running banner right
left
Á hậu doanh nhân Lê Thị Kim Cúc xuất sắc lọt vào Top 20 doanh nhân và thương hiệu tiêu biểu năm 2018

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Á hậu doanh nhân Lê Thị Kim Cúc xuất sắc lọt vào Top 20 doanh nhân và thương hiệu tiêu biểu năm 2018

Năm 2018 là một năm khá thành công của doanh nhân Lê Thị Kim Cúc, khi lọt vào top 20 doanh nhân và thương hiệu tiêu biểu 2018. Với doanh nhân sức bật là điều cần thiết, đó chính là nền tảng để tài năng đơm hoa, kết trái và tâm sáng sẽ khiến cho vạn vật điều hòa đi đến thành công.

Khởi nghiệp đầy gian truân với ngành HomeStay

Trong cuộc sống điều quan trọng không phải bạn là ai, mà là bạn đã làm được cái gì để cống hiến cho xã hội. Giá trị cuộc sống là những trị giá mà bạn đã làm được. Bởi “Tôi đã kinh doanh dịch vụ homestay gần 20 năm. Với ngành nghề kinh doanh này cái cần thiết là sự tận tâm, nhiệt tình và chu đáo. Khi mình sống hết mình, khách hàng sẽ sống hết lòng và gắn bó dài lâu. Ngành lưu trú là nghệ thuật chiều lòng khách hàng, sự khó tính của khách hàng sẽ mang lại sự hoàn hảo cho dịch vụ”. Doanh nhân Lê Thị Kim Cúc cho biết.

Ms. Kim Cúc cũng có những bước khởi nghiệp đầy khó khăn như bao nhiều người khác, nhưng với quyết tâm và sự kiên trì đã gặt hái được khá nhiều thành công trong nghề kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Á hậu doanh nhân Kim Cúc chia sẻ: “Gia đình tôi khởi nghiệp từ phòng trọ sinh viên thuê, sau đó là phòng cho thuê kiểu homestay cho những người Việt Nam về thăm quê hương, cũng như người nước ngoài đến Việt Nam du lịch cần một nơi yên tĩnh và gần gũi và họ đã chọn nhà tôi là nơi lưu trú cho kỳ nghỉ của họ. Ý tưởng kinh doanh ban đầu của tôi rất đơn giản nhưng diện tích nhà tôi có giới hạn nên tôi đã quyết định mở rộng phòng cho thuê bằng cách thành lập Khách sạn mini với 24 phòng vào năm 2000, tới nay đã được 18 năm”.

Khởi nghiệp khó khăn, để thành công không chỉ cần tài năng mà phải bao gồm cả sự may mắn: “Doanh thu trong 1-2 năm đầu không phải chuyện dễ, tôi đã phải mất 7 năm để có đủ lợi nhuận và trả hết khoản vay từ ngân hàng. Cho đến ngày hôm nay, công việc kinh doanh ổn định và tôi cũng có suy nghĩ sẽ mở rộng kinh doanh vào một số lĩnh vực khác như nhà hàng chẳng hạn. Tôi chưa từng nghĩ sẽ lựa chọn lại hay thay đổi con đường mình đang đi, vì đó là tâm huyết cả cuộc đời tôi, gia đình tôi và cả tương lai cho các con tôiĐơn giản vì tôi là mẹ đơn thân”. Doanh nhân xúc động kể lại.

Sự cố gắng chỉ đến cho những ai biết đầu tư, chăm chút và chú tâm đến những việc mình đã làm. Lê Thị Kim Cúc đã không ngừng bỏ chi phí đầu tư cho việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiện nghi để đáp ứng tối đa yêu cầu khách hàng cũng góp phần không nhỏ cải tiến cho sự tăng trưởng lợi nhuận trong kinh doanh.

Mẹ đơn thân giàu nghị lực: Đừng dừng lại khi mệt mỏi

Triết lý của doanh nhân rằng: “Đừng dừng lại khi mệt mỏi” đó là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của một người mẹ đơn thân giàu nghị lực. Doanh nhân Kim Cúc chia sẻ: “Có những lúc tôi dường như gục ngã. Tôi vừa làm mẹ vừa làm cha, áp lực công việc. Thực sự tôi cảm thấy bản thân tôi chưa làm tròn trách nhiệm 2 vị trí người cha và người mẹ cho 2 con tôi, thời gian tôi dành cho công việc nhiều hơn là ở nhà cho các con tôi. Nhưng tôi thực sự may mắn có một người mẹ đã giúp tôi làm việc đó, bà là người thay tôi lo tất cả mọi sinh hoạt học hành cho các con tôi. Có thể nói rằng sự thành công của tôi luôn có mẹ đồng hành”.

Gia đình và sự yêu thương là những giá trị thiêng liêng - nền tảng giúp Lê Thị Kim Cúc thành công vào năm 2018. Đó chính là sự đam mê vào công việc, tình yêu vào cuộc sống và cả sự may mắn của cuộc đời.

 

(Vân Đặng)

Châm ngôn: tự tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao