running banner right
left
DOANH NHÂN

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Nguyễn Hoàng Sang – Những bước chân không mỏi

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang là người sống khá hướng nội. Đặc biệt, anh càng âm thầm và lặng lẽ sau hàng trăm dự án thiện nguyện của mình. Chúng tôi muốn viết đôi dòng về anh. Trước, là để tri ân, sau, là nguồn cảm hứng để khích lệ người khác.

Có thể nói, doanh nhân làm việc thiện là điều không mới. Nhưng làm việc thiện “bất chấp tất cả” như anh Nguyễn Hoàng Sang là điều khá “lạ”. Lạ ở chỗ anh không cần để tiếng thơm cho đời mà đơn giản góp thêm chút hương, chút sắc để cuộc sống thêm vạn phần ý nghĩa.

Có thể nói, Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang thuộc mẫu người mà bước chân của anh đã đi khắp mọi nẻo đường nhưng luôn âm thầm, cống hiến một cách lặng lẽ. Chia sẻ với chúng tôi, anh nghĩ rằng làm thiện không nhất thiết phải đao to búa lớn, không cần khua chiêng gõ trống. Đơn giản, anh thấy thích và cần thiết thì làm.

Tính đến những ngày đầu năm 2019 này, anh đã tự mình trực tiếp thực hiện hơn 200 dự án thiện nguyện, nhất là đi xây đình, chùa, miếu và trực tiếp ủng hộ đồng bào khó khăn ở khắp mọi nơi.

Lần gần đây nhất trong một sự kiện tổ chức tại Hà Nội, anh hào phóng bỏ ra gần 3 cây vàng 9999 và 29 triệu đồng để đấu giá thành công bộ ấm trà. Từ số tiền ấy sẽ góp phần đem đến cho trẻ em nghèo cái tết đầm ấm hơn, yên vui hơn. Đó là chưa kể đến hành động “trượng nghĩa” khi anh sẵn sàng ủng hộ bức tranh tiền cổ Long Lân Quy Phụng và Mâm đồng cổ gần 150 năm tuổi để đấu giá gây quỹ từ thiện Vừ A Dính tại ngày hội Tết Doanh Nhân tổ chức ở Dinh Độc Lập vào ngày 20 tháng 1 vừa qua.

Đất nước đang bước vào một thời kỳ đang thịnh hành và phát triển. Dầu vậy đâu đó, đằng sau những ánh đèn rực rỡ sắc màu, đằng sau những tòa nhà chọc trời, những hàng quán sang trọng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, cơ hàn. Đời này cần lắm những doanh nhân giống như anh. Đây là động lực để mỗi ngày trôi qua, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang lại hăng hái đi khắp mọi miền tổ quốc để giúp đỡ, cưu mang họ trong khả năng của mình.

Triết gia, nhà văn người Mỹ Elbert Hubbard có câu danh ngôn rất hay: “Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được”. Đây cũng chính là lời chúc tốt đẹp mà chúng tôi dành tặng doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang. Nhân mùa Xuân mới này, Thiết nghĩ, mọi thứ rồi sẽ phôi phai, chỉ có trái tim chân thành, lòng yêu thương cho đi mới còn mãi.

 

SUSAN

Các bài khác...