running banner right
left
Khó khăn thử thách bao nhiêu thì thành công sẽ đong đầy bấy nhiêu

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Khó khăn thử thách bao nhiêu thì thành công sẽ đong đầy bấy nhiêu

Dù đặt lịch hẹn phỏng vấn từ khá lâu nhưng do bận nhiều dự án kinh doanh cũng như công tác xã hội mà mãi đến hôm nay chúng tôi mới gặp được Nữ doanh nhân – Hoa khôi Thân Thiện Lê Thị Hoàng Yến. Chuyện đời – chuyện nghề được chị chia sẻ khá nhiệt thành, khiến chúng tôi được “đền đáp” phần nào vào sự chờ đợi của mình.

Sài Gòn mùa này đỏng đảnh như cô gái tuổi xuân thì. Sáng, tiết trời se se lạnh. Trưa, hửng nắng đôi chút để rồi những cơm mưa chiều lại rả rích cho đến tận đêm khuya. Ngồi trò chuyện với người đẹp như chị, nhiều khi thời gian trôi nhanh hơn thì phải. Mỗi con người xuất hiện ở cuộc đời này không ai giống ai nhưng với chị sẽ là dấu ấn khó phai nhạt trong tâm trí người đối diện.

PV:Cảm ơn chị nhận lời mời phỏng vấn. Nếu phải giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình, chị sẽ nói gì?

Lê Thị Hoàng Yến:Mình sinh năm 1979, sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Mình, đã có gia đình và 2 cô con gái. Hiện tại mình là giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV và DL Quỳnh Thư. Mình thuộc kiểu người hòa đồng, vui vẻ, luôn tôn trọng những gì chân thật, đôi khi không thích những gì quá lễ nghi, khuôn sáo. Mình thích đi du lịch và shopping trong thời gian rảnh.

PV:Có ai đó từng nói chúng ta không chọn nghề nghiệp cho mình mà thường gắn với cơ duyên nào đó. Chị nghĩ sao?

Lê Thị Hoàng Yến:Mình nghĩ điều đó không sai nhưng chưa hẳn là trọn vẹn. Nếu nói về cơ duyên thì mình cũng tin đôi chút vào duyên số. Có những người cả đời học tập và theo đuổi một sở thích nhưng thành công lại là ở khía cạnh khác, không phải ngành nghề mà mình theo đuổi. Riêng mình, ngay từ thời cấp 3 đã kinh doanh cửa hàng thời trang nhưng đến tận bây giờ, điều làm nên tên tuổi lại ở công ty

 Quỳnh Thư chuyên về mảng dịch vụ và du lịch.

PV:Thời gian gần đây, công ty Quỳnh Thư khá nổi tiếng trên thương trường sau 7 năm thành lập. Trong suốt thời gian ấy, chắc hẳn công ty đã giành được nhiều thành quả nổi bật? Nhân đây, chị có thể chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình?

Lê Thị Hoàng Yến:Công ty TNHH MTV TM DV và DL Quỳnh Thư đi vào hoạt động từ năm 2009. Công ty mình chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, cho thuê nhà xưởng, kho bãi. Thành công nhất của công ty trong suốt thời gian qua chính là luôn giữ chữ tín và được khách hàng tín nhiệm. Đã hứa là làm và một khi thực hiện phải đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, đối tác. Trong khi đó, thương hiệu Quỳnh Thư nói chung và cá nhân mình nói riêng cũng gặt hái nhiều danh hiệu doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu cấp quận, cấp thành phố trong nhiều năm liền.

Nhiều người thường hỏi: Chiến lược marketing Quỳnh Thư là gì? Điều này thật đơn giản: Chỉ hứa với khách hàng những gì mà làm được và cố gắng tốt nhất có thể để làm hài lòng khách hàng. Thiết nghĩ, chiến lược kinh doanh tốt nhất là xây dựng lòng tin và biến nó thành mục tiêu hành động. Sắp tới đây, đặc biệt từ năm 2017, mình sẽ tiến hành khảo sát thị trường nước ngoài, nhất là những nước trong khu vực để mở rộng thị phần và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

PV:7 năm trên thương trường không phải là quá dài nhưng chắc hẳn cũng đủ để bản thân chị trải nghiệm những vui buồn lẫn lộn. Chị có sẵn sàng chia sẽ những khó khăn mà mình đã trải qua?

 

Lê Thị Hoàng Yến:Những ngày đầu khi mới làm kinh doanh, những gì mình có trong tay là con số “không” tròn trĩnh. Cho đến khi thành lập công ty Quỳnh Thư thì khó khăn chưa phải hết. Thiếu nguồn tài chính để xoay vòng, chưa hình dung ra được thị trường sẽ phát triển theo hướng nào và đặc biệt khách hàng còn nghi ngại những gì mình cung cấp... là những gian nan đều không phải giải quyết một sớm một chiều được.

Hiện nay, nền kinh tế phát triển theo tiêu chí “phẳng”, “mở” nên công bằng cho tất cả mọi doanh nghiệp. Đó cũng là điều thuận lợi để được cạnh tranh sòng phẳng. Với công ty Quỳnh Thư, đây là cơ hội tốt để phát triển, khẳng định bản thân mình trước những đối thủ cùng ngành nghề.

PV:Doanh nhân thành đạt thường gắn liền với xã hội từ thiện. Chị quan niệm điều này như thế nào, thưa chị?

Lê Thị Hoàng Yến:Đã là doanh nhân thì nên mang trách nhiệm không những trong gia đình mà còn với xã hội. Có câu “Lá lành đùm lá rách”, một khi mình đã thành công thì nên san sẻ, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Đó có thể là người già neo đơn, trẻ em nghèo hiếu học, những gia đình chính sách hoặc tham gia các sự kiện mang tính chất cộng đồng, từ thiện. Mình nghĩ đa phần doanh nhân đều có đức tính đáng quý này. Điều đó làm cho xã hội tốt đẹp hơn, người với người gần nhau hơn.

 PV:Từng đoạt giải Hoa khôi Thân Thiện cuộc thi Duyên Dáng Doanh nhân Việt 2016, điều này có làm thay đổi cuộc sống đời thường của chị hay không?

Lê Thị Hoàng Yến : Cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân đã tạo điều kiện cho các doanh nhân giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau và cũng chính vì cuộc thi này làm cho mình tự tin, tỏa sáng hơn. Mình vinh dự và hạnh phúc khi bản thân đạt được danh hiệu này. Tuy nhiên, danh hiệu cũng chỉ là danh hiệu. Tự bản thân nó không thể quyết định thay đổi cá tính một con người được. Lê Thị Hoàng Yến vẫn là Lê Thị Hoàng Yến, vẫn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để làm tốt nhất công việc và phận sự.

 

PV:Là nữ doanh nhân thành đạt, chị muốn nhắn nhủ điều gì đến với những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay.

 

Lê Thị Hoàng Yến:Kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, điều này minh chứng  từ các diễn đàn kinh tế vĩ mô thế giới mà chúng ta là thành viên. Trong bối cảnh ấy, các bạn trẻ, các nhà lãnh đạo tương lai nên trang bị kiến thức vững chãi, sẵn sàng đương đầu, giao lưu, rèn giũa kinh nghiệm. Điều quan trọng, đừng bao giờ lùi bước mà thay vào đó là theo đuổi tới cùng niềm đam mê, con đường mình đã lựa chọn. Khó khăn thử thách bao nhiêu thì thành công sẽ đong đầy bấy nhiêu.

PV:Rất cảm ơn chị về buổi trò chuyện thú vị này.

 

 

Sĩ Tú thực hiện

Tạp chí: DNVN