running banner right
left
Nhà thiết kế Khôi Nguyễn: Áo dài là niềm đam mê vô tận

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Nhà thiết kế Khôi Nguyễn: Áo dài là niềm đam mê vô tận

Trong cuộc sống, không có trái ngọt nào mà không cần sự chăm sóc, nỗ lực vun xới, đắp bồi. Câu chuyện về chiếc áo dài với niềm đam mê bất tận của nhà thiết kế Khôi Nguyễn cũng vậy. Ngay từ nhỏ, hình ảnh chiếc áo dài đã luôn thu hút anh khiến anh luôn ước ao được làm truyền nhân của người tạo ra áo dài. Với anh, hình ảnh chiếc áo dài truyền thống của những người bà, người cô gần gũi thân thương hơn tất cả các loại trang phục khác:

"Quê hương là chiếc áo dài

Eo thon gánh cả dặm dài nước non”

Từ tình yêu đối với chiếc áo dài, Khôi Nguyễn luôn mong muốn mình sẽ là người gìn giữ giá trị văn hoá này! Chính vì vậy, anh đã không ngừng học hỏi những bậc thầy về nét đẹp và tinh hoa của áo dài Việt Nam. Hành trình đến với nghề thiết kế áo dài của anh bắt đầu từ năm 2004 với công việc kết cườm. Chỉ sau 2 năm anh đã thành thạo và ra mở shop áo dài ở chợ An Đông. Đến năm 2010, khi đã đủ tự tin và đủ tài lực, anh đã tự đứng ra mở tiệm riêng cho mình, từ đó thương hiệu áo dài Khôi Nguyễn được hình thành.

Là quốc phục của Việt Nam, chiếc áo dài càng trở nên cao quý hơn, không chỉ được ưa chuộng trong nước, chiếc áo dài đã được bạn bè quốc tế biết đến và lựa chọn làm trang phục trong những dịp đặc biệt. Chính vì thế, theo quan điểm của NTK Khôi Nguyễn, áo dài là sự trao đổi qua lại giữa người thích sở hữu và người tạo ra giá trị áo dài thôi chứ không thể gọi là hoạt động mua bán hay kinh doanh. Giá trị văn hoá của áo dài rất cao quý không thể nào tính được bằng vật chất!

Do đó, cho dù kinh tế đang khó khăn, NTK Khôi Nguyễn vẫn quyết kiên trì giữ mãi hy vọng và đam mê mà mình đã chọn và quyết theo đuổi ước mơ đến cùng. Để có được thành công như hôm nay thì anh đã trãi qua rất nhiều chông gai và gian khó, cho nên có vất vả hơn một chút anh vẫn cam tâm tình nguyện để giữ mãi nét đẹp của áo dài Việt Nam! Với hơn 15 năm trong nghề thiết kế áo dài, Khôi Nguyễn luôn kiên định con đường mà mình đã chọn và đặt ra cho mình 3 phương châm để phát triển: Đam mê nghề - Luôn sáng tạo - Luôn lắng nghe và phục vụ tốt nhất. Đây cũng chính là kim chỉ nam, là tâm nguyện của Khôi Nguyễn trong suốt những năm tháng làm nghề của mình!

 

Khó có thể dùng lời lẽ nào để diễn tả hết sự đam mê áo dài của nhà thiết kế Khôi Nguyễn. Bằng tâm huyết của mình, anh đã dành thời gian, dồn toàn bộ tâm trí và tài lực vào những hoa văn họa tiết và cả tinh hoa văn hóa Việt Nam trong những bộ Áo dài đầy quyền lực nhưng vẫn tôn lên nét đẹp và sự quyến rũ của người con gái Việt Nam: Dịu dàng, duyên dáng nhưng cũng không kém phần thời trang, thanh lịch. Hy vọng ngọn lửa đam mê cứ mãi bùng cháy trong con người anh để anh luôn sáng tạo những mẫu áo dài để đời, tạo ra những bộ sưu tập được kết tinh từ những tinh hoa, họa tiết tinh xảo để làm đẹp hơn hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

 

VÂN XINH