running banner right
left
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương: Thành công và chia sẻ

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương: Thành công và chia sẻ

Mỗi bước thành công trên thương trường cũng là những chặng đường san sẻ mầm yêu thương, có lẽ những gì tốt đẹp nhất nên dành cho chị: Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Công ty CP Nguyên Thanh Hương.

Bản lĩnh phụ nữ thời đại là điều đã được minh chứng hàng chục năm qua. Với bản chất thông minh và sáng tạo, cần cù, chịu khó nhưng cũng hết sức mềm dẻo, kiên nhẫn, đội ngũ nữ doanh nhân nước ta không chỉ trưởng thành về số lượng mà còn được nâng tầm về chất lượng. Nếu như thương trường, trong sản xuất, kinh doanh đã hun đúc cho họ có bản lĩnh vững vàng hơn, có kinh nghiệm và lòng quả cảm hơn thì ngoài xã hội, họ càng thể hiện vai trò mẫu mực, tạo nên sự cộng hưởng có sức lan toả lớn.

Trái với vẻ bề ngoài mềm mại, dịu dàng và đầy nữ tính, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương, với bản lĩnh của người phụ nữ trong thời hội nhập, chị đã từng bước đưa thương hiệu Nguyên Thanh Hương ngày càng phát triển trong tiến trình công nghiệp của nước nhà.

Nguyên Thanh Hương là thương hiệu hoạt động đa ngành nghề, sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau như chất đốt, phụ gia xi măng, bột giấy thải nhưng thế mạnh nòng cốt vẫn là sản xuất và phân phối sản phẩm từ hạt điều, dầu điều tinh chế. Đây cũng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu ở Bình Phước, Đồng Nai, có nhà máy chế biến với số lượng rất lớn, đủ cung cấp ra thị trường không chỉ trong nước mà xuất sang thị trường nước ngoài. Ở Việt Nam, dầu điều được sử dụng làm nhiên liệu thay thế cho dầu F.O. Theo chia sẻ của chị Thanh Hương, vỏ hạt điều chiếm hơn 50% trọng lượng và chúng được xem là dạng phế thải, phụ phẩm chỉ dùng để đốt bỏ hoặc tiêu hủy. Trong khi chế biến dầu từ vỏ điều tốn kém nhiều chi phí, áp dụng các bước tiến kỹ thuật phức tạp nên nhiều doanh nghiệp ngại, không dám thực hiện. Mạnh dạn đi tiên phong đổi mới, áp dụng máy móc thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để tinh giảm chi phím nhân công… Từ đó, dầu tinh chế từ vỏ điều của Nguyên Thanh Hương được thị trường đón nhận, nhiều doanh nghiệp chủ động hợp tác, đối tác nước ngoài tìm đến đặt hàng…. Đối tác lớn nhất của công ty chính là tập đoàn xi măng Hà Tiên, Việt Nam. Bởi lẻ đây là nguồn nhiên liệu có thể thay thế dầu F.O mà giá thành giảm đi 1/5 chi phí.

Từng đoạt ngôi vị Á Khôi và nữ hoàng đêm hội trong một cuộc thi nhan sắc dành cho đội ngũ nữ doanh nhân toàn quốc nên đừng bao giờ khen chị đẹp, bởi điều ấy thật hiển nhiên. Người ta nói, nước chảy đá mòn, trời đất vốn không vẹn toàn thì sắc đẹp có là gì trước sự tàn phá của thời gian, của năm tháng. Chỉ có tấm lòng sáng trong vời vợi mới là trường tồn với thời gian. Đây là điều mới thật sự đáng nói, đáng trân trọng đằng sau con đường kinh doanh của chị.

Nếu như trong gia đình chị là người mẹ mẫu mực, người con hiếu nghĩa thì ngoài xã hội, chị như tấm gương rạng ngời về tinh yêu thương, biết rung động với đời. Bởi chị nghĩ đằng sau ánh hào nhoáng của một thời kỳ đang thịnh hành và phát triển vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, cơ hàn. Cuộc đời này cần lắm những bàn tay biết xòe ra,  biết giúp đỡ để cưu mang những mảnh đời bất hạnh như thế.

Đau đáu nỗi niềm, chị luôn thấu hiểu và không bao giờ bỏ qua nếu có cơ hội. Nói là làm, nhiều năm qua chị đã đóng góp rất nhiều quỹ hỗ trợ cho người nghèo và cũng tự tay làm rất nhiều việc thiện nguyện, giúp đỡ thêm được người khác để cho xã hội giảm bớt đi những mảnh đời cơ cực.

Doanh nhân làm việc thiện là điều khá phổ biến trong xã hội ngày nay nhưng cách tiếp cận cũng như hành động của mỗi người lại khác nhau. Với nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương, Chị luôn mong sẽ có nhiều người chung tay góp sức để cùng nhau tạo dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Qua đó gánh vác một phần trách nhiệm với xã hội, trả ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống đã ban tặng.

Về Công ty CP Nguyên Thanh Hương

 

Chính sách chất lượng:

– Chất lượng luôn gắn kết với mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của mọi thành viên, tổ chức trong công ty nhằm đưa ra sản phẩm tốt nhất.

– Chất lượng quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty và của mỗi thành viên trong công ty

– Sự thỏa mãn của khách hàng là yêu cầu cao nhất phải đạt được đối với sản phẩm và cung cấp dịch vụ của công ty.

– Cải tiến thường xuyên liên tục hệ thống quản lý chất lượng để công ty luôn có sản phẩm dịch vụ với chất lượng cao đáp ứng hơn nữa lợi ích và những mong đợi của khách hàng.

– Hướng đến là nhà cung cấp sản phẩm mà mọi khách hàng đều hướng tới.

Chính sách môi trường:

– Tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và các yêu cầu khác có liên quan đến môi trường.

– Không ngừng áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tăng năng suất lao động sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

– Các yếu tố có tác động đến môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của cty luôn được đánh giá và xác định đâỳ đủ.

– Toàn thể cán bộ nhân viên công ty được học tập và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sức khỏe và an toàn lao động.