running banner right
left
Du lịch

Doanh Nhân Việt Nam Online

Doanh Nghiệp Thành Viên

  • 1.jpg
  • adong.jpg
  • daducthanh.jpg
  • gominhtri.jpg
  • hoanglong.jpg
  • kemnghia.jpg
  • ninhkieu2.jpg

Hoa Khôi Có Gương Mặt Khả Ái Ngọc Hoa! Đi lên từ những giọt nước mắt.

 

 

Ai đã từng tiếp xúc với chị chắc hẳn sẽ không bao giờ quên hình ảnh của một người phụ nữ dễ mến, xinh xắn, đặc biệt nụ cười “đẹp tươi” luôn thường trực trên môi. Nếu như trong cuộc sống thường ngày, trong giao tiếp, chị nhẹ nhàng và tinh tế bao nhiêu thì khi đứng trên cương vị là doanh nhân, chị lại quyết đoán, nhạy bén, bản lĩnh và có tầm nhìn xa trông rộng bấy nhiêu. Đằng sau sự thành công ấy là bao mồ hôi công sức, bao trải nghiệm chênh vênh cuộc đời. Nữ doanh nhân Việt Nam là tấm gương rạng ngời cho bản lĩnh, sức chịu đựng, sáng tạo, năng động và sức vươn lên trong nghịch cảnh. Từ đó góp phần vào việc duy trì sự ổn định, phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội…

 altalt

Tối ngày 19/06/2016 tại Nhà hát hòa Bình – TP.HCM, đêm chung kết được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia – VTV9 diễn ra sau những tháng ngày vất vả tập luyện. Và ngay lúc này, chị đã thể hiện bản lĩnh của một nữ doanh nhân đầy trí thức và nhẹ nhàng. Với phần trình diễn đầy thiết phục của mình, một lần nữa chị ghi điểm trong mắt khán giả và thành viên Ban giám khảo. Khi cái tên Phan Thị Ngọc Hoa được xướng lên với danh hiệu Hoa Khôi Có Gương Mặt Khả Ái, không gian như vỡ òa, nhiều tràng pháo tay liên hồi chúc mừng chị và hiển nhiên chúng tôi cũng vui mừng bởi kết quả đó khi ban giám khảo chọn ra người xứng đáng.

Nếu tách biệt, đặt kinh doanh sang một bên thì nhiều người lầm tưởng Chị đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nhưng thực chất chị đang làm chủ trong lĩnh vực xây dựng, một ngành nghề mà đáng ra được dành cho phái mạnh. Bởi chị hiện hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng mà thanh tao, dịu dàng và cũng hết sức tinh tế của phụ nữ Á Đông. Ai đã từng “hầu chuyện”, nụ cười của chị như truyền đi sự bình yên trong cuộc sống vốn dĩ xô bồ này.

altalt 

 

Kể về cuộc đời chị làm chúng tôi không sao kiềm được nước mắt, Ngọc Hoa sinh năm 1982 tại Q4 ,TP.HCM trong thời kỳ kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, gia đình chị cũng không ngoại lệ, không nơi nương thân phải sống nhờ nhà ông bà nội lúc vui thì cho ở, buồn thì đuổi đi. Ba mẹ , hai người anh trai và chị phải lang thang, cuộc sống vất vả nên chị không được đi học như những người cùng trang lứa, phải đi ở mướn cho người khác đê kiếm tiền phụ gia đình, chiều về lang thang bán vé số cùng mẹ. Ba thì lọc cọc trên chiếc xích lô cả ngày, nhiều đêm về trời mưa không nơi trú ngụ cả nhà chị ướt đẫm lạnh thấu da thịt, nước mắt chị cuốn theo dòng nước mưa lạnh lẽo ấy. Cả năm không được may một bộ quần áo, cứ thời gian trôi và chị đã trải qua và lớn lên. Để có như ngày hôm nay chị đã phải cố gắng rất nhiều. Trong quan hệ gia đình, chị luôn cố gắng là người mẹ có trách nhiệm và người con có hiếu với đấng sinh thành. Bên cạnh đó chị vẫn đau đáu nỗi niềm của một người Việt Nam, khi dân tộc mình còn nghèo khó, còn quá nhiều mảnh đời quá bất hạnh đâu đó xung quanh. Chị luôn thấu hiểu và không bao giờ bỏ qua nếu có cơ hội. Những năm qua, chị đã đóng góp rất nhiều quỹ hỗ trợ cho người nghèo và cũng tự tay làm rất nhiều việc thiện nguyện. Người mang ơn chị khắp nơi nhưng chị đâu cần sự báo đáp, chỉ mong họ có cuộc sống tốt hơn, lại giúp đỡ thêm được người khác để cho xã hội giảm bớt đi những mảnh đời cơ cực. Chị luôn mong sẽ có nhiều người chung tay góp sức để cùng nhau tạo dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Qua đó gánh vác một phần trách nhiệm với xã hội, trả ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống đã ban tặng. Đây chính là niềm hạnh phúc lớn lao của riêng chị mà không cần phải để người khác trả nghĩa.

Ngọc Hưng