấy đã tạo dựng đội ngũ nhân sự rất có kinh nghiệm. Ban đầu làm việc chủ yếu qua khâu trung gian nhưng đến năm 2011, chúng tôi đã nhận được hợp đồng lớn ký trực tiếp với chủ đầu tư.

Năm 2015 ghi dấu chặng đường thành công mới khi công ty ký kết được nhiều hợp đồng từ chiến lược tập trung tìm kiếm khách hàng mới như: Hàn Quốc, Đài Loan…; Ký hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm đèn led của Hàn Quốc tại Việt Nam; Thi công thành công trường quay của đài truyền hình VTV lớn nhất miền Trung. Và bước sang 2016 Khải Thịnh Phát đã được các đối tác lớn như Hưng Lộc Phát hay Đất Xanh chọn làm tổng thầu cho hệ thống M&E ở nhiều  hạng mục lớn. Trong năm này chúng tôi cũng đã đầu tư nhà máy suất ăn công nghiệp công xuất 8000 phần/buổi và nhà máy cấp nước sạnh 10.000 m2/h.

PV: Để làm nên thương hiệu Khải Thịnh Phát như ngày hôm nay, theo anh yếu tố nào là quan trọng nhất?

Nguyễn Công Bình: Chúng tôi xác định 3 yếu tố cơ bản: Phương châm hoạt hướng đến mục tiêu lâu dài, tiếp cận máy móc thiết bị hiện đại và nâng cao khả năng chuyên môn của đội ngũ nhân sự.

Phong cách quản lý dự án chuyên nghiệp; Tuyệt đối tuân thủ các giá trị truyền thống trong kinh doanh: uy tín, chất lượng, chi tiết, kín đáo và liêm khiết tài chính; Luôn tạo dựng những không gian sống và làm việc thoải mái thích hợp và sang trọng với giá thành hợp lý nhất… là phương châm hoạt động và mục tiêu lâu dài mà công ty đề ra ngay từ đầu. Bên cạnh đó, nhận thức đúng các nhu cầu của thị trường về việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật, máy móc, phụ tùng, thiết bị ngày một gia tăng trong nền công nghiệp hóa hiện nay. Khải Thịnh Phát không ngừng phát triển lĩnh vực hoạt động của mình trong vấn đề đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại, từ đó, để không ngừng vươn xa trong nền kinh tế nước nhà.

Trong khi đó, với chúng tôi, đội ngũ nhân sự chính là tài sản vô giá. Nhân sự đa phần có tay nghề ở các lĩnh vực tự động hoá, điện tử, điện công nghiệp, thiết kế; các cử nhân quản trị kinh doanh, marketing giàu kinh nghiệm… Gần một thập kỷ hoạt động, với nội lực, kinh nghiệm cùng sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công ty, Khải Thịnh Phát đã tạo được uy tín, vững vàng chiếm vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp.

PV: Cảm ơn anh về những chia sẻ này. Chúc Khải Thịnh Phát không ngừng bao cao, bay xa, vươn đến những tầm cao mới.

 

Sĩ Tú thực hiện

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KHẢI THỊNH PHÁT

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 89 đường số 6, KDC Trung Sơn, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: 75 Hàng Bố, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (08) 35082699 - Fax: (08) 37821047

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  Website: www.khaithinhphat.com