running banner right
left
Chương trình Tết Doanh nhân lần 9: Xuân hội tụ – Tết sum vầy

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

 • 1.jpg
 • adong.jpg
 • daducthanh.jpg
 • gominhtri.jpg
 • hoanglong.jpg
 • kemnghia.jpg
 • ninhkieu2.jpg

Chương trình Tết Doanh nhân lần 9: Xuân hội tụ – Tết sum vầy

Khi ấn phẩm này đến tay bạn đọc, trong khi cả thế giới đã và đang tưng bừng đón chào năm mới 2017 thì Việt Nam cũng đếm ngược từng giờ chờ đợi một mùa Xuân mới – Tết cổ truyền – Xuân Đinh Dậu 2017. Trong không khí hân hoan ấy, Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt đã tổ chức thành công Ngày hội Tết Doanh Nhân lần thứ 9 với chủ đề Xuân hội tụ – Tết sum vầy. Đó thật sự là ngày hội của tình hữu nghị và bằng hữu, cơ hội để giao lưu, gặp mặt lực lượng doanh nhân trên mọi miền tổ quốc. Thành công của sự kiện, từ tận đáy lòng, Ban tổ chức gởi lời tri ân chân thành đến tất cả quý vị.

Về tham dự chương trình Tết Doanh Nhân lần thứ 9 này, chúng tôi lấy làm vinh hạnh và tự hào đón tiếp

 • Ông Lê Hoàng Minh – Nguyên thứ trưởng bộ NN & PTNT, chủ tịch Hội hữu nghị các nước, tỉnh Bạc Liêu,
 • PGS. Ts Nguyễn Văn Cường – Hàm vụ phó, Văn Phòng chính phủ,
 • Ông Nguyễn Băng Tâm – Chủ tịch hội doanh nhân Bình Thạnh,
 • Ông Nguyễn Văn Đực – phó chủ tịch Hiệp Hội BĐS Tp HCM,
 • Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội DNVN tại Hoa Kỳ, Ngài John Tan – Giám đốc thương vụ Đài Loan TATRA tại Tp HCM,
 • Trần Minh Tuấn – chủ tịch Công ty Thái Việt Lào…

Về phía ban tổ chức và doanh nhân khách mời có:

 • TS Trần Quý Thanh – Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Chủ tịch danh dự CLB Doanh nhân Ngôi Sao Việt;
 • Ông Biện Trường Giang – TGĐ Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Ngôi Sao Việt – Trưởng ban tổ chức;
 • Thạc sĩ Trần Văn Liêng – TGĐ Công ty Cổ phần Việt Nam Ca Cao, Phó chủ nhiệm CLB Doanh nhân Ngôi Sao Việt- phó ban tổ chức
 • Ông Võ Nhật Tân – Chủ tịch CTy BĐS Nhật Trung – Phó chủ nhiệm CLB Doanh nhân Ngôi Sao Việt – phó ban tổ chức;
 • Ông Triệu Quốc Lương – TGĐ Cty Gỗ Triệu Gia – phó ban tổ chức;
 • Bà Lý thị Minh Nguyệt – Tgđ Tập đoàn Ô Tô Minh Nguyệt – phó ban tổ chức…

cùng hàng trăm doanh nhân, khách mời đến từ mọi miền tổ quốc, cùng nhau hạnh ngộ tại Hội trường Dinh Thống Nhất, Tp HCM.

Phát biểu khai mạc sự kiện trọng đại này, ông Biện Trường Giang – Trưởng Ban tổ chức, TGĐ Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt cho biết: “Với phương châm Kết nối doanh nhân – Kết nối lợi ích, Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt tự hào và vinh hạnh là đơn vị tổ chức Ngày hội Tết doanh nhân lần thứ 9 này. Hơn 13 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tình nguyện là cầu nối trên mỗi chặng đường phát triển trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước. Trong suốt hơn thập kỷ ấy, Hãng truyền thông Ngôi Sao Việt càng vinh dự hơn khi là đơn vị tổ chức thành công nhiều sự kiện thường niên dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Riêng năm 2015 và 2016, Chúng tôi còn tạo ra 2 sân chơi mới cho các nữ doanh nhân khắp mọi miền: Hoa khôi “Duyên dáng Doanh nhân Việt”, lần thứ 1 và 2. Hoa hậu “Doanh nhân thế giới người Việt” lần 1, được tổ chức tại Thái Lan – Sự kiện này đã tạo nên tiếng vang lớn trong giới nữ doanh nhân. Trong sự kiện tết Doanh nhân lần thứ 9 năm 2017 này, thật không có niềm vui nào sánh bằng khi đông đảo quý vị, doanh nhân mọi miền cùng nhau tề tựu đông đủ. Chính nụ cười rạng rỡ của quý vị sẽ tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong thời gian sắp đến, chúng luôn muốn lắng nghe và rút ra những kinh nghiệm quý giá để chương trình kỳ tới được hoàn hảo hơn, chúng tôi xin tri ân tất cả quý vị”.

Năm 2016 là cột mốc đánh dấu chẵn 30 năm Việt Nam đổi mới tiến lên con đường xây dựng CNXH. Năm 2016 cũng ghi nhận nhiều sự kiện xã hội, kinh tế trọng điểm:

 • Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đề ra mục tiêu phát triển kinh tế nhanh, bền vững;
 • Quốc hội thông qua kế hoạch trung hạn mang tính tổng thể về tài chính và đầu tư; Vượt qua khó khăn, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá;
 • Ngân hàng Nhà nước đưa vào áp dụng cơ chế điều hành tỷ giá mới;
 • Chính phủ ban hành Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; Đột phá số lượng doanh nghiệp thành lập mới gần 100 ngàn trong năm 2016;
 • Xử lý sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung;
 • Dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận;
 • Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế;
 • Đạt kỷ lục đón 10 triệu lượt du khách quốc tế, song song những thành tựu đã đạt được, thì năm 2016 cũng chứng kiến cảnh thiên tai, bão lũ hoành hành dữ dội tại khúc ruột miền Trung, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu người dân Việt Nam.

“Năm 2016 trôi qua thật nặng nề nhưng dù có thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng không bao giờ đánh mất hy vọng, không bao giờ đánh mất hoài bão, từ những dự định to lớn, tốt đẹp để hướng đến tương lai tươi sáng hơn” – Giáo sư Hà Tôn Vinh lạc quan và hy vọng tại buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ chương trình.

Thật vậy, dù bức tranh kinh tế như thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể khiến cho lực lượng doanh nhân Việt Nam phải chùn bước. Từng ngày trên mặt trận kinh tế, các doanh nhân vẫn đang tích cực vượt khó, sáng tạo và đổi mới nhằm chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình từng bước vượt qua khó khăn. Doanh nhân cùng với mọi tầng lớp trong cả nước xây dựng kinh tế vĩ mô, ổn định đời sống gia đình góp phần nâng cao an sinh xã hội. Doanh nhân Việt Nam đóng vai trò quan trọng, là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội.

Là nhà tài trợ chính cho sự kiện Tết Doanh Nhân lần thứ 9, bà Phạm Thị Hường – TGĐ thương hiệu BĐS Phú Phong phát biểu:“Bản thân tôi cũng vậy, là một người đứng đầu doanh nghiệp lại là một doanh nghiệp bất động sản, những khó khăn mà trong thời gian qua chắc quý vị cũng đã biết. Nhưng với phương châm “uy tín được đặt lên hàng đầu”, “chậm mà chắc”.

Chúng tôi vẫn tìm ra được hướng đi cho riêng mình. Nói gì thì nói, lợi ích công ty có được là do sự ủng hộ và sự tín nhiệm của quý khách hàng nên hiện nay những dự án mà công ty Phú Phong thực hiện đều hướng đến lợi ích của khách hàng, của cộng đồng”. Chị cũng không quên gởi lời chúc tốt đẹp đến cộng đồng doanh nhân toàn quốc để hướng đến mùa Xuân mới an lành, thịnh vượng.

Tạm quên đi những sự kiện xã hội nổi bật, tạm bỏ qua bức tranh kinh tế 2 màu sáng – tối đan xen, Ngày hội Tết Doanh Nhân lần này đã làm nổi bật chủ đề Xuân hội tụ – Tết sum vầy. Trong không gian đầm ấm thắm tình bằng hữu ấy, những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thân mật, những lời chào hỏi dậy vang đã đưa cộng đồng doanh nhân như xích lại gần nhau hơn. Bởi vậy, người Việt mới có câu nói “giận gần chết ngày Tết cũng thôi”. Cái “lệ” tưởng chừng cao vời ấy hóa ra lại đơn giản và thân tình hơn bao giờ hết lúc này. Họ cảm ơn BTC đã khéo léo mang họ đến gần nhau, điều này càng thêm cơ sở để đi đến những hợp tác phát triển cùng nhau, tạo thêm công ăn việc làm, thúc đẩy sản xuất thương mại phát triển, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn tươi sáng hơn.

Bên cạnh giọng hát trầm ấm của doanh nhân, ca sĩ Hoàng Đức Huy – Phó TGĐ tập đoàn Hoa Sen, giọng cao vút của Hoa khôi Duyên dáng doanh nhân Việt Nguyễn thị Lan Phương, Doanh nhân Đài Trang, Tam Ca 3 Con Sóc, Màn biểu diễn Catwark của dàn người mẫu – hoa khôi, á khôi doanh nhân Việt trong bộ sưu tập áo dài Xuân của NTK Nhô Nhật Huy… Tất cả cùng đồng điệu vang lên nhịp đập rộn rã, như mùa Xuân đã cận kề nơi đầu ngõ. Còn niềm vui nào hơn thế!

Đúng theo phong vị ngày Tết với 2 màu chủ đạo vàng – đỏ quen thuộc, Tết Doanh Nhân lần 9 đã tái hiện lại không gian tết cổ truyền có tự ngàn xưa: Mai đào khoe sắc lung linh, ông đồ liền tay viết thư pháp tặng khách, “lão ông, lão bà” luyến thắng gói những cặp bánh chưng, bánh tét, dàn nhạc dân tộc réo rắc đón tiếp khách mời… Từ đó, những câu chúc viên mãn, tròn đầy, hạnh phúc, bình an, như ý, thịnh vượng, sức khỏe, an khang… cứ truyền miệng từ người này đến người khác cũng giúp khách mời phần nào “xí xóa” những lỗi không đáng có phát sinh một cách khách quan trong chương trình.

Thành công của sự kiện là tổng hòa nhiều yếu tố khác nhau. Ban tổ chức cũng không quên đặc biệt dành lời cảm ơn chân thành đến các nhà tại trợ, mạnh thường quân. Chính các vị đã đem mùa Xuân tươi vui, hạnh ngộ ấy. Chúng tôi mạn phép kể ra đây như:

– Nhà tài trợ Kim Cương: Bà Phạm Thị Hường – CT HĐQT, TGĐ Cty BĐS Phú Phong
– Nhà Tài Trợ Vàng: Ts Đinh Minh – CT HĐQT – Cty CP Phần Thế Giới Hải Sản Sài Gòn; Ông Lê Thanh Thuấn – CT HĐQT – TGĐ Tập Đoàn Sao Mai An Giang.

– Các Đơn Vị Tài Trợ Bạc: Ông Dương Tấn Thống – CT HĐQT, TGĐ Cty TNHH Công Nghệ Thực Phẩm Nhật Hồng; Bà Trần Thanh Thuận Hoàng Hoa – TGĐ Cty Cp XNK Lavang; Ông Vũ Mạnh Hùng – CT HĐQT, TGĐ Tập Đoàn Hùng Nhơn;

– Nhà tài trợ Đồng: Th.s Trần Văn Liêng – TGĐ Cty Vinacacao; Bà Phạm Thị Thanh Yến – TGĐ Thương Hiệu Nữ Trang Celin; Ông Triệu Quốc Lương – GĐ Cty Gỗ Triệu Gia; Ông Nguyễn Văn Hùng – TGĐ Cty TNHH Kỹ Thuật Hòa Hiệp; Ông Hồ Hoàng Bảo Vinh CT HĐQT, TGĐ Cty Cp ADG; bà Lý Thị Minh Nguyệt – CT HĐQT, TGĐ Tập đoàn Minh Nguyệt Ô Tô

– Nhà tài trợ đồng hành: Ông Nguyễn Công Bình – CT HĐQT, TGĐ Cty Cp Đầu Tư Khải Thịnh Phát; Ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh – Phó CT HĐQT, TGĐ Cty TNHH Xây Dựng Nam Hải; Ông Hồ Thanh Tuấn – TGĐ Công Ty Ngọc Trai Hoàng Gia; Ông Võ Nhật Tân – TGĐ Công Ty BĐS Nhật Trung; Ông Trương Tấn Hải – GĐ Công Ty BĐS Bình Dương; Ông Dương Trí Hùng – Gđ Thương Hiệu Cupthethao.Net; Bà Hà Mỹ Dung – TGĐ Công Ty Cp BĐS Lộc Phát; Bà Đỗ Thị Kim Loan – Gđ Cty TNHH Tranh Kim Danh; NTK Ngô Nhật Huy – GĐ Thương Hiệu Áo Dài Ngô Nhật Huy; Bà Phan Thị Oanh – Gđ Hoàng My Collection; Ông Vũ Viết Hùng – TGĐ Công Ty Cp Phát Triển Xây Dựng Công Nghiệp Cấp Thoát Nước Và Môi Trường (Htech); Ông Phạm Văn Mỹ – Gđ Gỗ Mỹ Nghệ Cao Cấp Mỹ Tâm…

Hòa quyện phần hội, điểm nhấn quan trọng của phần lễ không thể không nhắc đến buổi vinh danh các doanh nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong năm qua. Hơn 100 doanh nhân lần lượt được vinh danh là phần thưởng xứng đáng cho những gì họ đóng góp. Họ, không chỉ là doanh nhân thành công trên thương trường mà còn thể hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp, góp phần sức lực vì xã hội phước hạnh, tốt đẹp hơn. Hiển nhiên, bản thân mỗi người đều cảm thấy tự hào vì những đóng góp và sự phấn đấu không mệt mỏi của mình cho doanh nghiệp, cho cộng đồng được đánh giá và ghi nhận.

Phần thưởng ấy không chỉ là sự khẳng định về thành quả lao động, về sự trưởng thành của mỗi cá nhân trên thương trường mà còn thể hiện một bước tiến dài trong thế giới phẳng đương đại. Trong số những doanh nhân được vinh danh ấy, bên cạnh những tên tuổi lẫy lừng trên thương trường còn là các bạn trẻ mà ý chức và nghị lực phi thường đã chinh phục tất cả. Đúng như câu nói quen thuộc: Trẻ tuổi tài cao.

Là những doanh nhân thành đạt và có vị thế ngoài xã hội, thật đáng mừng khi nhiều cá nhân biết san sẻ tình yêu thương đến muôn nơi, biết thắp lên ngọn lửa hồng bao dung và hữu hảo. Chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện được quý doanh nhân tham dự nhiệt liệt hưởng ứng.

Những tấm lòng rộng mở, nhân ái vì cộng đồng, vì tha nhân chung sức giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó nghèo bớt cơ khổ và mùa Xuân sẽ lại về. Từ những đóng góp của doanh nhân, của cộng đồng để các em có cơ hội đến lớp, trẻ em khuyết tật được học tập tạo nghề và những căn nhà mơ ước sẽ được xây dựng nhiều hơn nữa… đây là nghĩa cử đáng quý của người doanh nhân. Biết sẻ chia biết cảm thông với những mảnh đời bất hạnh và cơ nhỡ, mang đến cho họ những hơi ấm của mùa xuân.

Tết Doanh Nhân, lần thứ 9 – năm 2017 khép lại. Đường phố đã trang hoàng lộng lẫy. Lòng người đang rộn rã theo nhịp bước thời gian tiến vào thời khắc giao hòa. Có lẽ đã đến lúc cùng nâng ly chúc mừng để TÂN XUÂN VẠN PHÚC – NHÀ NHÀ BÌNH AN.

Tất cả chúng ta hãy cùng hẹn gặp lại trong Ngày hội Tết doanh nhân lần thứ 10 – Xuân Mậu Tuất 2018.

TG – Ban biên tập