running banner right
left
Cuộc đời từ khắc khoải đến hạnh phúc của nữ doanh nhân Ngọc Hiếu

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Cuộc đời từ khắc khoải đến hạnh phúc của nữ doanh nhân Ngọc Hiếu

Mỗi doanh nhân là một câu chuyện. Có những câu chuyện mà bạn dễ dàng quên ngay sau đó nhưng có những cuộc đời đôi khi khiến bạn phải suy ngẫm. Nghĩ về nghị lực phi thường từ những khốn khó, mất đi tình thương của Mẹ khi còn là một cô bé của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Hiếu giúp chúng ta thêm yêu, thêm trân trọng thành quả của chị.

img_0473

Đã khá lâu rồi chúng tôi mới có dịp trò chuyện với chị. Từ sau cuộc thi Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt đầu năm 2016, chị như bận rộn hơn với công việc. Vẫn xinh đẹp dịu dàng, vẫn nhẹ nhàng từ tốn trong giao tiếp, điều đó khiến cho người đối diện như được sưởi ấm giữa lúc thời tiết Sài Gòn cận Tết chợt lạnh. Rồi chị kể...!

img_9017
Doanh nhân Ngọc Hiếu và ba của chị

Chị sinh ra và lớn lên ở làng Mỹ Lợi, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế trong gia đình có nghề truyền thống làm bún rất có tiếng tăm. Chị là con thứ trong số 8 anh chị em. Năm chị lên 8, biến cố ám ảnh cả cuộc đời chị khi người Mẹ mà mình hết mực yêu thương vĩnh viễn ra đi vì bệnh tật, bỏ lại 8 người con trong đó có 2 đứa con sinh đôi 1 trai 1 gái mới vừa 4 tháng tuổi. Gia đình chị gần như suy sụp từ sự mất mát không gì bù đắp ấy. Bao nhiêu khốn khó lúc này người cha đành đứng ra gánh vác để nuôi 8 người con ăn học, khôn lớn. Năm 1995, chị cùng các anh chị vào Sài Gòn sống với người chú ruột và cũng chính thức tự lập để không chỉ nuôi sống bản thân mà còn phụ giúp gia đình.

img_2380

img_2388

Khi còn là cô bé hay mơ mộng, Ngọc Hiếu cũng muốn khoác lên mình chiếc đầm nhỏ xinh xắn để mà hãnh diện với bạn bè. Có lẽ ước mơ thơ ngây ngày nào đã hun đúc, chắp cánh để Ngọc Hiếu bây giờ có tình yêu đặc biệt dành cho thời trang. Chị chịu khó học hỏi, theo đuổi niềm đam mê để rồi năm 2000, đứa con tinh thần của chị chính thức ra đời. Thương hiệu thời trang Tân Hoàng Anh là bao công sức chắt chiu, bao nỗ lực nghịch cảnh đã vượt qua.

Hơn 15 năm thăng trầm sóng gió, Tân Hoàng Anh ngày một được khách hàng yêu mến. Được tạo nên từ sự thanh lịch nhưng tối giản, sang trọng và quyến rũ, Tân Hoàng Anh nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu thờ trang của phụ nữ hiện đại. Phong cách ấy khởi nguồn sau khoảng thời gian dài phôi thai hình thành nên mọi thiết kế thật hoàn hảo, đậm bản sắc Việt. “Hạnh phúc nhất là được làm điều mình thích và luôn theo đuổi niềm đam mê của mình. Vì có đam mê mới có sáng tạo, làm đẹp cho mình cũng chính là làm đẹp cho cuộc sống” - Chị chia sẻ.

img_1596

img_2389

Nắm bắt được xu thế thời trang đương đại, Tân Hoàng Anh chia ra nhiều dòng sản phẩm như đầm dạ hội, thời trang công sở, vest lịch lãm, thời trang dành cho phụ nữ tuổi trung niên... Vì thế sản phẩm không chỉ đáp ứng tiêu chí lựa chọn của các bạn trẻ mà còn dành tặng phụ nữ thành đạt, dân văn phòng năng động. Với nhà thiết kế Ngọc Hiếu, trang phục không phải là quần áo che đậy vẻ bề ngoài mà đó phải là tác phẩm nghệ thuật từ tâm hyết thể hiện qua đường kim mũi chỉ, ý tưởng, chất liệu, hoa văn. Vì thế, không lạ khi Tân Hoàng Anh được yêu mến.

img_1491

Khi thành công, nhiều lúc người ta hay nghĩ về thời vất vả. Khi đã viên mãn hạnh phúc, đôi lúc lại nghĩ về những tan vỡ trong quá khứ. Điều đó không hẳn bi lụy nhưng tiếp thêm động lực, trân trọng những gì đạt được. Với doanh nhân – nhà thiết kế Nguyễn Thị Ngọc Hiếu – Giám đốc thương hiệu Thời trang Tân Hoàng Anh, chị như “lát cắt” nhẹ nhàng mà khắc khoải. Tên tuổi của chị được định hình từ chuỗi tháng ngày “vượt lên chính mình” để vươn tới hạnh phúc, thành quả mà chị xứng đáng được nhận.

img_7537
Giờ đây, 8 anh chị em của chị đã thành đạt. Nhìn lại những gì đã qua, quả thật chúng tôi cũng mỉm cười cho hạnh phúc đơn sơ và sự nghiệp viên mãn của chị. Và cũng từ tận đáy lòng, cầu mong mùa Xuân này và chặng đường kế tiếp, chị thêm hạnh phúc, thêm yêu đời, thêm những năm tháng ngọt ngào tận hưởng cuộc sống.
Cuộc đời, đôi lúc phũ phàng nhưng lại công bằng cho tất cả mọi người, phải không chị!

NGỌC HƯNG

THỜI TRANG TÂN HOÀNG ANH
Địa chỉ: N1A Lý Thường Kiệt, P.9, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 0932.733.733