running banner right
left
Người thực hiện ước mơ cho thế hệ trẻ

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Người thực hiện ước mơ cho thế hệ trẻ

“Trong 13 năm thành lập và viết nên trang sử Khát Vọng vươn Xa, tôi gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, đôi lúc tưởng chừng như buông xuôi. Nhưng cuộc sống dạy tôi biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Tôi tin vào khả năng và lòng quyết tâm của mình. Có được thành quả như ngày nay, quả là điều chẳng hề đơn giản. Điều quan trọng, phải biết vượt qua những thách thức và tận dụng mọi cơ hội mà mình nắm bắt được”. Đây là chia sẻ của anh Bạch Văn Dũng – GĐ Điều hành Công ty TNHH MTV Khát Vọng Vươn Xa.

Vốn khao khát kinh doanh từ nhỏ cộng thêm khả năng nhạy bén trên thương trường nên doanh nhân Bạch Văn Dũng nhanh chóng gặt hái không ít thành công và ngày càng có chỗ đứng trong giới doanh nhân. Trải qua bao khó khăn, vất vả nhưng bằng nghị lực kiên định, anh đã góp phần đưa Khát Vọng Vươn Xa trở thành doanh nghiệp đi đầu tại khu vực miền Tây Nam bộ để phục vụ cho cộng đồng người Việt Nam về mảng kiến thức, training đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng sống cho xã hội.

Chú trọng đến đối tượng là tầng lớp sinh viên, sinh viên mới ra trường chưa có việc làm, học sinh chuẩn bị bước vào đại học công ty mong muốn mình là cầu nối để nuôi dưỡng khát vọng, về kỹ năng sống cơ bản. Không chỉ riêng khu vực phía Nam mà cả nước dần dần sẽ biết về Khát Vọng Vươn Xa thông qua những việc làm thiết thực. Tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ trẻ Việt Nam. “Từ đó, họ được dạy cách làm người, cách xây dựng ước mơ, hoài bão. Hơn hết, để thực hiện những dự định còn đang dang dở. Đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất để khai sinh ra thương hiệu Khát Vọng Vươn Xa” - Doanh nhân Bạch văn Dũng cho biết.

Nhớ lại những ngày đầu khi đặt chân vào thương trường, bản thân anh cũng đối diện không ít khó khăn. Anh âm thầm tìm hiểu nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Với thái độ làm việc nghiêm túc chăm chỉ, một sự nỗ lực bền bỉ, không ngừng cố gắng thì kết quả thu được luôn vượt xa những gì bạn có thể mong đợi. Anh cho biết điều bất ngờ hơn hết không phải là những khoản thu nhập kiếm được mà chính là những tư duy, kiến thức, cùng những kỹ năng hoàn toàn khác biệt trong kinh doanh. Đó là sự khác biệt trong cách nghĩ và làm việc giữa người thành công và người thất bại. Hơn hết, nó còn giúp anh chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ những bạn trẻ định hình khái niệm lập nghiệp.

Cuộc sống luôn luôn thay đổi, xã hội không ngừng phát triển. Nếu như bạn cứ giữ mãi những suy nghĩ, những khái niệm cũ kỹ thì sẽ không thế nào tiến bộ được. Tất cả mọi cơ hội đều chỉ mang tính thời điểm, nếu bạn ngừng tìm kiếm đồng nghĩa với bạn không có sự lựa chọn. Đồng quan điểm ấy, anh luôn có niềm tin sắt đá về mọi dự án, về nghành nghề mình theo đuổi và quyết tâm thực hiện để đạt tới thành công cao nhất.

Với những bạn trẻ mới lập nghiệp, bao giờ cũng vậy, anh sẵn sàng đóng vai trò người anh, người đi trước để chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ họ tìm ra những giải pháp phù hợp. Anh cho rằng bất cứ công việc nào bạn đã chọn, hãy học cho mình cách đam mê nó, đặt tất cả tình yêu, đam mê vào công việc mình làm. Tin tưởng và làm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc. Bản thân phải có một khát vọng làm giàu cháy bỏng và chính đáng, đó chính là giá trị vô giá và không thể tìm kiếm bất cứ đâu. Ý chí kiên cường, mục tiêu, khát vọng chính là những tài sản quý báu của mình và hãy biết dùng nó để khởi nghiệp.

Bên cạnh thành công trên thương trường, nhiều người trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam biết đến doanh nhân Bạch Văn Dũng là người con của đất Cần Thơ và đã dấn thân khá nhiều cho công tác từ thiện. Ứớc vọng, khát vọng mà anh đem đến cho cộng đồng Việt Nam chính là những chuyến từ thiện bằng vật chất cụ thể, hướng đến đối tượng là người già neo đơn, trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em khuyết tật… Điển hình như trao một căn nhà tình nghĩa trị giá hơn 50 triệu đồng cho bà Đặng Thị Chúc – 67 tuổi, thuộc diện dưới nghèo - trú tại 013 khu vực Phú Thạnh, P. Tân Phú, Q. Cái Răng, Tp Cần Thơ. Trao tận tay 1.100 kg gạo cho 67 hộ nghèo tại khu vực Phú Thạnh và 500 kg gạo cho chùa Tam Bửu, Cầu Rạch Ngỗng Tp. Cần Thơ.“Mỗi một chuyến đi đem đến cho tôi cảm xúc dạt dào mà từ thuở bé tôi đã rất khát khao được giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn ấy. Và tôi góp phần nhỏ bé của mình qua những chuyến từ thiện đó. Mong rằng cũng nhiều doanh nhân cùng chung tay thực hiện công việc xã hội này để làm cho cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc hơn” - Doanh nhân Bạch Văn Dũng tâm sự.

 

Thanh Minh DNVN

Công ty TNHH MTV KHÁT VỌNG VƯƠN XA

Địa chỉ: 109 Nguyễn Đệ, P.An hòa, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Điện thoại: 0932.950.168

Xem thêm bài viết của Doanh Nhân Bạch Văn Dũng

Doanh nhân Bạch Văn Dũng và chuyến từ thiện nghĩa tình tại Cần Thơ