running banner right
left
Hòa Phát lãi hơn 1.800 tỷ đồng trong nửa đầu năm

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Hòa Phát lãi hơn 1.800 tỷ đồng trong nửa đầu năm

6 tháng đầu năm Hòa Phát đạt doanh thu hơn 13.300 tỷ đồng và dự kiến cả năm con số này sẽ tăng gấp đôi.

Tại buổi họp tổng kết 6 tháng đầu năm chiều nay, bà Lý Thị Ngạn, Giám đốc tài chính Tập đoàn Hòa Phát cho hay, kết thúc nửa năm đầu, doanh thu, lợi nhuận sau thuế của Hòa Phát lần lượt đạt hơn 13.300 tỷ đồng và 1.800 tỷ đồng. Trong đó, mảng bất động sản ghi nhận hơn 2.000 tỷ đồng doanh thu từ dự án Mandarin Garden. 

Theo lãnh đạo HPG, trong tháng 6, lần đầu tiên doanh nghiệp xuất được thép tròn cuộn sang Australia và ký hợp đồng cung cấp thép xây dựng cho các đối tác tại Lào. Sản lượng bán hàng cũng đạt 445.000 tấn thép xây dựng, tăng 37,74% so với cùng kỳ. Ngoài ra, ống thép của Hòa Phát có sản lượng tăng hơn 30% so với 6 tháng đầu năm 2013... 

 

Theo chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, thị trường thép năm 2015 phụ thuộc nhiều vào ngành xây dựng, bất động sản. Ông Long kỳ vọng, ngành thép sẽ tăng trưởng khoảng 10-15%. 

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về chính sách bán hàng đối với đại lý, chủ tịch Trần Đình Long cho hay, chủ trương của Tập đoàn là không cho phép đầu cơ hàng tồn kho khi giá giảm xuống. “Không có chuyện đại lý ôm hàng. Chính sách nhất quán cho các đại lý là không đầu cơ mà bán hàng có kế hoạch, cung cấp cho thị trường một cách ổn định”, ông Long cho hay.

Trong 6 tháng cuối năm và năm tiếp theo, Hòa Phát sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng lò cao số 3 công suất 750.000  tấn mỗi năm tại khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương, dự kiến hoàn thành dự án vào đầu năm 2016. Sau khi hoàn thành sản lượng thép xây dựng toàn Tập đoàn ước đạt 2 triệu tấn mỗi năm. Dự kiến cả năm nay, Hòa Phát đạt 26.000 tỷ đồng doanh thu, vượt 3.000 tỷ so với kế hoạch. 

Hoàng Lan (vnexpress)