running banner right
left
Nên sống xứng đáng với vị thế xã hội vun đắp…

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Nên sống xứng đáng với vị thế xã hội vun đắp…

Lực lượng nữ doanh nhân Việt Nam ngày một đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế nước nhà. Ở góc độ nào đó, có thể chịu nhiều thiệt thòi hơn nam giới nhưng một khi đã dấn thân và cống hiến trọn vẹn, thành quả mà họ gặt hái được đôi khi lại khiến nhiều ngưỡng mộ. Với nữ doanh nhân Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa – TGĐ Công ty TNHH XD – TM – DV La Vang thêm một lần nữa minh chứng cho nhận định ấy.

18 tuổi, Hoàng Hoa (cái tên vừa lạ vừa đẹp) đã bắt đầu “lăn xả” vào con đường kinh doanh. Phải chăng việc “vào đời” sớm ấy đã hình thành nên cốt cách can trường, kiên định, nhạy bén của nữ doanh nhân Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa sau này.
Như nhiều cô gái khác, khi chưa xác định được phương hướng cho cuộc đời mình, có lẽ nghề may mặc là cách lựa chọn khả dĩ. Bắt đầu từ công việc may gia công cho một số cơ sở nhỏ lẻ, nhờ tố chất thông minh, mau lẹ, khả năng nắm bắt thị hiếu nhanh nhạy của thị trường mà chỉ trong thời gian ngắn Hoàng Hoa đã thành lập nên Công ty Bách Hoa sở hữu 2 nhà xưởng lớn với hơn 2000 công nhân. Sản phẩm may mặc không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Một thời gian sau, do biến động của thị trường, cùng với lượng công nhân bấp bên, chị đã mạnh dạn san nhượng lại cơ sở may mặc và thành lập Công ty TNHH XD – TM – DV La Vang, chuyển hướng đầu tư kinh doanh theo lĩnh vực mới, hòa nhịp với thị trường. Những năm đầu thế kỷ 21, có những thời điểm đầu tư đa ngành nghề trở thành “trào lưu thời thượng” nhưng cũng là con dao 2 lưỡi khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào vòng xoáy khủng hoảng. Tuy nhiên, với bản lĩnh thương trường nhạy bén và kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” của chị giúp cho thương hiệu La Vang nhanh chóng đi vào ổn định và phát triển thần tốc.

Vốn điều lệ lên đến 270 tỷ đồng, Công ty TNHH XD – TM – DV La Vang chú trọng lĩnh vực XKN xăng dầu, nông thủy hải sản và đầu tư bất động sản…. Trong đó, chị lấy kinh doanh xăng dầu làm thế mạnh chủ lực và đã đem đến thành công nhiều hơn cả. Chủ động nhập nguồn nguyên liệu xăng dầu từ Singapore và Nga, Công ty La Vang gần như đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng ở các hoạt động riêng biệt. Luôn đi trước đón đầu, đề ra chiến lược phù hợp để phát triển công ty ngày một đi lên một cách bền vững. Với phương châm uy tín, chất lượng và kịp thời, những sản phẩm và dịch vụ của La Vang cung cấp đều đảm bảo hài lòng cho các khách hàng. Trở thành địa chỉ đỏ trong mắt của tất cả các khách hàng khi có nhu về lĩnh vực xăng dầu trên thị trường.

Từ đội ngũ CB – CNV trình độ cao và hướng tới sự phát triển toàn diện, chuyên nghiệp dưới sự điều hành quyết đoán của TGĐ Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa, khánh hàng, đối tác của La Vang ngày một được mở rộng từ Bắc vào Nam. Từ đó thúc đẩy doanh thu hằng năm lên đến hơn 1.000 tỷ đồng và sẽ hướng đến con số cao hơn trong những năm tiếp theo.

Bằng bản lĩnh thương trường và khả năng thích ứng nhanh với thị trường, nên La Vang luôn gặt hái được những thành tựu tốt, việc kinh doanh rất thuận lợi gần như không có khó khăn đáng kể nào. Nguồn vốn hoạt động của công ty cũng dựa vào thực lực, ít phụ thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng… Do vậy, công ty đã có những bước đi chắc chắn và phát triển một cách ổn định.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển vũ bão ấy thật đáng tự hào ấy, trong vai trò là nữ doanh nhân xung kích, sáng tạo đầy năng động, chị Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa đang hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, như lời của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan từng phát biểu: “Muốn thực hiện được mục tiêu đến năm 2020, đất nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp, mang tính hiện đại đòi hỏi phải có một đội ngũ doanh nhân đủ mạnh, bởi họ là lực lượng xung kích tạo ra của cải vật chất cho xã hội”.

Nếu như thương trường đã hun đúc nên nữ doanh nhân Hoàng Hoa bản lĩnh vững vàng hơn, có kinh nghiệm và lòng quả cảm, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh thì cái tâm trong sáng, lòng hướng thiện vì tha nhân của chị lại tạo lập giá trị nhân cách bền vững. Chân lý đơn giản như triết lý sống của chị là trang trải tình yêu thương đến các mảnh đời bất hạnh, hướng đến nhiều hoạt động xã hội cộng đồng đầy ý nghĩa. Trong tương lai, Bệnh viện Đức Hiền cho người nghèo tại quận Tân Phú sẽ hiện thực hóa giấc mơ này. “Là doanh nhân, thiết nghĩ mỗi chúng ta nên có tâm trong sáng, hướng đến lợi ích cộng đồng và sống sao cho xứng đáng với vị thế mà xã hội đã vun đắp. Dù có thể xuất thân khác nhau, thành công cũng khác nhau nhưng đóng góp phần sức lực nhỏ bé của mình thì tôi tin rằng cuộc đời này sẽ đáng sống, đáng trân trọng biết bao” – Nữ doanh nhân Hoàng Hoa chia sẻ.

TM – Ngôi Sao Kinh Doanh